คำถามที่พบบ่อย

เรารวบรวมคำถามสำคัญๆ ที่เกี่ยวกับประกันภัยไว้ให้คุณได้ศึกษา

การแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคล

ส่วนลดประวัติดีคือ ส่วนลดค่าเบี้ยที่คุณจะได้รับเมื่อต่อประกัน เนื่องจากไม่มีการเคลมเกิดขึ้นในปีกรมธรรม์ที่ผ่านมา

เปรียบเทียบราคา

เปรียบเทียบราคากับความคุ้มครองของบริษัทประกันภัยที่ให้ข้อเสนอคุ้มค่า และตรงกับความต้องการของคุณที่สุด

ขับขี่ปลอดภัย

หลีกเลี่ยงอุบัติเหตุและการเคลม เพราะจะช่วยให้ค่าเบี้ยประกันภัยลดลงเรื่อย ๆ ในปีถัดไป

ชำระล่วงหน้า

คุณอาจจะได้รับส่วนลดหรือโปรโมชั่นที่พิเศษกว่า เมื่อคุณเลือกชำระแบบรายปีทีเดียว

เลือกรับค่าเสียหายส่วนแรก

ยิ่งเลือกรับค่าเสียหายส่วนแรกมาก ยิ่งช่วยลดค่าเบี้ยลงได้มาก โดยคุณไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกนี้ หากเกิดอุบัติเหตุแล้วคุณเป็นฝ่ายถูก

เลือกอู่ในเครือ

การเลือกซ่อมที่อู่ในเครือ ช่วยควบคุมค่าใช้จ่ายในการซ่อมได้มากกว่า ซึ่งทำให้ค่าเบี้ยประกันลดน้อยลงตามไปด้วย

ระบุชื่อผู้ขับขี่

การระบุชื่อผู้ขับขี่ ช่วยให้บริษัทประกันภัยรู้ว่าจะคุ้มครองเฉพาะคนขับคนไหนบ้าง ซึ่งช่วยลดเบี้ยของคุณเมื่อเทียบกับการไม่ระบุชื่อ

ค่าเสียหายส่วนแรกคือค่าความรับผิดที่คุณจะต้องจ่ายเมื่อแจ้งเคลมแล้วคุณเป็นฝ่ายผิด ตัวอย่างเช่น คุณเลือกรับค่าเสียหายส่วนแรกไว้ 2,000 บาท วันหนึ่งคุณเกิดอุบัติเหตุเพราะคุณผ่าไฟแดง สมมุติมีค่าซ่อม 6,000 บาท คุณจะต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก 2,000 บาท ส่วนบริษัทประกันจะจ่าย 4,000 บาท แต่ถ้าหากเป็นกรณีที่คนอื่นผ่าไฟแดงมาชนคุณ คุณไม่ผิด ก็ไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกเลย

ประกันรถยนต์ภาคสมัครใจในเมืองไทย นิยมกัน 5 ประเภท

ประเภทที่ 1

คุ้มครองมากที่สุด ทั้งอุบัติเหตุและอื่นๆ รวมทั้งบุคคลภายนอก รถหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม

ประเภทที่ 2 ขึ้นไป

ประเภท 2+ ไม่รวมอุบัติเหตุที่ไม่มีคู่กรณี

ประเภท 3 ขึ้นไป

ประเภท 3 + ไม่รวมอุบัติเหตุที่ไม่มีคู่กรณี รถหาย และไฟไหม้

ประเภทที่ 2

ประเภทที่ 2 ไม่รวมอุบัติเหตุ แต่ยังคุ้มครองรถหาย และไฟไหม้

ประเภทที่ 3

ประเภทที่ 3 รับผิดชอบต่อบุคคลภายนอกเท่านั้น

เพราะรถยิ่งแพง ยิ่งมีค่าซ่อมและค่าอะไหล่ที่แพงตามไปด้วย

เพราะผู้ขับขี่ที่มีอายุน้อยกว่า สะท้อนถึงประสบการณ์การขับขี่ วุฒิภาวะ ที่มีความเสี่ยงจะเกิดอุบัติเหตุมากกว่า

ขึ้นอยู่กับหลายอย่าง ทั้งบริษัท ประเภทประกันภัย ยี่ห้อรถ ลักษณะการใช้ และอื่น ๆ มิสเตอร์คุ้มค่าจึงเข้ามาช่วยให้ทุกอย่างเร็วขึ้น ง่ายขึ้น แค่คุณกรอกข้อมูลเพียงครั้งเดียว ก็สามารถเปรียบเทียบจนเจอแผนที่คุ้มค่าที่สุดได้

มีบริษัทประกันภัยรถยนต์มากมายให้คุณเลือก คุณจะซื้อโดยตรงที่บริษัทนั้นๆ ซื้อผ่านตัวแทน หรือซื้อผ่านบริษัทที่เป็นนายหน้าขายประกันก็ได้ บางที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ด้วย

แม้คุณจะมี พ.ร.บ. คุ้มครองอยู่แล้ว แต่จำนวนเงินจำกัดและคุ้มครองเฉพาะคนเท่านั้น ไม่คุ้มครองรถ จึงสมควรอย่างยิ่งที่คุณจะมีประกันภาคสมัครใจ ไว้คุ้มครองค่าความเสียหายจากอุบัติเหตุ ไฟไหม้ รถหาย น้ำท่วม หรือเหตุการณ์ที่สร้างความเสียหายอื่นๆ ด้วย

หลักจากที่คุณเลือกแผนประกัน แล้วคลิก “ให้โทรกลับ” บริษัทประกันที่คุณเลือกจะโทรกลับหาคุณ ถ้าหากคลิก “ซื้อเลย” คุณสามารถจ่ายเงินออนไลน์ได้ทันที

ง่ายมาก แค่คลิกปุ่มเปรียบเทียบราคา กรอกข้อมูลคุณและรถแล้วเช็คราคา โดยคุณสามารถดูราคาแบบแยก หรือนำมาเทียบเคียงพร้อมกันสูงสุดถึง 5 ข้อเสนอก็ได้

เรามีรายได้ในรูปแบบ Cost-per-Click (มีรายได้เมื่อเกิดการคลิก) หมายถึงเมื่อคุณตัดสินใจกดคลิกทำประกันผ่านเว็บไซต์นี้ เราถึงจะได้เงินจากค่าคลิกนั้น ซึ่งไม่มีประโยชน์ที่เราจะชี้นำให้คุณเลือกทำประกันที่แพงขึ้นเพื่อให้ได้ส่วนแบ่งที่สูงขึ้น เพราะไม่ว่าคุณจะเลือกซื้อประกันราคาไหน ก็จะถูกนับเป็นแค่ 1 คลิกเหมือนกัน

คือคะแนนที่ถูกคำนวณจากความคุ้มครองของประกันนั้นๆ ควบคู่กับทุนประกันภัย ค่าเสียหายส่วนแรก แผนผู้ขับขี่ และความคุ้มครองบุคคลภายนอก… ยิ่งคะแนนมากกว่า ความคุ้มครองยิ่งสูงกว่า

เราทำทุกอย่างโดยคำนึงถึงผู้ใช้เป็นหลัก

- เราพัฒนาและออกแบบเว็บไซต์ให้ใช้ง่ายสำหรับเปรียบเทียบราคา และยินดีรับข้อเสนอแนะของคุณเพื่อปรับปรุงให้ทุกอย่างให้ตอบโจทย์คุณมากที่สุด

- เราจะไม่แสดงสินค้าที่ใช้คำหรือการพาดหัวเพื่อจูงใจหรือทำให้คุณหลงกล เราคัดสรรค์มาเฉพาะสินค้าคุณภาพที่คุ้มค่าเงินและเวลาของคุณเท่านั้น

- เรามีบริการชำระเงินออนไลน์ หลังจากเปรียบเทียบราคาคุณสามารถเลือกได้ว่าต้องการให้บริษัทประกันภัยที่คุณเลือกติดต่อกลับ หรือจะสั่งซื้อได้โดยตรงผ่านเรา

ดูแลรักษารถยนต์

มิสเตอร์คุ้มค่าสามารถคำนวณราคาที่แน่นอน ไม่มีบวกเพิ่มให้คุณ แค่กรอกข้อมูลหรือเลือกสิ่งที่ต้องการ ก็จะได้เห็นราคาและรายละเอียดความคุ้มครองจากบริษัทชั้นนำทั้งหมด ฟรี

มิสเตอร์คุ้มค่า คือเว็บไซต์เปรียบเทียบราคาประกันภัยรถยนต์จากบริษัทชั้นนำมากมาย เพื่อให้คุณได้เห็นราคาและรายละเอียดที่พอดีกับความต้องการของคุณ ที่พิเศษคือคุณสามารถซื้อผ่านออนไลน์ได้ทันที มิสเตอร์คุ้มค่า เปิดให้บริการเมื่อปี 2560 โดยเสนอราคาที่คุ้มค่าที่สุดแบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ