ประกันรถยนต์ แบบไหนดี ที่เหมาะกับลักษณะการใช้รถของคุณ

แชร์ต่อ

       ประกันรถยนต์ แบบไหนดี ที่เหมาะกับลักษณะการใช้รถของคุณ ซึ่งแน่นอนว่าการเลือกประกันรถยนต์ทุกคนล้วนต้องเลือกให้ดีและ “คุ้มค่ามากที่สุด” เพื่อให้สามารถตอบโจทย์เรื่องการคุ้มครองได้อย่างเต็มที่ และในเมื่อแต่ละคนนั้นก็มีพฤติกรรมการขับ รวมไปถึงรูปแบบการใช้รถที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นแน่นอนว่าการเลือก ซื้อประกันรถยนต์ แต่ละรูปแบบจึงต้องมีการศึกษาข้อมูลและตรวจสอบให้ดีก่อนทุกครั้ง

 

จะมือใหม่หัดขับหรือใครที่ขับแข็งชำนาญ ใช้รถขับไปทำงานเป็นประจำอยู่แล้วหรือรถบางคันใช้ขับแค่วันหยุด ไม่ว่าจะแบบไหนก็ต้องเลือกให้เหมาะกับรถและคนขับมากที่สุด และวันนี้ MrKumka.com จะพาคุณไปดูกันว่าประกันรถแบบไหนดี “ดีที่สุดสำหรับคุณ”

 

ประกันรถยนต์ แบบไหนดี ที่คุณใช้แล้ว “คุ้มค่า” มากที่สุด

 

การมี ประกันภัยรถยนต์ ติดไว้ก็เหมือนเป็นการเลี่ยงความเสี่ยงที่เกิดจากอุบัติเหตุในการใช้รถของคุณให้กับบริษัทประกันภัย โดยคุณในฐานะผู้เอาประกันจะต้องทำการจ่ายค่าเบี้ยประกันตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

 

และเมื่อ “เกิดเรื่อง” มีการเกิดอุบัติเหตุหรือความเสียหายแก่รถยนต์และผู้เอาประกันภัย ทางบริษัทประกันภัยรถยนต์ ก็จะทำการคุ้มครองและชดเชยค่าสินไหมทดแทนให้ ทั้งค่าซ่อมรถ, ค่ารักษาพยาบาล, ค่าประกันตัว ฯลฯ ประกันจะจ่ายให้หมดตามรูปแบบประกันที่ซื้อไว้ ชั้น 1, 2, 3 ฯลฯ เรียกได้ว่า เป็นการลดความเสี่ยงและช่วยคุ้มครองผู้ขับขี่รถยนต์ที่ใช้รถใช้ถนนท่ามกลางอุบัติเหตุที่สามารถเกิดขึ้นได้อยู่เสมอ

 

อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันการซื้อประกันภัยรถยนต์มีอยู่หลายรูปแบบ ทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่าควรที่จะเลือก ประกันรถยนต์ที่ไหนดี แบบไหนดี ที่จะสามารถครอบคลุมทุกความเสี่ยงทุกการขับขี่ และคุ้มค่ามากที่สุดภายใต้ความสอดคล้องกับลักษณะการใช้รถ แม้ว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองครอบคลุมการซ่อมทั้งหมด แต่จริง ๆ แล้วการใช้รถของคุณ จำเป็นจะต้องจ่ายค่าเบี้ยแพง ๆ สำหรับประกันชั้น 1 หรือเปล่า หรือมีทางเลือกอื่น ๆ ที่เหมาะสมกว่า

 

มือใหม่หัดขับ

 

เราจึงได้แบ่งลักษณะผู้ขับรถออกเป็น 2 ประเภท ดังนี้

 

 • 1. มือใหม่หัดขับ ยังขาดประสบการณ์การขับขี่

         สำหรับใครที่เพิ่งออกรถใหม่หรือหัดขับรถ ยังขับไม่คล่อง แนะนำให้ ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 จะ “ดีที่สุด” ซึ่งสามารถช่วยคุณได้เป็นอย่างดี เนื่องด้วยประสบการณ์ที่น้อยและยังขับไม่ชำนาญอาจจะส่งผลให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุและเฉี่ยวชนได้สูง

   

  โดยประกันภัยชั้น 1 นั้นถือว่าคุ้มครองครบและครอบคลุมมากที่สุด ซึ่งแน่นอนว่าต้องจ่ายเบี้ยประกันที่สูงเช่นเดียวกัน แต่ก็สามารถคุ้มครองคุณได้เป็นอย่างดี โดยเหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งหัดขับขี่รถยนต์ ที่นอกจากจะสามารถคุ้มครองอุบัติเหตุได้ทั้งในกรณีที่ไม่มีคู่กรณี หรือกรณีที่มีคู่กรณีแล้ว ยังรวมไปถึง ภัยธรรมชาติ, น้ำท่วม, โจรกรรม, ไฟไหม้ และ รถหาย ช่วยซ่อมรถและทรัพย์ให้แก่คุณและคู่กรณี การจ่ายค่ารักษาพยายามให้คู่กรณี ผู้ขับขี่รวมถึงผู้โดยสารอีกด้วย

   

  2. ผู้ขับรถชำนาญ มีประสบการณ์การขับขี่

         สำหรับผู้ที่มีประสบการณ์และขับขี่คล่องแล้ว มีความสามารถในการรักษากฎจราจร มีวินัยและสติ แนะนำให้ทำประกันภัยชั้น 2+ ที่สามารถคุ้มครองในเรื่อง โจรกรรม, รถสูญหาย, ไฟไหม้ รวมถึงการให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุกรณี “รถชนรถ” (มีคู่กรณี) ที่จะช่วยซ่อมรถและทรัพย์สินให้คู่กรณี รวมถึงการซ่อมรถของคุณเอง จ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ทั้งแก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

   

  เรียกได้ว่าการเลือกซื้อประกันภัยให้ตอบโจทย์ความต้องการและลักษณะการใช้รถยนต์ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายมากนัก และสิ่งสำคัญมากกว่านี้ก็คือการเลือก ประกันรถแบบไหนดี จากบริษัทประกันภัยต่าง ๆ ที่จะต้องมีการเปรียบเทียบข้อมูลและเช็คเบี้ยประกัน ซึ่ง MrKumka.com ก็มีบริการเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ แบบง่าย ๆ โดยคัดสรรบริษัทประกันภัยชั้นนำทั่วประเทศเพื่อให้คุณได้พบกับราคาประกันที่ดีที่สุด ที่รับรองเลยว่าง่ายและสะดวกแน่นอน

   

เปรียบเทียบราคา หรือ ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่เราพร้อมให้บริการ

บทความที่น่าสนใจ

เพราะเรารู้ว่าคุณรู้สึกสับสนและมึนหัวเพียงใด ในตอนที่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช่