รักษามะเร็งต้องจ่ายเท่าไร? ไปดูกันกับค่ารักษามะเร็ง ที่อาจทำให้คุณอยาก ซื้อประกันมะเร็งในทันที

แชร์ต่อ

       โรคมะเร็ง เรียกได้ว่าเป็นสาเหตุอันดับต้น ๆ ของการเสียชีวิตทั่วโลก และเป็นสาเหตุอันดับ 1 ในการคร่าชีวิตคนไทยอย่างต่อเนื่อง นอกจากจะต้องเผชิญกับปัญหาเรื่องของโรคแล้ว ผู้ป่วยยังต้องมีการเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับ ค่ารักษามะเร็ง “ค่อนข้างสูง” และต้องใช้ค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมากในระยะยาว ทำเอาหมดตัวได้เลยเหมือนกัน

 

นั่นก็เพราะว่า โรคมะเร็ง มีขั้นตอนการรักษาที่ซับซ้อนและแตกต่างกันไปตามชนิดของโรค รวมไปถึงต้องใช้ระยะเวลาในการรักษานาน ซึ่งนั่นก็หมายถึงค่าใช้จ่ายระยะยาวที่คุณจะต้องเสียให้กับโรคนี้ เสียไม่น้อยเลยว่ามั้ย ? MrKumka.com จึงอยากพาไปดูข้อมูลของค่าใช้จ่ายในการรักษามะเร็งกันสักหน่อย ว่าโรคมะเร็งอะไร ต้องเตรียมค่ารักษาเท่าไร และถ้าคุณได้รู้ก็อาจจะอยากทำประกันมะเร็งไว้ในทันทีก็เป็นได้ จากตัวเลขค่ารักษาที่บอกไว้เลยว่าไม่น้อยเลย

 

การเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับ ค่ารักษามะเร็ง

 

ค่ารักษามะเร็ง เป็นสิ่งที่ผู้ป่วยจะต้องเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุด เช่นเดียวกับหลายๆ คนที่แม้จะยังไม่ได้ป่วย แต่ก็ควรมีการวางแผนการเงินเพื่อเตรียมรับมือเกี่ยวกับโรคในอนาคต ต้องบอกเลยว่า มะเร็ง เหมือนวายร้ายที่แอบมาแบบไม่รู้ตัว ดังนั้นการเตรียมตัวไว้จึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

 

ตามข้อมูลจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ สปสช. ในปี พ.ศ. 2561 เพียงแค่ปีเดียว ระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติมีการเบิกจ่ายเพื่อชดเชยค่ารักษาสำหรับผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษามากถึง 9,557 ล้านบาท ไม่เพียงเท่านั้นจากข้อมูลในปี พ.ศ. 2559 จนถึง พ.ศ. 2563 ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาตินั้นมีการเบิกจ่ายเกี่ยวกับ ค่ารักษาโรคมะเร็ง ของผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในระยะยาวเป็นจำนวน 4,117,504 ครั้ง โดยมีการชดเชยค่ารักษาไปมากกว่า 26,679 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่สูงอย่างมาก

 

โรคมะเร็ง

 

ค่ารักษามะเร็ง ชนิดต่าง ๆ

 

จากสถิติในเรื่องค่ารักษามะเร็ง จะเห็นได้ว่าเป็นตัวเลขที่สูงมาก มีค่าใช้จ่ายสูงมากกว่าโรคอื่น ๆ จากมีขั้นตอนการรักษาที่ซับซ้อนและหลายวิธีแยกตามชนิดของโรค ไม่อยากพัง ไม่อยากล้มเพราะโรคมะเร็งในเรื่องค่าใช้จ่ายของคุณใช่มั้ย ไปดูภาพรวมของราคาค่าใช้จ่ายทั้งหมดกันดีกว่า MrKumka.com เราได้รวบรวมมาจากโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ กับค่ารักษามะเร็งที่มีผู้ป่วยมากที่สุด โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

 

มะเร็งเต้านม

 

ค่ารักษามะเร็งเต้านม นั้นสามารถแยกได้จากวิธีรักษา 2 ประเภท ได้แก่

 

  • 1. เทคนิค 2 มิติ จะมีค่ารักษารวมทั้งหมด 69,300 บาท
  • 2. เทคนิค 3 มิติ จะมีค่ารักษารวมทั้งหมด 84,500 บาท

 

มะเร็งปากมดลูก

 

สำหรับค่ารักษามะเร็งปากมดลูก ในรูปแบบเทคนิค 3 มิติ จะมีค่ารักษารวมทั้งหมดจากทุกขั้นตอน 144,400 บาท

 

 

มะเร็งศีรษะและลำคอ

 

การรักษามะเร็งศีรษะด้วยเทคนิค 3 มิติ จะมีรายใช้จ่ายรวมทั้งหมด 130,100 บาทและการใช้เทคนิค IMRT/VMAT ค่าใช้จ่ายรวมทั้งหมด 186,600 บาท

 

 

มะเร็งปอด

 

มะเร็งปอด การรักษาด้วยเทคนิค IMRT/VMAT มีค่าใช้จ่ายรวมทั้งหมด 197,600 บาทและการใช้เทคนิค 3 มิติ มีค่าใช้จ่ายรวม 141,100 บาท

 

 

มะเร็งต่อมลูกหมาก

 

มะเร็งต่อมลูกหมาก การรักษาด้วยเทคนิค IMRT/VMAT จะมีค่าใช้จ่ายรวมทั้งหมด 182,400 บาท

 

 

ข้อมูลที่ MrKumka.com นำมาฝากนี้เป็นแค่เบื้องต้นในค่ารักษา ที่ยังไม่รวมกับส่วนประกอบต่าง ๆ ที่จะมีมาเพิ่มเติมได้จากหลายปัจจัย ค่าห้อง ค่าจิปาถะอื่น ๆ ดังนั้น เราจึงควรเตรียมความพร้อมด้านการเงินเพื่อรับมือโรคร้ายให้มากที่สุด

 

และสำหรับใครที่กำลังวางแผนและสนใจเกี่ยวกับ ค่ารักษามะเร็ง MrKumka.com เราพร้อมบริการเปรียบเทียบประกันมะเร็งที่จะให้คุณได้เห็นรายละเอียดจากผู้ให้บริการคุณภาพมากมาย เพื่อใช้ในการตัดสินใจเลือกและวางแผนด้านการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ทำประกันมะเร็งเริ่มต้นแค่ 500 บาท เลือกแผนประกันได้ตามใจ คุ้มค่ากว่าใคร คุ้มครองอย่างมั่นใจ อย่ารอจนสาย เพราะค่ารักษารอไม่ได้ เช็คประกันมะเร็งที่เหมาะกับคุณได้เลยที่นี่ MrKumka.com

 

เปรียบเทียบราคา หรือ ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่เราพร้อมให้บริการ

บทความที่น่าสนใจ

เพราะเรารู้ว่าคุณรู้สึกสับสนและมึนหัวเพียงใด ในตอนที่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช่