เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ ต้องทำยังไงถึงจะได้ถูกกว่า

แชร์ต่อ
เช็คเบี้ยประกันรถยนต์

เมื่อพูดถึงการเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ เชื่อเหลือเกินว่า คนที่มีทรัพย์สินอย่างรถยนต์ จะต้องศึกษาความรู้เกี่ยวกับเรื่องประกัน รถยนต์เอาไว้บ้าง เพราะอุบัติเหตุไม่ได้เกิดขึ้นจากความตั้งใจ ซึ่งจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ เวลาไหนก็ได้ และเดี๋ยวนี้การทำประกันถือว่าเป็นเรื่องที่ง่ายมาก แถมคุณยังสามารถที่จะเช็คเบี้ยประกันออนไลน์ได้ สำคัญไปกว่านั้น คือ คุณยังสามารถเปรียบเทียบเบี้ยประกันของแต่ละเจ้า เพื่อที่จะได้รับความคุ้มค่ามากที่สุดอีกด้วย

วันนี้ mrkumka.com จึงอยากพาคุณไปดูวิธีการ เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ในรูปแบบออนไลน์ ที่นอกจากจะสะดวกแล้ว คุณยังสามารถเลือกได้ว่า แบบไหนเหมาะกับคุณ จะมีอะไรบ้างนั้น มาลองติดตามกันดู

ตารางเปรียบเทียบบริษัทประกันรถยนต์

แนวทางการเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ ที่คุ้มค่าต่อผู้ใช้งาน

สำหรับใครที่ยังไม่มีความรู้เรื่องเบี้ยประกัน รถยนต์ ซึ่งพูดง่าย ๆ ก็คือ การชำระค่าประกันล่วงหน้าเพื่อใช้ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ ลูกค้าสามารถเคลมกับประกันได้ แต่เรื่องของเรื่องมันอยู่ที่ บางครั้งเราตรวจสอบดูว่า แต่ละเจ้ามีบริษัทไหนที่เบี้ยประกันถูกบ้าง หรืออาจจะไปเจอบางเจ้าขายประกันตัวเดียวกัน แต่เมื่อนำไปขายตามเว็บต่าง ๆ ทำไมเบี้ยประกันถึงไม่เท่ากัน ฉะนั้น เพื่อลดความเสี่ยงที่เราจะไปอยู่ในจุดนั้น เรามาดูกันว่า เบี้ยประกันแบบไหนที่ถูกกว่า และเหมาะกับเรามากที่สุด ซึ่งมีแนวทางการตรวจเช็ค ดังต่อไปนี้

 • เลือกทุนประกันที่เหมาะสม ก็ช่วยเบี้ยประกันลดลง

  เรื่องบางเรื่องที่ผู้ขับขี่ไม่รู้ คือ ถ้าหากคุณเลือกแพคเกจที่เหมาะกับตัวรถของคุณ ก็จะช่วยประหยัดในส่วนของค่าเบี้ยประกันได้ด้วย ไม่จำเป็นเลยที่คุณต้องเลือก “ทุนประกัน” สูงสุดเพราะนั่นหมายถึงค่าเบี้ยที่คุณต้องจ่ายสูงเกินจำเป็น ลองประเมินทุนประกันที่เหมาะสมสำหรับรถของคุณว่าอยู่ที่เท่าไรโดยเทียบจากราคารถของคุณในตลาดรถมือสอง แล้วเลือกแพคเกจที่ทุนประกันใกล้เคียง ก็จะช่วยให้คุณไม่ต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันในปีนั้น ๆ แพงเกินไปได้ด้วย

 • เปรียบเทียบบริษัทประกันรถยนต์ที่เหมาะและคุ้มที่สุด

  อย่างที่เรารู้กันดีว่า การเลือก เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ สามารถเช็คแบบออนไลน์ได้ ฉะนั้น คุณจะไม่ต้องเสียเวลาและกังวลว่าจะเลือกผิด ขอเพียงแค่คุณลองเปรียบเทียบเบี้ยประกันของแต่ละบริษัท ว่าแบบไหนคุ้มสุด ยังไม่พอ ต้องเข้ากับเงื่อนไขการใช้งานของคุณได้มากที่สุดด้วย

 • กรณีเคลมรถ อาจเปลี่ยนเป็นซ่อมอู่แทนซ่อมศูนย์

  ในส่วนนี้ นอกเหนือจากการเช็คราคาประกันรถยนต์ทางออนไลน์แล้ว คุณอาจจะลดภาระค่าใช้จ่ายในกรณีที่ต้องการเคลมรถได้ ด้วยการเลือกใช้บริการอู่รถยนต์แทนการใช้อู่ศูนย์ซ่อม แต่จะต้องเลือกอู่ที่ดีและมีมาตรฐานด้วย ซึ่งถ้าคุณได้ประหยัดส่วนนี้ไป ก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือยไปได้เยอะเลยทีเดียว

 • ค่าเสียหายส่วนแรกมีผลต่อค่าเบี้ยประกันอย่างไร ?

  ค่าเสียหายส่วนแรก ที่ผู้เอาประกันต้องรับผิดชอบจ่ายค่าเสียหายในส่วนแรกเมื่อเป็นผู้ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น ด้วยจุดประสงค์ผู้ขับขี่ใช้รถอย่างระมัดระวัง เมื่อมีอุบัติเหตุไม่มีคู่กรณีต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกตามตกลงในกรมธรรม์ ซึ่งอัตราค่าเสียเสียหายส่วนแรกมีหลายระดับ ยิ่งเลือกจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกแพงเท่าไร ค่าเบี้ยประกันก็ยิ่งถูกลง เช่นกันถ้าคุณเลือกแพคเกจแบบที่ไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกเลย ค่าเบี้ยก็จะแพงกว่า

และทั้งหมดที่เรากล่าวไปก็น่าจะพอที่จะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับการตรวจ เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ผ่านช่องทางออนไลน์ให้คุณได้แล้ว ช่องทางที่จะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในส่วนที่ไม่จำเป็นออกไปได้ไม่น้อย และรับความคุ้มครองชนิดที่เรียกได้ว่า คุ้มค่าที่สุดสำหรับคุณนั่นเอง แต่ถ้าคุณอยากให้คุ้มค่ากว่า ต้อง เลือกซื้อ ประกัน รถ ออนไลน์ ที่นี่ mrkumka.com เพราะที่นี่ “คุ้มค่า” สมชื่อ กดทีเดียว ! ก็เห็นราคาของบริษัทประกันมากมายให้คุณได้เลือก เพื่อให้คุณได้รับความคุ้มค่าในการซื้อประกัน รถมากที่สุด

เปรียบเทียบราคา หรือ ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่เราพร้อมให้บริการ

บทความที่น่าสนใจ

เพราะเรารู้ว่าคุณรู้สึกสับสนและมึนหัวเพียงใด ในตอนที่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช่