ประกันรถยนต์ชั้น 2 ประหยัดเงินมากขึ้น และยังคงได้รับความคุ้มครองสูง

หากมีประสบการณ์หลังพวงมาลัยแต่เคยประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์มาบ้างหรือมีงบจำกัด ประกันรถยนต์ชั้น 2 พร้อมให้ความคุ้มครองที่จำเป็นต่อรถยนต์ของคุณด้วยค่าเบี้ยที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ คุณสามารถเปรียบเทียบประกันรถยนต์ชั้น 2 จากบริษัทประกันต่างๆ เพื่อประหยัดเงินในกระเป๋ามากขึ้น และยังคงได้รับความคุ้มครองสูง ที่ MrKumka.com

ประกันรถยนต์ชั้น 2 บริษัทไหนดีที่สุด?

คุณสามารถหาประกันรถยนต์ชั้น 2 ที่ดีที่สุดได้ โดยการเปรียบเทียบจากบริษัทประกันภัยมากกว่า 30 บริษัทฯ ที่ MrKumka.com, ประกันรถยนต์ชั้น 2 ที่ดี ควรให้ความคุ้มครองรวมมากกว่า 2,000,000 บาท ซึ่งจะครอบคลุมความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์คู่กรณี, คุ้มครองรถยนต์สูญหาย ถูกโจรกรรม ไฟไหม้ หรือจากภัยธรรมชาติ รวมถึงน้ำท่วม และคุ้มครองเพิ่มเติมมากกว่า 100,000 บาท สำหรับค่ารักษาพยาบาลต่างๆ เนื่องจากอุบัติเหตุทางรถยนต์

ประกันรถยนต์ชั้น 2 มีความคุ้มครองแตกต่างกันอย่างไร?

ประกันรถยนต์ชั้น 2 อาจจะมีความแตกต่างกันไปตามผู้ให้บริการประกันภัยแต่ละราย แต่นี่คือความคุ้มครองพื้นฐานของประกันรถยนต์ชั้น 2

ความคุ้มครองพื้นฐานของประกันชั้น 2

ความคุ้มครองรถยนต์ไฟไหม้

ความคุ้มครองรถยนต์สูญหาย ถูกโจรกรรม

คุ้มครองความเสียหายต่อทรัพย์สิน ชีวิตและร่างกายบุคคลภายนอก

คุ้มครองค่ารักษาพยาบาล และอุบัติเหตุส่วนบุคคลของบุคคลภายในรถ

ประกันรถยนต์ชั้น 2 เหมาะกับใคร?

ประกันรถยนต์ชั้น 2 เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบจำกัด สำหรับรถยนต์ใดๆ ที่มีการใช้งานเป็นประจำ ใช้งานมานาน มีประวัติการเคลมมากกว่า 1 ครั้ง หรือ หากคุณไม่แน่ใจว่าประกันรถยนต์ชั้น 2 เหมาะกับคุณหรือไม่ เราขอแนะนำลักษณะดังต่อไปนี้เพื่อพิจารณาว่าคุณเหมาะสมกับการซื้อประกันรถยนต์ชั้น 2 หรือไม่

ผู้ที่ใช้รถยนต์เป็นประจำ
ผู้ที่มีประสบการณ์การขับขี่มากกว่า 5 ปี
ผู้ที่ใช้รถยนต์เดินทางไกลเป็นประจำ
ผู้ที่มีงบจำนวนจำกัด
ผู้ที่มีประสบการณ์การขับขี่ ซึ่งได้ทำการเคลม 1 หรือ 2 ครั้งภายในหนึ่งปี

ประกันรถยนต์ชั้น 2 ราคาเฉลี่ยเท่าไร?

ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับบริษัทประกันที่เสนอกรมธรรม์ แต่โดยทั่วไป ประกันรถยนต์ชั้น 2 จะมีราคาประมาณ 2,500 บาท ถึง 7,000 บาท ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น ยี่ห้อรถ รุ่น ปี ประวัติการขับขี่ การปรับแต่งรถยนต์ และตัวเลือกความคุ้มครองเพิ่มเติม

ราคาเฉลี่ย

฿2,500 - ฿7,000

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ และประกันรถยนต์ชั้น 2 แตกต่างกันอย่างไร?

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ถือเป็นการประกันภัยรถยนต์แบบครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ประกันรถยนต์ชั้น 2 จะให้ทุนประกันภัยที่ต่ำกว่า แต่ยังคงให้ความคุ้มครองที่เพียงพอและครอบคลุมความเสียหายต่อรถยนต์ของคู่กรณี แต่จะไม่ครอบคลุมความเสียหายใด ๆ ที่เกิดกับรถของคุณ แม้ว่าจะเกิดจากคู่กรณีก็ตาม นอกจากนี้ ประกันรถยนต์ชั้น 2 ส่วนใหญ่ไม่ได้ให้ความคุ้มครองความเสียหายจากน้ำท่วม แน่นอนว่ายังมีข้อแตกต่างอื่นๆ แต่ความแตกต่างจะแตกต่างกันมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับบริษัทประกันภัยที่คุณเลือก

รายละเอียดประกันรถยนต์ชั้น 2 ครอบคลุมอะไรบ้าง?

+ ประกันรถยนต์ชั้น 2 ให้ความคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถยนต์อย่างไร?

 • ประกันรถยนต์ชั้น 2 ส่วนใหญ่ไม่ได้ให้ความคุ้มครองความเสียหายต่อรถผู้เอาประกัน

+ ประกันรถยนต์ชั้น 2 ให้ความคุ้มครองสำหรับบริการรถยก 24 ชั่วโมงหรือไม่?

 • ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับบริษัทประกันที่เสนอกรมธรรม์ ประกันรถยนต์ชั้น 2 บางที่ ให้บริการรถยกรถลาก

+ ประกันรถยนต์ชั้น 2 ให้ความคุ้มครองจากอัคคีภัยอย่างไร?

 • ความคุ้มครองอัคคีภัยรถที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวรถไม่ว่าจะเป็นการไหม้โดยตัวของมันเอง หรือเป็นการไหม้ที่เป็นผลสืบเนื่องมาจากสาเหตุใด ๆ ก็ตาม

  ตัวอย่าง เช่น เสาไฟฟ้าตกลงมาใกล้ หรือบนรถของคุณ และทำให้เกิดไฟไหม้ ซึ่งทำให้เกิดความเสียหายจากไฟไหม้ที่ด้านนอกและด้านในของรถ

+ ประกันรถยนต์ชั้น 2 ให้ความคุ้มครองกรณีถูกโจรกรรมอย่างไร?

 • ความคุ้มครองกรณีรถถูกโจรกรรม ให้ความคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถ หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของรถ รวมทั้งอุปกรณ์ เครื่องตกแต่ง และส่วนควบที่ติดประจำอยู่กับตัวรถยนต์

  ตัวอย่าง ขโมยทุบกระจกรถเพื่อเข้าไปในรถของคุณ และเครื่องเสียงที่ติดมากับรถยนต์

+ ประกันรถยนต์ชั้น 2 ให้ความคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินบุคคลภายนอกอย่างไร?

 • ความคุ้มครองระดับสูง สำหรับความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก ตลอดจนการบาดเจ็บทางร่างกายหรือการเสียชีวิตใดๆ ที่เกิดจากผู้เอาประกันภัยระหว่างอุบัติเหตุทางรถยนต์

  ตัวอย่าง เช่น ผู้เอาประกันภัยชนกับรถคันอื่นบนถนน และทำให้รถยนต์ของบุคคลที่สามได้รับความเสียหาย รวมถึงการบาดเจ็บของผู้ขับขี่ที่เป็นบุคคลภายนอก ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการดูแลจากแพทย์

 • ความคุ้มครองชีวิต หรือค่ารักษาพยาบาลที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุทางรถยนต์

  ตัวอย่าง เช่น รถที่ผู้เอาประกันภัยขับถูกชนจากด้านข้าง กระจกแตก และทำให้กระจกบาดคนขับ และต้องรักษาพยาบาล

+ ตัวเลือกความคุ้มครองประกันรถยนต์ชั้น 2 เพิ่มเติมมีอะไรบ้าง?

 • ซ่อมอู่ในเครือ หรือ ซ่อมศูนย์และอู่อื่น ๆ

 • ระบุชื่อผู้ขับขี่ หรือ ไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่

+ ประกันรถยนต์ชั้น 2 เลือกซ่อมศูนย์ในเครือ หรือ ซ่อมอู่ ดีกว่ากัน?

 • ขึ้นอยู่กับความชอบของคุณและคนที่คุณไว้วางใจในการซ่อมรถของคุณ ผู้ประกันตนส่วนใหญ่มีศูนย์ซ่อมในใจที่เลือกไว้ล่วงหน้า ในกรณีที่รถได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุทางถนน บางบริษัทประกันอนุญาตให้เพิ่มเติมศูนย์ซ่อมนี้อยู่ในรายการของอู่ซ่อมรถ โดยเสียค่าธรรมเนียมเล็กน้อย หรือนำรถเข้าซ่อมที่อู่ในเครือและศูนย์ซ่อมใดก็ได้ โดยมีค่าธรรมเนียมที่สูงกว่าเล็กน้อย เหตุผลก็คือบริษัทประกันภัยมักจะสร้างความสัมพันธ์กับอู่ซ่อมรถที่เลือกไว้ล่วงหน้า เพื่อที่จะสามารถรับประกันคุณภาพของการซ่อมและลดต้นทุนให้กับลูกค้าได้ ในการตัดสินใจเลือกอู่ซ่อมรถประเภทอื่น จะมีการคิดค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมในกรมธรรม์ของคุณ เนื่องจากบริษัทประกันภัยไม่สามารถรับประกันคุณภาพการซ่อมรถได้ และเพิ่มความเสี่ยงที่รถอาจมีปัญหาในอนาคตเนื่องจากการซ่อมที่ผิดพลาด

+ ประกันรถยนต์ชั้น 2 เลือกระบุชื่อผู้ขับขี่ หรือ ไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่ ดีกว่ากัน?

 • ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าใครเป็นผู้ขับขี่ คุณสามารถระบุชื่อผู้ขับขี่เพิ่มเติมได้ในกรมธรรม์ประกันภัยของคุณ และยังคงได้รับความคุ้มครองในจำนวนเท่าเดิม บริษัทประกันส่วนใหญ่ให้คุณระบุชื่อเป็นผู้ขับขี่ได้คนเดียว การระบุชื่อผู้ขับขี่เพิ่ม อาจต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม คุณสามารถเลือกไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่ โดยอนุญาตให้ผู้ขับขี่ทุกคนที่มีใบขับขี่ สามารถใช้งานได้ ซึ่งอาจทำให้เบี้ยประกันภัยของคุณเพิ่มขึ้น

  ตัวอย่าง เช่น ถ้าคุณมีรถที่คุณใช้ร่วมกับสมาชิกในครอบครัวหลายคน สมาชิกในครอบครัวของคุณสามารถขับรถได้โดยไม่ต้องระบุชื่อในกรมธรรม์และยังได้รับความคุ้มครองในระดับเดียวกัน สิ่งนี้จะเพิ่มเบี้ยประกันของคุณ แต่ยังช่วยให้มั่นใจได้ว่ารถของคุณจะได้รับการปกป้อง ไม่ว่าใครจะอยู่หลังพวงมาลัย

+ ประกันรถยนต์ชั้น 2 มี ขั้นตอนการเคลม อย่างไร?

 • ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับบริษัทประกันของคุณและข้อปฏิบัติการเคลมของแต่ละบริษัท แต่คุณสามารถเข้าไปที่หน้าวิธีการเคลม ซึ่งมีรายละเอียดการเคลมสำหรับบริษัทประกันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย

+ หากมีข้อกังวลสงสัย ไม่แน่ใจเกี่ยวกับการเลือกกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะสม ต้องทำอย่างไร ?

 • MrKumka.com ยินดีที่จะให้คำปรึกษา รวมถึงรายละเอียดของประกันแต่ละบริษัท และตัวเลือกความคุ้มครองต่างๆ เพื่อให้คุณได้รับความคุ้มครองที่เหมาะสมที่สุด ติดต่อ: 02 582 8836