ประกันรถยนต์ชั้น 2 ประหยัดเงินมากขึ้น และยังคงได้รับความคุ้มครองสูง

หากมีประสบการณ์หลังพวงมาลัยแต่เคยประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์มาบ้างหรือมีงบจำกัด ประกันรถยนต์ชั้น 2 พร้อมให้ความคุ้มครองที่จำเป็นต่อรถยนต์ของคุณด้วยค่าเบี้ยที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ คุณสามารถเปรียบเทียบประกัน ชั้น 2 จากบริษัทประกันต่างๆ เพื่อประหยัดเงินในกระเป๋ามากขึ้น และยังคงได้รับความคุ้มครองสูง ที่ MrKumka.com

ประกันรถยนต์ 2 บริษัทไหนดีที่สุด?

คุณสามารถหาประกันรถ 2 ที่ดีที่สุดได้ โดยการเปรียบเทียบจากบริษัทประกันภัยมากกว่า 30 บริษัทฯ ที่ MrKumka.com, ประกันรถยนต์ 2 ที่ดี ควรให้ความคุ้มครองรวมมากกว่า 2,000,000 บาท ซึ่งจะครอบคลุมความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์คู่กรณี, คุ้มครองรถยนต์สูญหาย ถูกโจรกรรม ไฟไหม้ หรือจากภัยธรรมชาติ รวมถึงน้ำท่วม และคุ้มครองเพิ่มเติมมากกว่า 100,000 บาท สำหรับค่ารักษาพยาบาลต่างๆ เนื่องจากอุบัติเหตุทางรถยนต์

ประกันภัยชั้น 2 มีความคุ้มครองแตกต่างกันอย่างไร?

ประกันภัยชั้น 2 อาจจะมีความแตกต่างกันไปตามผู้ให้บริการประกันภัยแต่ละราย แต่นี่คือความคุ้มครองพื้นฐานของประกันชั้น2

ความคุ้มครองพื้นฐานของประกันชั้น 2

ความคุ้มครองรถยนต์ไฟไหม้

ความคุ้มครองรถยนต์สูญหาย ถูกโจรกรรม

คุ้มครองความเสียหายต่อทรัพย์สิน ชีวิตและร่างกายบุคคลภายนอก

คุ้มครองค่ารักษาพยาบาล และอุบัติเหตุส่วนบุคคลของบุคคลภายในรถ

ประกันภัยชั้น 2 เหมาะกับใคร?

ประกันชั้น2 เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบจำกัด สำหรับรถยนต์ใดๆ ที่มีการใช้งานเป็นประจำ ใช้งานมานาน มีประวัติการเคลมมากกว่า 1 ครั้ง หรือ หากคุณไม่แน่ใจว่าประกัน 2 เหมาะกับคุณหรือไม่ เราขอแนะนำลักษณะดังต่อไปนี้เพื่อพิจารณาว่าคุณเหมาะสมกับการซื้อประกันชั้น 2 หรือไม่

ผู้ที่ใช้รถยนต์เป็นประจำ
ผู้ที่มีประสบการณ์การขับขี่มากกว่า 5 ปี
ผู้ที่ใช้รถยนต์เดินทางไกลเป็นประจำ
ผู้ที่มีงบจำนวนจำกัด
ผู้ที่มีประสบการณ์การขับขี่ ซึ่งได้ทำการเคลม 1 หรือ 2 ครั้งภายในหนึ่งปี

ประกัน ชั้น 2 ราคาเฉลี่ยเท่าไร?

ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับบริษัทประกันที่เสนอกรมธรรม์ แต่โดยทั่วไป ประกัน ชั้น 2 จะมีราคาประมาณ 2,500 บาท ถึง 7,000 บาท ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น ยี่ห้อรถ รุ่น ปี ประวัติการขับขี่ การปรับแต่งรถยนต์ และตัวเลือกความคุ้มครองเพิ่มเติม

ราคาเฉลี่ย

฿2,500 - ฿7,000

ประกันรถยนต์ 2+ และประกันรถยนต์ 2 แตกต่างกันอย่างไร?

ประกันรถยนต์ 2+ ถือเป็นการประกันภัยรถยนต์แบบครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ประกันภัยชั้น 2 จะให้ทุนประกันภัยที่ต่ำกว่า แต่ยังคงให้ความคุ้มครองที่เพียงพอและครอบคลุมความเสียหายต่อรถยนต์ของคู่กรณี แต่จะไม่ครอบคลุมความเสียหายใด ๆ ที่เกิดกับรถของคุณ แม้ว่าจะเกิดจากคู่กรณีก็ตาม นอกจากนี้ ประกัน ชั้น 2 ส่วนใหญ่ไม่ได้ให้ความคุ้มครองความเสียหายจากน้ำท่วม แน่นอนว่ายังมีข้อแตกต่างอื่นๆ แต่ความแตกต่างจะแตกต่างกันมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับบริษัทประกันภัยที่คุณเลือก

รีวิวจากลูกค้า

4.9 /5

อ่านประสบการณ์จริงจากลูกค้ามิสเตอร์คุ้มค่า

ได้รับการรับรองโดย Feefo.com

อ่านประสบการณ์จริงจากลูกค้ามิสเตอร์คุ้มค่า
อ่านประสบการณ์จริงจากลูกค้ามิสเตอร์คุ้มค่า

มีประกันให้เลือกหลายบริษัท ราคาเบี้ยประกันไม่แพง

เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลชัดเจน ตอบคำถามได้ดีค่ะ มีความใส่ใจลูกค้า พูดจาสุภาพ เรียบร้อยดีค่ะ ราคาเบี้ยประกันก็ถูกกว่าที่อื่น สามารถผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตได้

Trusted Customer

อ่านประสบการณ์จริงจากลูกค้ามิสเตอร์คุ้มค่า
อ่านประสบการณ์จริงจากลูกค้ามิสเตอร์คุ้มค่า

คุ้มค่าสมชื่อ

หน้าเว็บใช้งานง่าย สั่งซื้อก็ง่ายค่ะ เลือกได้ตามความต้องการ (เน้นถูก ก็ได้ จะเอาครอบคลุมเบี้ยแพงก็ได้ค่ะ) เซลล์จัดการให้หมดเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ

Trusted Customer

อ่านประสบการณ์จริงจากลูกค้ามิสเตอร์คุ้มค่า
อ่านประสบการณ์จริงจากลูกค้ามิสเตอร์คุ้มค่า

ตอบโจทย์ความต้องการผมเลย

ความรวดเร็วในการประสานงาน การให้ข้อมูลชัดเจน ค้นหาความคุ้มครองตามต้องการ ได้เยี่ยมมากเลยครับ ครั้งแรกก็ประทับใจแล้ว ผมมีรถ 3 คัน อีก 2 คันต้องใช้บริการแน่นอน

** ปัญ**

รายละเอียดประกันรถยนต์ชั้น 2 ครอบคลุมอะไรบ้าง?

+ ประกันรถยนต์ชั้น 2 ให้ความคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถยนต์อย่างไร?

 • ประกันรถยนต์ชั้น 2 ส่วนใหญ่ไม่ได้ให้ความคุ้มครองความเสียหายต่อรถผู้เอาประกัน

+ ประกันรถยนต์ชั้น 2 ให้ความคุ้มครองสำหรับบริการรถยก 24 ชั่วโมงหรือไม่?

 • ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับบริษัทประกันที่เสนอกรมธรรม์ ประกันรถยนต์ชั้น 2 บางที่ ให้บริการรถยกรถลาก

+ ประกันรถยนต์ชั้น 2 ให้ความคุ้มครองจากอัคคีภัยอย่างไร?

 • ความคุ้มครองอัคคีภัยรถที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวรถไม่ว่าจะเป็นการไหม้โดยตัวของมันเอง หรือเป็นการไหม้ที่เป็นผลสืบเนื่องมาจากสาเหตุใด ๆ ก็ตาม

  ตัวอย่าง เช่น เสาไฟฟ้าตกลงมาใกล้ หรือบนรถของคุณ และทำให้เกิดไฟไหม้ ซึ่งทำให้เกิดความเสียหายจากไฟไหม้ที่ด้านนอกและด้านในของรถ

+ ประกันรถยนต์ชั้น 2 ให้ความคุ้มครองกรณีถูกโจรกรรมอย่างไร?

 • ความคุ้มครองกรณีรถถูกโจรกรรม ให้ความคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถ หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของรถ รวมทั้งอุปกรณ์ เครื่องตกแต่ง และส่วนควบที่ติดประจำอยู่กับตัวรถยนต์

  ตัวอย่าง ขโมยทุบกระจกรถเพื่อเข้าไปในรถของคุณ และเครื่องเสียงที่ติดมากับรถยนต์

+ ประกันรถยนต์ชั้น 2 ให้ความคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินบุคคลภายนอกอย่างไร?

 • ความคุ้มครองระดับสูง สำหรับความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก ตลอดจนการบาดเจ็บทางร่างกายหรือการเสียชีวิตใดๆ ที่เกิดจากผู้เอาประกันภัยระหว่างอุบัติเหตุทางรถยนต์

  ตัวอย่าง เช่น ผู้เอาประกันภัยชนกับรถคันอื่นบนถนน และทำให้รถยนต์ของบุคคลที่สามได้รับความเสียหาย รวมถึงการบาดเจ็บของผู้ขับขี่ที่เป็นบุคคลภายนอก ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการดูแลจากแพทย์

 • ความคุ้มครองชีวิต หรือค่ารักษาพยาบาลที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุทางรถยนต์

  ตัวอย่าง เช่น รถที่ผู้เอาประกันภัยขับถูกชนจากด้านข้าง กระจกแตก และทำให้กระจกบาดคนขับ และต้องรักษาพยาบาล

+ ตัวเลือกความคุ้มครองประกันชั้น 2 เพิ่มเติมมีอะไรบ้าง?

 • ซ่อมอู่ในเครือ หรือ ซ่อมศูนย์และอู่อื่น ๆ

 • ระบุชื่อผู้ขับขี่ หรือ ไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่

+ ประกันรถยนต์ชั้น 2 เลือกซ่อมศูนย์ในเครือ หรือ ซ่อมอู่ ดีกว่ากัน?

 • ขึ้นอยู่กับความชอบของคุณและคนที่คุณไว้วางใจในการซ่อมรถของคุณ ผู้ประกันตนส่วนใหญ่มีศูนย์ซ่อมในใจที่เลือกไว้ล่วงหน้า ในกรณีที่รถได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุทางถนน บางบริษัทประกันอนุญาตให้เพิ่มเติมศูนย์ซ่อมนี้อยู่ในรายการของอู่ซ่อมรถ โดยเสียค่าธรรมเนียมเล็กน้อย หรือนำรถเข้าซ่อมที่อู่ในเครือและศูนย์ซ่อมใดก็ได้ โดยมีค่าธรรมเนียมที่สูงกว่าเล็กน้อย เหตุผลก็คือบริษัทประกันภัยมักจะสร้างความสัมพันธ์กับอู่ซ่อมรถที่เลือกไว้ล่วงหน้า เพื่อที่จะสามารถรับประกันคุณภาพของการซ่อมและลดต้นทุนให้กับลูกค้าได้ ในการตัดสินใจเลือกอู่ซ่อมรถประเภทอื่น จะมีการคิดค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมในกรมธรรม์ของคุณ เนื่องจากบริษัทประกันภัยไม่สามารถรับประกันคุณภาพการซ่อมรถได้ และเพิ่มความเสี่ยงที่รถอาจมีปัญหาในอนาคตเนื่องจากการซ่อมที่ผิดพลาด

+ ประกันรถยนต์ชั้น 2 เลือกระบุชื่อผู้ขับขี่ หรือ ไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่ ดีกว่ากัน?

 • ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าใครเป็นผู้ขับขี่ คุณสามารถระบุชื่อผู้ขับขี่เพิ่มเติมได้ในกรมธรรม์ประกันภัยของคุณ และยังคงได้รับความคุ้มครองในจำนวนเท่าเดิม บริษัทประกันส่วนใหญ่ให้คุณระบุชื่อเป็นผู้ขับขี่ได้คนเดียว การระบุชื่อผู้ขับขี่เพิ่ม อาจต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม คุณสามารถเลือกไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่ โดยอนุญาตให้ผู้ขับขี่ทุกคนที่มีใบขับขี่ สามารถใช้งานได้ ซึ่งอาจทำให้เบี้ยประกันภัยของคุณเพิ่มขึ้น

  ตัวอย่าง เช่น ถ้าคุณมีรถที่คุณใช้ร่วมกับสมาชิกในครอบครัวหลายคน สมาชิกในครอบครัวของคุณสามารถขับรถได้โดยไม่ต้องระบุชื่อในกรมธรรม์และยังได้รับความคุ้มครองในระดับเดียวกัน สิ่งนี้จะเพิ่มเบี้ยประกันของคุณ แต่ยังช่วยให้มั่นใจได้ว่ารถของคุณจะได้รับการปกป้อง ไม่ว่าใครจะอยู่หลังพวงมาลัย

+ ประกันภัยชั้น 2 มี ขั้นตอนการเคลม อย่างไร?

 • ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับบริษัทประกันของคุณและข้อปฏิบัติการเคลมของแต่ละบริษัท แต่คุณสามารถเข้าไปที่หน้าวิธีการเคลม ซึ่งมีรายละเอียดการเคลมสำหรับบริษัทประกันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย

+ หากมีข้อกังวลสงสัย ไม่แน่ใจเกี่ยวกับการเลือกกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะสม ต้องทำอย่างไร ?

 • MrKumka.com ยินดีที่จะให้คำปรึกษา รวมถึงรายละเอียดของประกันแต่ละบริษัท และตัวเลือกความคุ้มครองต่างๆ เพื่อให้คุณได้รับความคุ้มครองที่เหมาะสมที่สุด ติดต่อ: 02 080 9292