เช็คเบี้ยประกันรถ ออนไลน์ ต้องทำยังไงถึงจะได้ถูกกว่า

แชร์ต่อ
มิสเตอร์คุ้มค่า

       เมื่อพูดถึงการ เช็คเบี้ยประกันรถ เชื่อเหลือเกินว่า คนที่มีทรัพย์สินอย่างรถยนต์ จะต้องศึกษาความรู้เกี่ยวกับเรื่องประกันรถเอาไว้บ้าง เพราะอุบัติเหตุไม่ได้เกิดขึ้นจากความตั้งใจ ซึ่งจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ เวลาไหนก็ได้ และเดี๋ยวนี้การทำประกันถือว่าเป็นเรื่องที่ง่ายมาก แถมคุณยังสามารถที่จะเช็คเบี้ยประกันออนไลน์ได้ สำคัญไปกว่านั้น คือ คุณยังสามารถเปรียบเทียบเบี้ยประกันของแต่ละเจ้า เพื่อที่จะได้รับความคุ้มค่ามากที่สุดอีกด้วย

 

วันนี้ mrkumka.com จึงอยากพาคุณไปดูวิธีการ เช็คเบี้ยประกันรถสำหรับรถยนต์ในรูปแบบออนไลน์ ที่นอกจากจะสะดวกแล้ว คุณยังสามารถเลือกได้ว่า แบบไหนเหมาะกับคุณ จะมีอะไรบ้างนั้น มาลองติดตามกันดู

 

เช็คเบี้ยประกันรถ ออนไลน์

 

แนวทางการเช็คเบี้ยประกันรถออนไลน์ที่คุ้มค่าต่อผู้ใช้งาน

 

สำหรับใครที่ยังไม่มีความรู้เรื่องเบี้ยประกัน ซึ่งพูดง่าย ๆ ก็คือ การชำระค่าประกันล่วงหน้าเพื่อใช้ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ ลูกค้าสามารถเคลมกับประกันได้ แต่เรื่องของเรื่องมันอยู่ที่ บางครั้งเราตรวจสอบดูว่า แต่ละเจ้ามีบริษัทไหนที่เบี้ยประกันถูกบ้าง หรืออาจจะไปเจอบางเจ้าขายประกันตัวเดียวกัน แต่เมื่อนำไปขายตามเว็บต่าง ๆ ทำไมเบี้ยประกันถึงไม่เท่ากัน ฉะนั้น เพื่อลดความเสี่ยงที่เราจะไปอยู่ในจุดนั้น เรามาดูกันว่า เบี้ยประกันแบบไหนที่ถูกกว่า และเหมาะกับเรามากที่สุด ซึ่งมีแนวทางการตรวจเช็ค ดังต่อไปนี้

 

  • เลือกทุนประกันที่เหมาะสม ก็ช่วยเบี้ยประกันลดลง

เรื่องบางเรื่องที่ผู้ขับขี่ไม่รู้ คือ ถ้าหากคุณเลือกแพคเกจที่เหมาะกับตัวรถของคุณ ก็จะช่วยประหยัดในส่วนของค่าเบี้ยประกันได้ด้วย ไม่จำเป็นเลยที่คุณต้องเลือก “ทุนประกัน” สูงสุดเพราะนั่นหมายถึงค่าเบี้ยที่คุณต้องจ่ายสูงเกินจำเป็น ลองประเมินทุนประกันที่เหมาะสมสำหรับรถของคุณว่าอยู่ที่เท่าไรโดยเทียบจากราคารถของคุณในตลาดรถมือสอง แล้วเลือกแพคเกจที่ทุนประกันใกล้เคียง ก็จะช่วยให้คุณไม่ต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันในปีนั้น ๆ แพงเกินไปได้ด้วย

 

 

  • เปรียบเทียบบริษัทประกันรถยนต์ที่เหมาะและคุ้มที่สุด

อย่างที่เรารู้กันดีว่า การเลือก เช็คเบี้ยประกันรถ สามารถเช็คแบบออนไลน์ได้ ฉะนั้น คุณจะไม่ต้องเสียเวลาและกังวลว่าจะเลือกผิด ขอเพียงแค่คุณลองเปรียบเทียบเบี้ยประกันของแต่ละบริษัท ว่าแบบไหนคุ้มสุด ยังไม่พอ ต้องเข้ากับเงื่อนไขการใช้งานของคุณได้มากที่สุดด้วย

 

  • กรณีเคลมรถ อาจเปลี่ยนเป็นซ่อมอู่แทนซ่อมศูนย์

ในส่วนนี้ นอกเหนือจากการเช็คเบี้ยประกันทางออนไลน์แล้ว คุณอาจจะลดภาระค่าใช้จ่ายในกรณีที่ต้องการเคลมรถได้ ด้วยการเลือกใช้บริการอู่รถยนต์แทนการใช้อู่ศูนย์ซ่อม แต่จะต้องเลือกอู่ที่ดีและมีมาตรฐานด้วย ซึ่งถ้าคุณได้ประหยัดส่วนนี้ไป ก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือยไปได้เยอะเลยทีเดียว

 

  • ค่าเสียหายส่วนแรก มีผลต่อค่าเบี้ยประกันอย่างไร ?

ค่าเสียหายส่วนแรก ที่ผู้เอาประกันต้องรับผิดชอบจ่ายค่าเสียหายในส่วนแรกเมื่อเป็นผู้ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น ด้วยจุดประสงค์ผู้ขับขี่ใช้รถอย่างระมัดระวัง เมื่อมีอุบัติเหตุไม่มีคู่กรณีต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกตามตกลงในกรมธรรม์ ซึ่งอัตราค่าเสียเสียหายส่วนแรกมีหลายระดับ ยิ่งเลือกจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกแพงเท่าไร ค่าเบี้ยประกันก็ยิ่งถูกลง เช่นกันถ้าคุณเลือกแพคเกจแบบที่ไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกเลย ค่าเบี้ยก็จะแพงกว่า

 

 

สรุป

และทั้งหมดที่เรากล่าวไปก็น่าจะพอที่จะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับการตรวจ เช็คเบี้ยประกัน ผ่านช่องทางออนไลน์ให้คุณได้แล้ว ช่องทางที่จะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในส่วนที่ไม่จำเป็นออกไปได้ไม่น้อย และรับความคุ้มครองชนิดที่เรียกได้ว่า คุ้มค่าที่สุดสำหรับคุณนั่นเอง แต่ถ้าคุณอยากให้คุ้มค่ากว่า ต้อง เลือกซื้อประกันรถออนไลน์ ที่นี่ mrkumka.com เพราะที่นี่ “คุ้มค่า” สมชื่อ กดทีเดียว ! ก็เห็นราคาของบริษัทประกันมากมายให้คุณได้เลือก เพื่อให้คุณได้รับความคุ้มค่าในการซื้อประกันรถมากที่สุด

เปรียบเทียบราคา หรือ ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่เราพร้อมให้บริการ

บทความที่น่าสนใจ

เพราะเรารู้ว่าคุณรู้สึกสับสนและมึนหัวเพียงใด ในตอนที่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช่