ทำประกันรถยนต์ ที่ไหนดี? เปรียบเทียบบริษัทประกันภัยรถยนต์ชั้นนำ

แชร์ต่อ
เปรียบเทียบ 7 บริษัทประกันภัยรถยนต์ เลือกที่ใช่กับคุณที่ MrKumka.com

การทำประกันรถยนต์ถือเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีรถยนต์เป็นของตนเอง เพราะนอกจากจะช่วยคุ้มครองตัวผู้ขับขี่เองแล้ว ยังช่วยอำนวยความสะดวกและบรรเทาความเดือดร้อนทางการเงินหากเกิดอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันต่างๆ กับรถยนต์คันที่อุตส่าห์เก็บหอมรอมริบมานาน ซึ่งถ้ามีประกันรถยนต์ที่ดี ผู้ขับขี่จะได้รับการดูแลโดยไม่ต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นค่าซ่อมรถของตนเองและคู่กรณี หรือค่ารักษาพยาบาลหากมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เพราะสิ่งเหล่านี้จะอยู่ในความคุ้มครองและเป็นหน้าที่ของบริษัทประกันภัยที่จะจัดการให้ ตามเงื่อนไขที่ระบุในกรมธรรม์

ดังนั้น การเลือกทำประกันภัยรถยนต์ที่ดี มีความน่าเชื่อถือ ให้บริการดูแลหลังการขายดี และมีแผนประกันหลากหลายให้เลือก จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ขับขี่ควรให้ความใส่ใจ วันนี้ MrKumka.com มีคำแนะนำดีๆ มาฝากถึง 7 บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ได้รับความนิยม และ วิธีเลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 ยังไงให้คุ้มค่า คุ้มราคา ซึ่งน่าจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าจะ ทำประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ไปดูกันเลย

7 บริษัทประกันภัยรถยนต์ยอดนิยม มีบริษัทอะไรบ้าง?

ซื้อประกันรถยนต์ ที่ไหนดี? MrKumka.com แนะนำ บริษัทประกันรถยนต์ยอดฮิต

การเลือกประกันรถยนต์ที่ดีและเหมาะสมกับความต้องการของเรา เปรียบเสมือนการหาเพื่อนร่วมทางที่ไว้ใจได้ คอยดูแลยามเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เพราะนอกจากจะช่วยปกป้องตัวเราเองแล้ว ยังเป็นหลักประกันทางการเงินหากเกิดความเสียหายกับรถคันโปรดอีกด้วย

การจะเลือกบริษัทประกันภัยสักแห่ง ควรพิจารณาปัจจัยหลายด้าน ทั้งความน่าเชื่อถือ ความมั่นคงทางการเงิน แผนประกันที่หลากหลาย ความคุ้มครองที่ครอบคลุม การบริการที่รวดเร็ว เบี้ยประกันที่คุ้มค่า รวมถึงโปรโมชันและส่วนลดต่างๆ เพื่อให้ได้ประกันที่ตอบโจทย์มากที่สุด แต่ด้วยตัวเลือกมากมายในตลาด อาจทำให้หลายคนสับสนว่าจะเลือกซื้อประกันรถยนต์จากที่ไหนดี วันนี้เราจึงขอแนะนำ 7 บริษัทประกันรถยนต์ชั้นนำ ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ขับขี่จำนวนมาก ถือเป็นตัวเลือกคุณภาพที่น่าพิจารณา

วิริยะประกันภัย

1. บริษัท วิริยะประกันภัย มีข้อดีอย่างไร?

วิริยะประกันภัยเป็นหนึ่งในตัวเลือกชั้นนำของประกันรถยนต์ในประเทศไทย ด้วยจุดเด่นและบริการที่โดดเด่นหลาย อาทิ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถวางใจได้กับสาขาและศูนย์ปฏิบัติการสินไหมทดแทนที่ครอบคลุมทั่วประเทศ พร้อมทั้งสายด่วนวิริยะที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงหน่วยพิเศษสำหรับตรวจสอบอุบัติเหตุกว่า 1,000 คน ที่จะอยู่เคียงข้างลูกค้าในทุกขั้นตอน ตั้งแต่เกิดเหตุจนถึงการเคลมประกัน นอกจากนี้ยังมีทนายความมืออาชีพคอยให้คำปรึกษาและช่วยเหลือในกรณีเกิดคดีความอีกด้วย นอกจานี้วิริยะยังมีฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เพื่ออำนวยความสะดวกและแก้ไขปัญหาให้ลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว และเป็นธรรม ทั้งการเคลมสดและเคลมแห้ง

วิริยะมีคุณภาพการดูแลที่ครบวงจร ด้วยการคัดเลือกศูนย์ซ่อมที่ได้มาตรฐาน มีความเป็นมืออาชีพในทุกด้าน ทั้งสถานที่ การซ่อมสี การซ่อมตัวถัง เครื่องมือ การบริการ และคุณภาพของอะไหล่ จึงทำให้เป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ

เมืองไทยประกันภัย

2. เหตุใดบริษัท เมืองไทยประกันภัย จึงได้รับความนิยม?

เมืองไทยประกันภัยเป็นอีกหนึ่งบริษัทประกันวินาศภัยชั้นนำของประเทศไทย ที่มุ่งมั่นส่งเสริมคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดีขึ้น ภายใต้สโลแกน “เมืองไทยประกันภัย ยิ้มได้เมื่อภัยมา” บริษัทมีความโดดเด่นด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 73 ปี และได้รับรางวัลการันตีด้านความน่าเชื่อถือมากมาย

เมืองไทยประกันภัยมีผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่หลากหลาย โดยเฉพาะแผนประกันรถยนต์ที่มีให้เลือกที่ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างครอบคลุม จุดเด่นของเมืองไทยประกันภัยอยู่ที่ความสะดวกสบาย มีบริการแจ้งเคลมออนไลน์ที่รวดเร็ว และมีศูนย์บริการพร้อมอู่ซ่อมมาตรฐานกว่า 400 แห่งทั่วประเทศ ที่สำคัญเบี้ยประกันคุ้มค่า เหมาะสมกับความคุ้มครอง มีส่วนลดพิเศษสำหรับลูกค้าที่ขับขี่ปลอดภัย พร้อมโปรโมชั่นดีๆ ตลอดปี แถมยังมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง มีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำ และระบบติดตามเคลมออนไลน์อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าอีกด้วย จึงไม่แปลกใจที่เมืองไทยประกันภัยจะเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาประกันรถยนต์ที่ดีที่สุด

รู้ใจประกันภัย

3. ทำไมต้องเลือกบริษัท รู้ใจประกันภัย ออนไลน์?

จุดเด่นของการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์กับ “รู้ใจ” คือความสะดวกสบายและคุ้มค่า ด้วยระบบออนไลน์ที่ใช้งานง่าย ลูกค้าสามารถเลือกแผนประกันที่เหมาะสมและปรับแต่งความคุ้มครองได้ด้วยตัวเอง ทำให้ได้แผนประกันที่ตอบโจทย์ความต้องการและประหยัดเบี้ยได้สูงสุดถึง 30%

แต่ที่พิเศษกว่านั้นคือ รู้ใจเป็นบริษัทประกันภัยรถยนต์เพียงไม่กี่รายที่กล้าเปิดเผยคะแนนรีวิวจากการเคลมของผู้ใช้งานจริง และได้รับคะแนนความพึงพอใจสูงถึง 4.7 จาก 5 คะแนน! นั่นแสดงให้เห็นถึงคุณภาพการบริการและความใส่ใจในการดูแลลูกค้าเมื่อเกิดเหตุจริง ไม่ใช่แค่โฆษณาลอยๆ

นอกจากนี้ รู้ใจยังมีบริการพิเศษอีกมากมาย อาทิ:

 • ส่วนลดพิเศษเมื่อติดกล้องหน้ารถ เพื่อความปลอดภัยและลดความเสี่ยง
 • แจ้งเคลมง่ายเพียงปลายนิ้วผ่านแอป ไม่ต้องเสียเวลาโทรศัพท์
 • รับประกันไปถึงที่เกิดเหตุภายใน 30 นาที พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. ทั่วไทย
 • ผ่อนชำระเบี้ยประกันผ่านบัตรเครดิต/เดบิตได้สูงสุด 10 งวด เบาๆ สบายกระเป๋า
 • เครือข่ายอู่ซ่อมรถมาตรฐานกว่า 500 แห่งทั่วประเทศ การันตีคุณภาพงานซ่อมนาน 12 เดือน
 • ถ้าลูกค้าได้ข้อเสนอดีกว่าจากที่อื่น รู้ใจยินดีคืนเงิน 100% ไม่มีกั๊ก!
 • และที่ขาดไม่ได้คือบริการ “รู้ใจ แคร์การ์ด” ที่ให้คุณเข้ารับการรักษาพยาบาลโดยไม่ต้องสำรองจ่าย เจ็บตัวก็ไม่ต้องตัวเจ็บ เพราะเรารู้ใจคุณ

ด้วยความโดดเด่นและการบริการที่ครบเครื่องขนาดนี้ ทำให้ “รู้ใจ” กลายเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ สำหรับผู้ที่มองหาประกันรถยนต์ออนไลน์ ที่ให้ทั้งความคุ้มค่า สะดวกสบาย และการดูแลเหนือระดับ

เพราะ “รู้ใจ”เชื่อว่าประกันรถยนต์ที่ดี ไม่ได้มีดีแค่ตอนขาย แต่ต้องพิสูจน์คุณภาพเมื่อเกิดเหตุจริง และรู้ใจพร้อมอยู่เคียงข้างคุณเสมอ เพื่อการเดินทางที่อุ่นใจ และรอยยิ้มที่ไร้กังวลในทุกเส้นทาง

กรุงเทพประกันภัย

4. อะไรทำให้บริษัท กรุงเทพประกันภัย น่าสนใจ?

กรุงเทพประกันภัยเป็นตัวเลือกชั้นนำสำหรับผู้ที่กำลังมองหาประกันภัยรถยนต์ที่ครอบคลุมและตรงกับความต้องการ ด้วยแผนประกันภัยรถยนต์ที่หลากหลาย ทั้งประเภท 1, 2+, 2, 3 และ 3+ ทำให้ลูกค้าสามารถเลือกความคุ้มครองที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตนเองได้ นอกจากนี้ กรุงเทพประกันภัยยังให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง เพื่อให้ลูกค้าอุ่นใจได้ในทุกการเดินทาง

ในด้านการซ่อมบำรุงรถยนต์ กรุงเทพประกันภัยมีเครือข่ายอู่ซ่อมมาตรฐานครอบคลุมทั่วประเทศ ทั้งอู่ในสัญญาและศูนย์ซ่อมตัวแทนจำหน่าย เพื่อดูแลรถยนต์ของลูกค้าอย่างดีที่สุด ที่สำคัญ ยังมีบริการผ่อนชำระเบี้ยประกันภัย 0% นานถึง 6 หรือ 10 เดือนผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ ช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าในการชำระเบี้ยประกัน จากจุดเด่นทั้งหมดนี้ จึงทำให้กรุงเทพประกันภัยเป็นบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ครบครันและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี

คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย

5. บริษัท คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย ให้ความคุ้มครอง ประกันรถยนต์อะไรบ้าง?

คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย เป็นตัวเลือกชั้นนำสำหรับผู้ที่กำลังมองหาความคุ้มครอง ประกันรถยนต์และบริการประกันภัยรถยนต์ที่เหนือระดับ ด้วยประสบการณ์กว่า 145 ปีในธุรกิจประกันภัยทั่วโลก คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัยจึงได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั้งในไทยและต่างประเทศในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัย

หนึ่งในจุดเด่นของคุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัยคือการนำเสนอแผนประกันภัยรถยนต์ที่หลากหลายและยืดหยุ่น สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการเฉพาะของลูกค้าแต่ละราย ไม่ว่าจะเป็นประกันชั้น 1, 2+, 3+, หรือประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ ก็มีให้เลือกครบทุกความคุ้มครอง ในราคาเบี้ยประกันที่คุ้มค่า พร้อมส่วนลดพิเศษมากมาย

นอกจากนี้ ลูกค้าจะได้สัมผัสกับการบริการหลังการขายที่เป็นเลิศ จากทีมงานมืออาชีพพร้อมช่วยเหลือตลอด 24 ชม. ที่จะประสานงานกับเครือข่ายอู่ซ่อมรถทั่วประเทศกว่า 924 แห่ง ช่วยให้ทุกอุบัติเหตุและการเคลมเป็นเรื่องง่ายแสนง่าย แถมยังสามารถผ่อนจ่ายเบี้ยประกันผ่านบัตรเครดิตได้อีกด้วย ช่วยลดภาระทางการเงินลงไปได้มาก

อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย

6. บริษัทประกันภัยรถยนต์ อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย มีจุดเด่นอะไร?

อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัยเป็นบริษัทประกันภัยชั้นนำจากเยอรมนีที่ดำเนินธุรกิจในไทยมากว่า 70 ปี ด้วยความเชี่ยวชาญและชำนาญด้านการจัดการความเสี่ยง ช่วยให้ลูกค้าหลายล้านคนได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุม และใช้ชีวิตในทุก ๆ วันได้อย่างมั่นใจ ซึ่งในปัจจุบันให้บริการลูกค้ากว่า 126 ล้านรายกว่า 70 ประเทศทั่วโลก

อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย นำเสนอแผนประกันภัยรถยนต์ที่หลากหลาย เหมาะกับความต้องการของลูกค้าแต่ละราย โดยสามารถปรับความคุ้มครอง วงเงิน และเบี้ยประกันได้ตามต้องการ พร้อมตัวเลือกเพิ่มเติมเพื่อเสริมความคุ้มครองให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น ซื้อประกันทำได้ง่ายผ่านช่องทางออนไลน์ เว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชัน

บริการที่สะดวกสบายเป็นอีกจุดเด่นของ Allianz ทั้งการแจ้งเคลมออนไลน์ที่ทำได้อย่างรวดเร็ว มีเครือข่ายศูนย์บริการและอู่ซ่อมทั่วประเทศ เบี้ยประกันที่เสนอมีความคุ้มค่า เหมาะสมกับความคุ้มครอง มีส่วนลดพิเศษสำหรับผู้ขับขี่ปลอดภัย รวมถึงโปรโมชั่นดีๆ ตลอดทั้งปี

นอกจากนี้ Allianz ยังมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. ให้เจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาและความช่วยเหลือตลอดการทำประกัน สามารถติดตามสถานะเคลมได้สะดวกผ่านระบบออนไลน์ พิเศษสุดสำหรับลูกค้าทุกคนทุกแผน จะได้รับบริการฟรี 24 ชม. ไม่ว่าจะเป็นรถน้ำมันหมดกลางทาง ลืมกุญแจในรถ มีงูเข้าไปอยู่ในเครื่องยนต์ หรือรถดับกลางดึก เจ้าหน้าที่พร้อมเข้าช่วยเหลืออย่างทันท่วงที ด้วยความโดดเด่นทั้งหมดนี้ จึงทำให้ Allianz เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของผู้ที่มองหาประกันภัยรถยนต์ที่น่าเชื่อถือ คุ้มค่า และบริการครบครัน

lmginsurance

7. ทำไมต้องเลือกบริษัท LMG Insurance?

บริษัทประกันวินาศภัยระดับโลกที่มอบบริการที่ดีที่สุดมา ด้วยประสบการณ์กว่า 13 ประเทศทั่วโลก คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับการให้บริการในมาตรฐานระดับสากลจาก แอล เอ็ม จี ประกันภัย โดยแผนประกันรถยนต์ LMG มีจุดเด่นอยู่ที่แผนประกันภัยเสริมสำหรับประกันชั้น 2 และชั้นที่ 3 ที่ต้องการความคุ้มครองจากการสูญหาย ไฟไหม้ หรือ น้ำท่วมเพิ่มเติมด้วย นอกจากนี้ประกันรถยนต์ LMG โดดเด่นด้วยบริการช่วยเหลือฉุกเฉินทางถนนที่หลากหลาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความต้องการของลูกค้าแต่ละราย ทั้งบริการพื้นฐานและบริการพรีเมี่ยม เช่น บริการเมาไม่ขับ บริการรถใช้ระหว่างรอซ่อม บริการทางการแพทย์ และบริการช่างกุญแจ นอกจากนี้ LMG ยังมีแผนประกันรถยนต์ให้เลือกครบทุกความคุ้มครอง ตั้งแต่ชั้น 1 ถึง 3 พร้อมทั้งมีเครือข่ายอู่ซ่อมมาตรฐานทั่วประเทศ

ซื้อประกันรถยนต์ที่ MrKumka.com ดีอย่างไร ?

ซื้อประกันรถยนต์ ง่ายๆ MrKumka.com เปรียบเทียบประกันรถยนต์สุดปัง

นอกจากการเลือกแผนประกันและบริษัทประกันภัยที่เหมาะสมแล้ว การซื้อประกันรถยนต์ผ่านช่องทางที่สะดวกและน่าเชื่อถือก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจ

สำหรับใครที่กำลังมองหาช่องทางซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ แนะนำให้ลองแวะเข้ามาที่ MrKumka.com เว็บไซต์เปรียบเทียบราคาประกันชั้นนำของไทย ที่พร้อมเป็นเพื่อนร่วมทางไปกับคุณในทุกย่างก้าวของการทำประกัน

 • ประหยัดเวลาและเงินในกระเป๋าด้วยการเปรียบเทียบแผนประกันและเบี้ยประกันจากบริษัทชั้นนำกว่า 20 แห่ง เพียงไม่กี่คลิก
 • วางใจได้กับคะแนนความพึงพอใจ 4.9/5 จากลูกค้าจริงที่เคยใช้บริการกับเรา
 • จ่ายสบายกระเป๋า ด้วยโปรแกรมผ่อนชำระยาวนานสูงสุด 10 งวด
 • ซื้อประกันวันนี้ รับฟรีบัตรกำนัลมูลค่าสูงสุดถึง 500 บาท เฉพาะที่มิสเตอร์คุ้มค่าเท่านั้น
 • ลดเบี้ยประกันแบบชิลๆ ง่ายนิดเดียว แค่เลือกรับค่าเสียหายส่วนแรกให้กับกรมธรรม์ที่คุณเลือก
 • เพลิดเพลินไปกับโปรโมชันพิเศษตลอดทั้งปี ที่จะช่วยให้คุณจ่ายเบี้ยประกันน้อยลงได้อีก
 • ให้คำปรึกษาฟรีแบบตัวต่อตัว คัดสรรประกันที่ใช่สำหรับคุณ โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมช่วยเหลือ
 • อ่านง่าย เข้าใจไว ด้วยสรุปเงื่อนไข ความคุ้มครอง และข้อยกเว้นต่างๆ อย่างชัดเจน ครบถ้วน
 • สะดวก รวดเร็ว ด้วยระบบซื้อประกันออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงไม่กี่ขั้นตอน
 • ปลอดภัย มั่นใจได้กับระบบชำระเงินที่หลากหลาย ทั้งบัตรเครดิต บัตรเดบิต และ QR Code
 • รอรับกรมธรรม์และเอกสารส่งตรงถึงบ้าน ฟรีค่าจัดส่งทั่วไทย
 • หลังจากซื้อแล้ว ก็ไม่ทิ้งกัน มีทีมดูแลหลังการขายคอยช่วยเหลือเรื่องสอบถาม เปลี่ยนแปลงแผน หรือเคลมประกัน
 • ปกป้องรถคู่ใจและชีวิตของคุณ ด้วยประกันภัยรถยนต์จากมิสเตอร์คุ้มค่า
 • คุณภาพครบ จบในที่เดียว เริ่มต้นวันนี้ ง่ายนิดเดียว แค่คลิก!

ด้วยความสะดวกสบาย ใส่ใจลูกค้า และบริการที่ครบวงจรแบบนี้ จึงเป็นอีกเหตุผลที่การซื้อประกันรถยนต์ที่ MrKumka.com จะช่วยให้คุณประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย พร้อมสร้างความอุ่นใจได้มากขึ้นในทุกการเดินทาง

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี? เลือกยังไงให้คุ้มค่า คุ้มราคา ?

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ถือเป็นแผนประกันระดับสูงสุดที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมทุกความเสี่ยง อาทิ

 • ความเสียหายต่อตัวรถยนต์
 • ความเสียหายต่อกระจกรถยนต์
 • บริการรถยก 24 ชั่วโมง (เนื่องจากอุบัติเหตุ)
 • รถยนต์สูญหาย/ถูกโจรกรรม/ไฟไหม้/ภัยธรรมชาติ
 • รถยนต์เสียหายจากภัยธรรมชาติ (รวมน้ำท่วม)
 • ความรับผิดต่อบุคคลภายนอก
 • ความรับผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก
 • ความรับผิดต่อการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตของบุคคลภายนอก
 • ค่ารักษาพยาบาล
 • การประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล
 • การประกันตัวผู้ขับขี่

แต่ด้วยตัวเลือกมากมายในท้องตลาด อาจทำให้หลายคนสับสนว่าจะเลือกซื้อจากบริษัทประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี วันนี้เรามีเทคนิคการเลือกซื้อให้คุ้มค่ากับการใช้งานของคุณมากที่สุด โดยมี 5 เรื่องที่ทุกคนจะต้องพิจารณาอาทิ ความคุ้มครอง ประกันรถยนต์, ผลประโยชน์เพิ่มเติม, ราคาเบี้ยประกันรถยนต์ที่เหมาะสม, ชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือของบริษัทประกันภัยรถยนต์, เครือข่ายอู่ซ่อมรถเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในยามฉุกเฉิน

ซึ่งถ้าหากเป็นคนที่มีความกังวลในเรื่องการเคลม “วิริยะประกันภัย” ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ในกรณีที่คุณไม่เป็นคนผิด ทางวิริยะพร้อมรับเคลม และถ้าหากเน้นที่ความคุ้มค่า เคลมสะดวกผ่านวิดีโอคอล “รู้ใจประกันภัย” ก็ถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่มีเบี้ยประกันราคาที่เอื้อมถึงได้ และมีรีวิวจากการเคลมของผู้ใช้งานจริง ที่ได้รับคะแนนความพึงพอใจสูงถึง 4.7 จาก 5 คะแนน

เลือกแผนบริษัทประกันภัยรถยนต์ ต้องคำนึงถึงปัจจัยอะไรบ้าง?

 1. ความคุ้มครอง ประกันรถยนต์ และผลประโยชน์ของประกันรถยนต์

  สิ่งแรกที่ต้องดูคือแผนประกันที่บริษัทนั้นๆ นำเสนอ ว่ามีความครอบคลุมความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ครบถ้วนหรือไม่ ทั้งการชนกับยานพาหนะอื่น การเกิดอุบัติเหตุแบบเดี่ยว ไฟไหม้ น้ำท่วม รถหาย ฯลฯ รวมถึงวงเงินในการคุ้มครองผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร คู่กรณี และบุคคลภายนอกที่ได้รับผลกระทบจากอุบัติเหตุด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งวงเงินใน 4 ด้านนี้ควรที่จะครอบคลุมและเพียงพอต่อการใช้จ่ายแต่ละครั้ง

  • ค่ารักษาพยาบาล ควรจะเลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองค่ารักษาพยาบาล ตามที่จ่ายจริง วงเงินควรสูงถึง 500,000 บาทต่อคน
  • การประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ควรเลือกที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ และมีวงเงินสูงถึง 500,000 บาทต่อคน
  • ความรับผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก วงเงินควรสูงถึง 2-5 ล้านบาทต่อครั้ง
  • ความรับผิดต่อการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตของบุคคลภายนอก วงเงินควรมากกว่า 2 ล้านบาทต่อครั้งและสามารถครอบคลุมได้มากกว่า 1 คน
 2. ผลประโยชน์เพิ่มเติมที่จะได้รับจากแต่ละบริษัท

  เช่น พร้อมให้ความช่วยเหลือลูกค้าในกรณีฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีเจ้าหน้าที่สำรวจคอยให้บริการ, บริการรถลากฟรี, ส่วนลดค่าอะไหล่ เป็นต้น เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากการทำประกันภัยรถยนต์ รวมถึงการมีส่วนลด บัตรสะสมแต้ม หรือรางวัลเพิ่มเติมให้แก่ผู้ทำประกัน

 3. ราคาเบี้ยประกันรถยนต์ที่เหมาะสม

  ต้องยอมรับว่าเบี้ยประกันเป็นปัจจัยสำคัญที่ใช้ตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์ของใครหลายคน อย่างไรก็ตาม การมองหาประกันราคาถูกเพียงอย่างเดียวก็อาจทำให้คุณเสียประโยชน์ได้ สิ่งที่ควรทำคือการ เปรียบเทียบประกันรถยนต์ จากหลายๆ บริษัท ว่าเบี้ยประกันเท่ากันแต่ให้ความคุ้มครองแตกต่างกันอย่างไร ยิ่งได้ความคุ้มครองมากก็ควรมีเบี้ยสูงขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นต้องเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการและกำลังจ่ายของเราด้วย

  ในปัจจุบันบริษัทประกันภัยรถยนต์ หลายแห่งก็มีให้ผ่อนได้สูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเดบิตและเครดิตยิ่งช่วยแบ่งเบาภาระให้ผู้ที่ต้องการซื้อประกันรถยนต์

 4. ชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือของบริษัทประกันภัยรถยนต์

  นอกจากเรื่องความคุ้มครองและเบี้ยประกันแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่มองข้ามไม่ได้คือชื่อเสียงและความมั่นคงของบริษัทประกันภัยนั้น ๆ เพราะเราต้องการให้เขาสามารถจ่ายค่าสินไหมได้ครบตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นจริง รวมถึงมีการบริการหลังการขายที่ดี สะดวกรวดเร็ว ไม่เชิ่งช้า ช่วยเคลียร์ปัญหาต่างๆ ให้ได้อย่างไม่ยุ่งยาก ซึ่งตรงนี้เป็นจุดที่ต่างกันมากในแต่ละบริษัท แม้จะให้ความคุ้มครองเท่ากันก็ตาม

 5. เครือข่ายอู่ซ่อมรถยนต์

  บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีเครือข่ายอู่ซ่อมรถจำนวนมากเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังมองหาประกันภัยรถยนต์ เพราะการมีอู่ในเครือข่ายจำนวนมากและกระจายตัวอยู่ในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ช่วยให้ผู้เอาประกันสามารถเข้าถึงบริการซ่อมรถได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม เมื่อรถเกิดอุบัติเหตุหรือต้องการซ่อมบำรุง ก็สามารถนำรถเข้าซ่อมที่อู่ในเครือข่ายที่ใกล้ที่สุดได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปไกล

  นอกจากความสะดวกในการเข้าถึงแล้ว อู่ในเครือข่ายของบริษัทประกันภัยรถยนต์ยังมีข้อดีในแง่ของขั้นตอนการเคลมที่รวดเร็วกว่าอู่ทั่วไปอีกด้วย เนื่องจากอู่เหล่านี้ผ่านการรับรองมาตรฐานจากทางบริษัทประกันแล้ว ทำให้มีข้อตกลงและขั้นตอนการทำงานร่วมกันอย่างเป็นระบบ เมื่อนำรถเข้าซ่อมจึงสามารถดำเนินการเคลมและซ่อมรถได้อย่างรวดเร็ว โดยผู้เอาประกันไม่ต้องสำรองจ่ายและเสียเวลาไปกับการเคลมด้วยตัวเอง

  และสิ่งสำคัญที่หลายคนอาจมองข้ามคือ อู่ในเครือข่ายของบริษัทประกันภัยมักมีมาตรฐานการซ่อมและคุณภาพอะไหล่ที่ดี เพราะต้องผ่านการคัดเลือกและตรวจสอบจากทางบริษัทประกัน เพื่อให้มั่นใจว่ารถที่ซ่อมจะกลับมาอยู่ในสภาพที่ดี

ดังนั้นการศึกษาข้อมูลและเทียบราคาประกันรถยนต์ให้ละเอียด จะช่วยให้คุณได้แผนประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่คุ้มค่า คุ้มราคา และเหมาะสมกับความต้องการของคุณที่สุด สามารถขับรถได้อย่างอุ่นใจตลอดปีนี้และปีต่อๆ ไป

ถ้าหากคุณยังไม่เคยใช้บริการเว็บเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์

เรามีทางเลือกที่มอบความสะดวกรวดเร็วที่สุดให้คุณได้ผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัย ใช้งานง่าย รวดเร็ว และโปร่งใส คุ้มค่าสมชื่อ เพียงเช็คประกันรถยนต์กับมิสเตอร์คุ้มค่าที่ MrKumka.com คุณจะไม่ต้องปวดหัวกับการเปรียบเทียบราคาจากหลาย ๆ บริษัทอีกต่อไป ราคาที่คุณเห็นเป็นราคาที่ต้องจ่ายจริง ๆ แบบไม่มีหมกเม็ด ไม่มีเงื่อนไขซับซ้อนมากมายที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังโดนหลอกอย่างแน่นอน

เปรียบเทียบราคา หรือ ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่เราพร้อมให้บริการ

บทความที่น่าสนใจ

เพราะเรารู้ว่าคุณรู้สึกสับสนและมึนหัวเพียงใด ในตอนที่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช่