ประกันรถยนต์ชั้น 1 พร้อมให้ความคุ้มครองรถยนต์ ในระดับสูงสุด

ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หัดขับหรือมีประสบการณ์หลังพวงมาลัย ประกันรถยนต์ชั้น 1 พร้อมให้ความคุ้มครองรถยนต์ของคุณในระดับสูงสุด ถึงแม้ว่าจะมีราคาสูง แต่คุณสามารถเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 จากบริษัทประกันต่างๆ เพื่อประหยัดเงินในกระเป๋ามากขึ้น และยังคงได้รับความคุ้มครองสูงสุด ที่ MrKumka.com

ประกันรถยนต์ชั้น 1 บริษัทไหนดีที่สุด?

คุณสามารถหาประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 ที่ดีที่สุดได้ โดยการเปรียบเทียบจากบริษัทประกันภัยมากกว่า 30 บริษัทฯ ที่ MrKumka.com, ประกันรถ ชั้น 1 ที่ดีที่สุด ควรให้ความคุ้มครองรวมมากกว่า 5,000,000 บาท ซึ่งจะครอบคลุมความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่มีคู่กรณีหรือไม่มีคู่กรณี, บริการยกรถ 24 ชั่วโมง, คุ้มครองรถยนต์สูญหาย ถูกโจรกรรม ไฟไหม้ หรือจากภัยธรรมชาติ รวมถึงน้ำท่วม และคุ้มครองเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวผู้ขับขี่และบุคคลภายนอกมากกว่า 100,000 บาท สำหรับค่ารักษาพยาบาลต่างๆ เนื่องจากอุบัติเหตุทางรถยนต์

ประกัน ชั้น 1 มีความคุ้มครองแตกต่างกันอย่างไร?

ประกัน ชั้น 1 อาจจะมีความแตกต่างกันไปตามผู้ให้บริการประกันภัยแต่ละราย แต่นี่คือความ คุ้มครองพื้นฐานของประกันภัยชั้น 1

ความคุ้มครองพื้นฐานของประกันชั้น 1

ครอบคลุมความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่มีคู่กรณี หรือไม่มีคู่กรณี

ความคุ้มครองสำหรับกระจกบังลมที่ได้รับความเสียหาย

ความคุ้มครองสำหรับบริการยกรถตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน

ความคุ้มครองรถยนต์สูญหาย ถูกโจรกรรม

ความคุ้มครองรถยนต์ไฟไหม้ หรือจากภัยธรรมชาติ

ความคุ้มครองรถยนต์น้ำท่วม

ความคุ้มครองความเสียหายต่อบุคคลภายนอกและการบาดเจ็บทางร่างกาย

ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลต่างๆ อันเนื่องมาจากอุบัติเหตุบนท้องถนน

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เหมาะกับใคร?

คนส่วนใหญ่เชื่อว่าประกันภัยชั้น 1 นั้น มีไว้สำหรับรถหรูราคาแพง อย่างไรก็ตาม ประกันชั้น 1 มีขึ้นเพื่อให้ความคุ้มครองระดับสูงสุดสำหรับรถยนต์ใดๆ ที่มีการใช้งานเป็นประจำ มีบุคคลอื่นร่วมอยู่ในรถด้วย หรือเป็นทรัพย์สินมูลค่าสูง หากคุณไม่แน่ใจว่าประกันรถ ชั้น 1 เหมาะกับคุณหรือไม่ เราขอแนะนำลักษณะดังต่อไปนี้เพื่อพิจารณาว่าคุณเหมาะสมกับการซื้อประกันรถชั้น 1 หรือไม่

ผู้ที่ใช้รถยนต์เป็นประจำ
ผู้ที่ใช้รถยนต์ พร้อมกับมีบุคคลอื่นร่วมอยู่ในรถด้วย
ผู้ที่มีประสบการณ์การขับขี่น้อยกว่า 5 ปี
ผู้ที่ใช้รถยนต์เดินทางไกลเป็นประจำ
ผู้ที่มีประสบการณ์การขับขี่ ซึ่งได้ทำการเคลม 0 หรือ 1 ครั้งภายในหนึ่งปี

ราคาประกันชั้น1 เฉลี่ยเท่าไร?

ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับบริษัทประกันที่เสนอกรมธรรม์ แต่โดยทั่วไป ประกันรถ ชั้น 1 จะมีราคาประมาณ 5,000 บาท ถึง 50,000 บาท ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น ยี่ห้อรถ รุ่น ปี ประวัติการขับขี่ การปรับแต่งรถยนต์ และตัวเลือกความคุ้มครองเพิ่มเติม

ราคาเฉลี่ย

฿5,000 - ฿50,000

รีวิวจากลูกค้า

4.9 /5

อ่านประสบการณ์จริงจากลูกค้ามิสเตอร์คุ้มค่า

ได้รับการรับรองโดย Feefo.com

อ่านประสบการณ์จริงจากลูกค้ามิสเตอร์คุ้มค่า
อ่านประสบการณ์จริงจากลูกค้ามิสเตอร์คุ้มค่า

มีประกันให้เลือกหลายบริษัท ราคาเบี้ยประกันไม่แพง

เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลชัดเจน ตอบคำถามได้ดีค่ะ มีความใส่ใจลูกค้า พูดจาสุภาพ เรียบร้อยดีค่ะ ราคาเบี้ยประกันก็ถูกกว่าที่อื่น สามารถผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตได้

Trusted Customer

อ่านประสบการณ์จริงจากลูกค้ามิสเตอร์คุ้มค่า
อ่านประสบการณ์จริงจากลูกค้ามิสเตอร์คุ้มค่า

คุ้มค่าสมชื่อ

หน้าเว็บใช้งานง่าย สั่งซื้อก็ง่ายค่ะ เลือกได้ตามความต้องการ (เน้นถูก ก็ได้ จะเอาครอบคลุมเบี้ยแพงก็ได้ค่ะ) เซลล์จัดการให้หมดเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ

Trusted Customer

อ่านประสบการณ์จริงจากลูกค้ามิสเตอร์คุ้มค่า
อ่านประสบการณ์จริงจากลูกค้ามิสเตอร์คุ้มค่า

ตอบโจทย์ความต้องการผมเลย

ความรวดเร็วในการประสานงาน การให้ข้อมูลชัดเจน ค้นหาความคุ้มครองตามต้องการ ได้เยี่ยมมากเลยครับ ครั้งแรกก็ประทับใจแล้ว ผมมีรถ 3 คัน อีก 2 คันต้องใช้บริการแน่นอน

** ปัญ**

รายละเอียดประกันชั้น 1 ครอบคลุมอะไรบ้าง?

+ ประกันรถ ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถยนต์อย่างไร?

 • ความคุ้มครองระดับสูง สำหรับความเสียหายของรถยนต์ที่เกิดจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่เกิดจากผู้เอาประกันภัยหรือผู้ขับขี่ที่ระบุชื่อ แบบไม่มีคู่กรณี

  ตัวอย่าง เช่น กันชนและกระโปรงหน้ารถบุบ เนื่องจากคุณขับรถชนต้นไม้

 • ความคุ้มครองระดับสูง สำหรับความเสียหายของรถยนต์ที่เกิดจากอุบัติเหตุทางถนนที่เกิดจากผู้เอาประกันภัยหรือผู้ขับขี่ที่ระบุชื่อ แบบมีคู่กรณี

  ตัวอย่าง เช่น กันชนรถของคุณเสียหาย เนื่องจากคุณชนรถคันอื่น ในขณะที่คุณกำลังถอยออกจากที่จอดรถ

+ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองความเสียหายของกระจกหรือหน้าต่างรถยนต์อย่างไร?

 • คุ้มครองกระจกหน้ารถที่เสียหายหรือแตกเนื่องจากอุบัติเหตุทางรถยนต์หรือภัยธรรมชาติ

  ตัวอย่าง เช่น กระจกรถของคุณถูกกระแทก แตกร้าว เนื่องจากก้อนหินหรือสิ่งของอื่นๆ ตกจากด้านหลังรถบรรทุก ขณะขับบนทางด่วน

+ ประกันรถ ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองสำหรับบริการรถยก 24 ชั่วโมงหรือไม่?

 • บริการรถยก เนื่องจากรถเสียสตาร์ทไม่ติด ได้ตลอด 24 ชั่วโมง บริการรถยกรถลาก ย้ายรถยนต์ที่เสียหายของคุณไปยังอู่ซ่อมรถที่บริษัทประกันภัยจัดเตรียมไว้ หรือไปยังอู่ซ่อมรถที่คุณเลือก หรือแล้วแต่กรณีใดๆ ที่อาจใกล้กับจุดเกิดเหตุ

  ตัวอย่าง เช่น หากแบตเตอรี่ของคุณหมดกลางดึก ในขณะที่คุณหยุดพักบนทางหลวง และคุณต้องการลากรถไปที่ร้านซ่อมเพื่อติดตั้งแบตเตอรี่รถยนต์ใหม่

+ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองจากภัยธรรมชาติอย่างไร?

 • ความคุ้มครองจากอุทกภัยและภัยธรรมชาติอื่นๆ หากรถของคุณได้รับความเสียหายจากภัยธรรมชาติ รวมทั้งน้ำท่วม ซึ่งทำให้ไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ

  ตัวอย่าง เช่น ต้นไม้ล้มทับรถคุณกลางดึก เนื่องจากพายุฝนฟ้าคะนองรุนแรง

 • ความคุ้มครองอัคคีภัยรถที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวรถไม่ว่าจะเป็นการไหม้โดยตัวของมันเอง หรือเป็นการไหม้ที่เป็นผลสืบเนื่องมาจากสาเหตุใด ๆ ก็ตาม

  ตัวอย่าง เช่น เสาไฟฟ้าตกลงมาใกล้ หรือบนรถของคุณ และทำให้เกิดไฟไหม้ ซึ่งทำให้เกิดความเสียหายจากไฟไหม้ที่ด้านนอกและด้านในของรถ

+ ประกันรถ ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองกรณีถูกโจรกรรมอย่างไร?

 • ความคุ้มครองกรณีรถถูกโจรกรรม ให้ความคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถ หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของรถ รวมทั้งอุปกรณ์ เครื่องตกแต่ง และส่วนควบที่ติดประจำอยู่กับตัวรถยนต์

  ตัวอย่าง ขโมยทุบกระจกรถเพื่อเข้าไปในรถของคุณ และเครื่องเสียงที่ติดมากับรถยนต์

+ ประกันชั้น 1 ให้ความคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินบุคคลภายนอกอย่างไร?

 • ความคุ้มครองระดับสูง สำหรับความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก ตลอดจนการบาดเจ็บทางร่างกายหรือการเสียชีวิตใดๆ ที่เกิดจากผู้เอาประกันภัยระหว่างอุบัติเหตุทางรถยนต์

  ตัวอย่าง เช่น ผู้เอาประกันภัยชนกับรถคันอื่นบนถนน และทำให้รถยนต์ของบุคคลที่สามได้รับความเสียหาย รวมถึงการบาดเจ็บของผู้ขับขี่ที่เป็นบุคคลภายนอก ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการดูแลจากแพทย์

 • ความคุ้มครองชีวิต หรือค่ารักษาพยาบาลที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุทางรถยนต์

  ตัวอย่าง เช่น รถที่ผู้เอาประกันภัยขับถูกชนจากด้านข้าง กระจกแตก และทำให้กระจกบาดคนขับ และต้องรักษาพยาบาล

+ ตัวเลือกความคุ้มครองประกัน รถ ชั้น 1 เพิ่มเติมมีอะไรบ้าง?

 • ค่าเสียหายส่วนแรก (Excess)

 • ซ่อมอู่ในเครือ หรือ ซ่อมศูนย์และอู่อื่น ๆ

 • ระบุชื่อผู้ขับขี่ หรือ ไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่

+ ค่าเสียหายส่วนแรกในประกันชั้น 1 คืออะไร?

 • การเลือกค่าเสียหายส่วนแรกในกรมธรรม์ของคุณ เป็นการสร้างวินัยเพื่อเลี่ยงการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนที่ไม่จำเป็น และรักษาประวัติผู้ขับขี่ที่ดีไว้ได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อผู้เอาประกันภัยในระยะยาว ในกรณีที่คุณเลือกเบี้ยจะลดลง และจ่ายค่าส่วนแรก โดยเฉพาะการเคลมที่คุณเป็นฝ่ายผิดหรือไม่มีคู่กรณี ทั้งนี้คุณสามารถเลือกค่าเสียหายส่วนแรกในแบบที่เหมาะสมที่สุด ไม่มีสิ่งใดผิดหรือถูกที่สุด

  ตัวอย่าง เช่น คุณเลือกเพิ่มค่าเสียหายส่วนแรก 3,000 บาทในกรมธรรม์ประกันภัย ต่อมา คุณประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์โดยมีหรือไม่มีบุคคลที่สาม หากคุณเป็นฝ่ายผิด คุณจะต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก 3,000 บาท และบริษัทประกันภัยจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายส่วนที่เกินจากนั้นตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ ถ้ามีการเคลมประกัน หากคุณเป็นฝ่ายถูก คุณไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก

+ ประกันภัยชั้น 1 เลือกซ่อมศูนย์ในเครือ หรือ ซ่อมอู่ ดีกว่ากัน?

 • ขึ้นอยู่กับความชอบของคุณและคนที่คุณไว้วางใจในการซ่อมรถของคุณ ผู้ประกันตนส่วนใหญ่มีศูนย์ซ่อมในใจที่เลือกไว้ล่วงหน้า ในกรณีที่รถได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุทางถนน บางบริษัทประกันอนุญาตให้เพิ่มเติมศูนย์ซ่อมนี้อยู่ในรายการของอู่ซ่อมรถ โดยเสียค่าธรรมเนียมเล็กน้อย หรือนำรถเข้าซ่อมที่อู่ในเครือและศูนย์ซ่อมใดก็ได้ โดยมีค่าธรรมเนียมที่สูงกว่าเล็กน้อย เหตุผลก็คือบริษัทประกันภัยมักจะสร้างความสัมพันธ์กับอู่ซ่อมรถที่เลือกไว้ล่วงหน้า เพื่อที่จะสามารถรับประกันคุณภาพของการซ่อมและลดต้นทุนให้กับลูกค้าได้ ในการตัดสินใจเลือกอู่ซ่อมรถประเภทอื่น จะมีการคิดค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมในกรมธรรม์ของคุณ เนื่องจากบริษัทประกันภัยไม่สามารถรับประกันคุณภาพการซ่อมรถได้ และเพิ่มความเสี่ยงที่รถอาจมีปัญหาในอนาคตเนื่องจากการซ่อมที่ผิดพลาด

+ ประกันชั้น 1 เลือกระบุชื่อผู้ขับขี่ หรือ ไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่ ดีกว่ากัน?

 • ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าใครเป็นผู้ขับขี่ คุณสามารถระบุชื่อผู้ขับขี่เพิ่มเติมได้ในกรมธรรม์ประกันภัยของคุณ และยังคงได้รับความคุ้มครองในจำนวนเท่าเดิม บริษัทประกันส่วนใหญ่ให้คุณระบุชื่อเป็นผู้ขับขี่ได้คนเดียว การระบุชื่อผู้ขับขี่เพิ่ม อาจต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม คุณสามารถเลือกไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่ โดยอนุญาตให้ผู้ขับขี่ทุกคนที่มีใบขับขี่ สามารถใช้งานได้ ซึ่งอาจทำให้เบี้ยประกันภัยของคุณเพิ่มขึ้น

  ตัวอย่าง เช่น ถ้าคุณมีรถที่คุณใช้ร่วมกับสมาชิกในครอบครัวหลายคน สมาชิกในครอบครัวของคุณสามารถขับรถได้โดยไม่ต้องระบุชื่อในกรมธรรม์และยังได้รับความคุ้มครองในระดับเดียวกัน สิ่งนี้จะเพิ่มเบี้ยประกันของคุณ แต่ยังช่วยให้มั่นใจได้ว่ารถของคุณจะได้รับการปกป้อง ไม่ว่าใครจะอยู่หลังพวงมาลัย

+ ประกันชั้น1 มีขั้นตอนการเคลมอย่างไร?

 • ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับบริษัทประกันของคุณและข้อปฏิบัติการเคลมของแต่ละบริษัท แต่คุณสามารถเข้าไปที่หน้าวิธีการเคลม ซึ่งมีรายละเอียดการเคลมสำหรับบริษัทประกันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย

+ หากมีข้อกังวลสงสัย ไม่แน่ใจเกี่ยวกับการเลือกกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะสม ต้องทำอย่างไร ?

 • MrKumka.com ยินดีที่จะให้คำปรึกษา รวมถึงรายละเอียดของประกันแต่ละบริษัท และตัวเลือกความคุ้มครองต่างๆ เพื่อให้คุณได้รับความคุ้มครองที่เหมาะสมที่สุดติดต่อ: 02 080 9292