อลิอันซ์ อยุธยา เป็นบริษัทประกันภัยที่น่าเชื่อถือในไทย

ทำความรู้จัก บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย จำกัด (มหาชน)

อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย เป็นหนึ่งในบริษัทประกันภัยที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศไทย และเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัทอลิอันซ์ จากประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัททางการเงินชั้นนำของโลก ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิต ประกันภัยรถยนต์ ประกันสุขภาพ หรือความคุ้มครองประเภทอื่นๆ ลูกค้าจะได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุม ในราคาที่เอื้อมถึงได้ จากหนึ่งในแบรนด์ชั้นนำของโลก

รับประกันภัยรถยนต์ ประกันการเดินทาง และประกันมะเร็ง ครบวงจร
รับประกันภัยรถยนต์ ประกันการเดินทาง และประกันมะเร็ง ครบวงจร

ประกันภัยอลิอันซ์ อยุธยา คืออะไร ?

อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย ให้บริการในประเทศไทยมายาวนานกว่า 70 ปี ด้วยความเชี่ยวชาญและชำนาญด้านการจัดการความเสี่ยง ช่วยให้ลูกค้าหลายล้านคนได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุม และใช้ชีวิตในทุก ๆ วันได้อย่างมั่นใจ ซึ่งในปัจจุบันให้บริการลูกค้ากว่า 126 ล้านรายกว่า 70 ประเทศทั่วโลก

อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย มีประกันภัยอะไรบ้าง ?

อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย ดูแลลูกค้าทั่วประเทศด้วยผลิตภัณฑ์ภัยที่หลากหลาย พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกไลฟ์สไตล์ได้เป็นอย่างดี โดยผลิตภัณฑ์มีดังนี้

 • ประกันรถยนต์
 • ประกันการเดินทาง
 • ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล
 • ประกันบ้านและที่อยู่อาศัย
 • ประกันมะเร็ง

ประกันรถยนต์

เลือกแผนความคุ้มครองที่ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะซื้อประกันรถยนต์ ต่ออายุ เช็กราคา ก็สามารถดำเนินการผ่านช่องทางออนไลน์ได้ตามต้องการ แถมยังได้รับประกันรถยนต์ที่เหมาะสมกับทุกการเดินทาง ที่สำคัญมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง

 • ประกันรถยนต์ชั้น 1 - ประกันภัยรถยนต์ที่ครอบคลุมที่สุดซึ่งให้ความคุ้มครองที่ดีที่สุดสำหรับผู้ขับขี่และจำนวนเงินเอาประกันภัยสูงสุดสำหรับความเสียหายของบุคคลที่สาม กรมธรรม์นี้รับประกันเฉพาะรถที่มีอายุไม่เกิน 20 ปี มีบริการเปลี่ยนยางรถยนต์ และเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ รถที่มีอายุเกิน 1 ปี จำเป็นต้องตรวจสภาพรถยนต์

 • ประกันรถยนต์ 2+ - ทางเลือกที่ดีที่สุดในการประหยัดเบี้ยประกันแต่ยังคงความคุ้มครองที่ครอบคลุม กรมธรรม์นี้รับประกันเฉพาะรถที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี ไม่ต้องตรวจสภาพรถ และมีบริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉินฟรี ทุนประกันภัยเริ่มต้นที่ 100,000 บาท และความรับผิดต่อบุคคลที่สามสูงสุด 500,000 บาท

 • ประกันรถยนต์ 3+ - ทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ขับขี่ที่มีประสบการณ์ ไม่จำกัดอายุรถ และบริการช่วยเหลือรถเสียข้างถนนฟรี ทุนประกันภัยเริ่มต้นที่ 100,000 บาท และความรับผิดต่อบุคคลที่สามสูงสุด 500,000 บาท

 • ประกันรถยนต์ชั้น 3 - กรมธรรม์ประกันภัยที่ถูกที่สุดและให้ความคุ้มครองน้อยที่สุด เหมาะสำหรับผู้ที่ขับรถไม่มากและมาพร้อมบริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉินฟรี

ประกันภัยการเดินทาง

ไม่ว่าจะเดินทางขึ้นเหนือ ล่องใต้ ประกันภัยการเดินทาง จากอลิอันซ์ อยุธยา ก็พร้อมมอบความอุ่นใจให้คุณทุกการเดินทาง คุณสามารถเลือกความคุ้มครองได้สูงสุด 4 ล้านบาท และยังเลือกระยะเวลาความคุ้มครองที่ต้องการได้อีกด้วย หรือเลือกเที่ยวได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งในหนึ่งปี ท่องเที่ยวเป็นครอบครัวจะคุ้มค่ายิ่งขึ้นด้วยเบี้ยประกันภัยเริ่มต้นเพียง 90 บาท

ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

อลิอันซ์ อยุธยา เสนอประกันอุบัติเหตุแบบครอบคลุม ไม่ว่าอุบัติเหตุจะเล็กหรือใหญ่ก็ตาม หากคุณไม่สามารถทำงานได้เนื่องจากประสบอุบัติเหตุ คุณก็สามารถรับรายได้ชดเชยผ่านกรมธรรม์อุบัติเหตุข้อใดข้อหนึ่งได้ และเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน คุณสามารถเลือกแผนชดเชยเงินก้อนหรือเลือกแผนประกันภัยที่เน้นการดูแลพ่อแม่ผู้สูงอายุในช่วงอายุ 55-75 ปี ซึ่งสามารถนำไปใช้ลดหย่อนภาษีได้อย่างง่ายดาย

ประกันบ้านและที่อยู่อาศัย

การประกันภัยบ้านและทรัพย์สินโดยอลิอันซ์ อยุธยา ครอบคลุมความเสียหายที่ไม่คาดคิดต่อทรัพย์สิน เช่น น้ำท่วม หรือภัยธรรมชาติประเภทอื่นๆ ความคุ้มครองครอบคลุมถึงบ้าน ทรัพย์สินอันมีค่า และทรัพย์สินส่วนตัวของคนที่คุณรัก

ประกันมะเร็ง

ประกันมะเร็งอลิอันซ์ อยุธยา ให้เบี้ยประกันภัยต่ำ คุ้มครองมะเร็งทุกระยะ เมื่อตรวจพบมะเร็งผู้ถือกรมธรรม์จะได้รับเงินก้อนทันที สมัครง่าย เพียงตอบคำถามสุขภาพออนไลน์ ไม่ต้องตรวจสุขภาพ และทำกรมธรรม์ออนไลน์ได้ง่ายๆ เบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 1,200 บาทต่อปี เลือกแผนประกันมะเร็งที่ตรงกับความต้องการของคุณวันนี้

ทำไมคุณถึงต้องเลือกอลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย

อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย มุ่งเน้นการเป็น "บริษัทที่ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง" และมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริการ และขั้นตอนการทำงาน โดยคำนึงถึงความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างยิ่ง เบี้ยประกันของอลิอันซ์ อยุธยา ครอบคลุมความเสี่ยงที่หลากหลาย และเสนอทุนประกันสูง นอกจากนี้ จุดเด่นอีกอย่างคือ บริษัทประกันภัยรถยนต์หลายรายของอลิอันซ์ อยุธยา มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนฟรี ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยพบเห็นในวงการประกันภัยรถยนต์ อีกทั้งยังมีโครงการ "กล้าบอกเงื่อนไข" เพื่อช่วยให้ลูกค้าเข้าใจเงื่อนไขต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ตรงไปตรงมา ไม่ซับซ้อน โดยไม่ใช้ภาษาประกันภัยที่เข้าใจยาก

เคลมประกันกับอลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัยมีขั้นตอนอย่างไร ?

คุณสามารถเคลมประกันรถยนต์กับอลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย ได้ใน 4 ขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

 1. โทรแจ้งสายด่วน 1292 (กรณีแจ้งเคลมสด หรือ เคลมที่ต้องมีเจ้าหน้าที่ของบริษัทออกตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ) พร้อมแจ้งรายละเอียด
  • หมายเลขทะเบียนรถที่เกิดอุบัติเหตุ
  • ชื่อ-เบอร์โทรของผู้ขับขี่หรือผู้แจ้งเคลม
  • วัน เวลา และสถานที่เกิดเหตุ
  • ลักษณะการเกิดเหตุ
 2. ค้นหาร้านซ่อมรถ อู่ซ่อมรถใกล้คุณมากที่สุดผ่าน QR Code ที่ติดอยู่บนสติกเกอร์หน้ารถ Allianz Insurance
 3. นัดหมายกับอู่ซ่อมเพื่อนำรถเข้าซ่อม โดยจะต้องเตรียมเอกสารดังต่อไปนี้
  • สำเนาทะเบียนรถ
  • สำเนาใบขับขี่ของผู้ขับขี่ขณะเกิดเหตุ
  • ใบเคลมหรือหลักฐานที่เจ้าหน้าที่ออกให้
 4. รับรถตามวันนัด โดยทางอู่จะทำการออกใบรับรถและนับวันรับรถ “เมื่อซ่อมเสร็จเรียบร้อย อย่าลืมนำใบรับรถไปด้วย”

ในกรณีที่ต้องการ “แจ้งเคลมแห้ง” หรือรถคันที่เอาประกันเสียหายเพียงเล็กน้อย หรือไม่มีคู่กรณี สามารถแจ้งเคลมออนไลน์ผ่านหน้าเว็บไซต์ของบริษัทฯ ได้ทันที

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับอลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย ?

Q: หลังจากซื้อกรมธรรม์อลิอันซ์ อยุธยา รถของฉันจะได้รับความคุ้มครองทันทีหรือไม่?

A: เมื่อชำระเงินแล้วจะได้รับการคุ้มครองตามวันที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ประกันภัย กรณีน้ำท่วม คุ้มครองเริ่ม 7 วัน นับจากวันที่ทำประกันภัย

Q: ฉันสามารถซื้อกรมธรรม์ออนไลน์ได้หรือไม่ และขั้นตอนการชำระเงินมีความปลอดภัยเพียงใด?

A: การซื้อประกันออนไลน์กับอลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย ง่ายและปลอดภัย ชำระเงินได้ง่ายๆ ด้วยบัตรเครดิต/เดบิต ที่ใช้ Krungsri-Payment Gateway พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยสูงสุด

Q: ประกันภัยรถยนต์อลิอันซ์ อยุธยา ประเภท 1 ดีอย่างไร?

A: นอกจากการให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมแล้ว อลิอันซ์ อยุธยา ยังให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนฟรี เช่น การส่งมอบกุญแจอะไหล่ รถยก/รถลากจูง บริการจัดส่งน้ำมันเชื้อเพลิง และอื่นๆ อีกมากมาย โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม มีอู่ซ่อมตามสัญญามากกว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ รวมถึงอู่ซ่อมมาตรฐาน A+ มากกว่า 100 แห่ง

Q: ประกันภัยรถยนต์อลิอันซ์ อยุธยา ประเภท 1 มีกรมธรรม์ระบุชื่อผู้ขับขี่หรือไม่?

A: เบี้ยประกันภัยรถยนต์ อลิอันซ์ อยุธยา ประเภท 1 ไม่มี การระบุผู้ขับขี่ (Named Driver Policy) นั่นหมายความว่า บุคคลใดก็ตาม ที่ได้รับอนุญาตให้ขับขี่รถยนต์ที่ทำประกัน จะได้รับความคุ้มครองภายใต้เงื่อนไขของกรมธรรม์

Q: ประกันภัยรถยนต์อลิอันซ์ อยุธยา ประเภท 1 ให้ความคุ้มครองอะไหล่รถยนต์ชิ้นใดบ้าง?

A: กรมธรรม์ประเภทที่ 1 จะคุ้มครองอะไหล่รถยนต์เพิ่มเติมที่ไม่ได้มาจากผู้ผลิตหรือผู้จำหน่ายรถยนต์ โดยวงเงินสูงสุด 20,000 บาทต่อครั้ง

สิทธิประโยชน์ของอลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย

อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย นำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่ครอบคลุมความต้องการของทุกช่วงชีวิตของคุณ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน กว่า 100 ปี และเป็นบริษัทเดียวในเอเชีย ที่ดำเนินธุรกิจประกันภัยมายาวนานกว่าศตวรรษ อลิอันซ์ อยุธยา พร้อมที่จะทำให้ชีวิตและการเดินทางของคุณปลอดภัย หากคุณกำลังมองหาประกันภัยรถยนต์แบบครอบคลุม กรมธรรม์ของอลิอันซ์ อยุธยา มาพร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนโดยบริษัทจะคอยช่วยเหลือคุณตลอด 24 ชั่วโมง อลิอันซ์ อยุธยา พร้อมอยู่เคียงข้างคุณเสมอ

เคล็ดลับการซื้อประกันภัยกับอลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย

ในการเลือกซื้อประกันจากอลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย คุณควรพิจารณาปัจจัยหลายอย่างดังต่อไปนี้:

 • หากคุณสนใจประกันภัยรถยนต์ ให้พิจารณาอายุรถของคุณ เนื่องจากกรมธรรม์บางกรมธรรม์ไม่คุ้มครองรถยนต์ที่มีอายุมากกว่า 15 ปี และจะคุ้มครองผู้โดยสารได้สูงสุด 7 คนสำหรับแผนประกันภัยรถยนต์ SUV
 • กรมธรรม์ที่ครอบคลุมหลายกรมธรรม์ให้บริการริมถนนฟรีทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมด้วยความคุ้มครองอะไหล่รถยนต์บางส่วน เปรียบเทียบความคุ้มครองและเบี้ยประกันภัย ตรวจสอบสิทธิประโยชน์ ข้อจำกัด และข้อยกเว้น เพื่อให้ คุณได้รับกรมธรรม์ที่ตรงกับข้อกำหนดในการขับขี่และการเงินของคุณ
 • ติดต่อตัวแทนเพื่อรับข้อเสนอที่ดีที่สุด: หากคุณสนใจและต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อ MrKumka.com เพื่อรับข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับกรมธรรม์ของอลิอันซ์ อยุธยา