ประกันรถยนต์ 3+ ราคาประหยัด และยังคงได้รับความคุ้มครองที่คุ้มค่า

แม้ว่าคุณจะขับรถเก่า รถมือสอง หรือ มีงบค่าใช้จ่ายที่จำกัด ประกันรถยนต์ชั้น 3+ พร้อมให้ความคุ้มครองรถยนต์ของคุณในเรื่องที่จำเป็น ในราคาที่ประหยัดกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับประกันรถยนต์ชั้น 2+ คุณสามารถเปรียบเทียบประกันรถยนต์ชั้น 3+ จากบริษัทประกันต่างๆ เพื่อประหยัดเงินในกระเป๋ามากขึ้น และยังคงได้รับความคุ้มครองที่คุ้มค่า ที่ MrKumka.com

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ บริษัทไหนดีที่สุด?

คุณสามารถหาประกันรถยนต์ชั้น 3+ ที่ดีที่สุดได้ โดยการเปรียบเทียบจากบริษัทประกันภัยมากกว่า 30 บริษัทฯ ที่ MrKumka.com, ประกันรถยนต์ชั้น 3+ ที่ดี ควรให้ความคุ้มครองรวมมากกว่า 2,000,000 บาท ซึ่งจะครอบคลุมความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ที่มีคู่กรณี และรับผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก, บริการยกรถ 24 ชั่วโมง และคุ้มครองเพิ่มเติมมากกว่า 100,000 บาท สำหรับค่ารักษาพยาบาลต่างๆ เนื่องจากอุบัติเหตุทางรถยนต์

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ มีความคุ้มครองแตกต่างกันอย่างไร?

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ อาจจะมีความแตกต่างกันไปตามผู้ให้บริการประกันภัยแต่ละราย แต่นี่คือความคุ้มครองพื้นฐานของประกันรถยนต์ชั้น 3+

ความคุ้มครองพื้นฐานของประกันชั้น 3+

ครอบคลุมความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ที่มีคู่กรณี

คุ้มครองความเสียหายต่อทรัพย์สิน ชีวิตและร่างกายบุคคลภายนอก

คุ้มครองค่ารักษาพยาบาล และอุบัติเหตุส่วนบุคคลของบุคคลภายในรถ

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ เหมาะกับใคร?

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบจำกัด ผู้ที่ใช้รถยนต์ใดๆ ที่มีอายุเยอะ หรือเป็นรถมือสอง หรือมีประวัติการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนมากกว่า 2 ครั้ง หากคุณไม่แน่ใจว่าประกันรถยนต์ชั้น 3+ เหมาะกับคุณหรือไม่ เราขอแนะนำลักษณะดังต่อไปนี้เพื่อพิจารณาว่าคุณเหมาะสมกับการซื้อประกันรถยนต์ชั้น 3+ หรือไม่

ผู้ที่ใช้รถยนต์เป็นประจำ
ผู้ที่ใช้รถยนต์อายุเกิน 7 ปี
ผู้ที่ใช้รถยนต์เดินทางไกลเป็นประจำ
ผู้ที่มีงบจำนวนจำกัด
ผู้ที่มีประสบการณ์การขับขี่ ซึ่งได้ทำการเคลม 2 หรือ 3 ครั้งภายในหนึ่งปี

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ ราคาเฉลี่ยเท่าไร?

ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับบริษัทประกันที่เสนอกรมธรรม์ แต่โดยทั่วไป ประกันรถยนต์ชั้น 3+ จะมีราคาประมาณ 2,000 บาท ถึง 4,000 บาท ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น ยี่ห้อรถ รุ่น ปี ประวัติการขับขี่ การปรับแต่งรถยนต์ และตัวเลือกความคุ้มครองเพิ่มเติม

ราคาเฉลี่ย

฿2,000 - ฿4,000

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ และประกันรถยนต์ชั้น 2+ แตกต่างกันอย่างไร?

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ถือเป็นประกันภัยรถยนต์แบบ 'ครอบคลุม' เรื่องการคุ้มครอง ก็ไม่ยิ่งหย่อนกว่าประกันชั้น 1 มากเท่าไร ซ่อมให้หมดขอให้มีคู่กรณี ประกันรถหายมี น้ำท่วมก็คุ้มครองอย่างไรก็ตาม ประกันรถยนต์ชั้น 3+ จะให้ทุนประกันภัยที่ต่ำกว่า แต่ยังคงให้ความคุ้มครองสำหรับความเสียหายของตัวเองที่เกิดจากการชนกันของรถยนต์และครอบคลุมความเสียหายต่อรถยนต์บุคคลที่สามอันเนื่องเกิดจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ประกันรถยนต์ชั้น 3+ ส่วนใหญ่ไม่ให้ความคุ้มครองสำหรับความเสียหายจากน้ำท่วมหรือไฟไหม้รถยนต์ แน่นอนว่ายังมีข้อแตกต่างอื่นๆ ระหว่างความคุ้มครองของรถยนต์สองประเภทนี้ แต่ความแตกต่างจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการประกันภัยที่คุณเลือก

รายละเอียดประกันรถยนต์ชั้น 3+ ครอบคลุมอะไรบ้าง?

+ ประกันรถยนต์ชั้น 3+ ให้ความคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถยนต์อย่างไร?

 • ประกันรถยนต์ชั้น 3+ ส่วนใหญ่ให้ความคุ้มครองวงเงินไม่เกิน 150,000 บาท สำหรับความเสียหายของรถยนต์ที่เกิดจากอุบัติเหตุทางรถยนต์

+ ประกันรถยนต์ชั้น 3+ ให้ความคุ้มครองสำหรับบริการรถยก 24 ชั่วโมงหรือไม่?

 • ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับบริษัทประกันที่เสนอกรมธรรม์ ประกันรถยนต์ชั้น 3+ บางที่ ให้บริการรถยกรถลาก

+ ประกันรถยนต์ชั้น 3+ ให้ความคุ้มครองจากภัยธรรมชาติอย่างไร?

 • ประกันรถยนต์ชั้น 3+ ส่วนใหญ่ ไม่ให้ความคุ้มครองภัยธรรมชาติ อัคคีภัยต่อตัวรถยนต์

+ ประกันรถยนต์ชั้น 3+ ให้ความคุ้มครองกรณีถูกโจรกรรมอย่างไร?

 • ประกันรถยนต์ชั้น 3+ ส่วนใหญ่ ไม่ให้ความคุ้มครองกรณีรถถูกโจรกรรม

+ ประกันรถยนต์ชั้น 3+ ให้ความคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินบุคคลภายนอกอย่างไร?

 • ความคุ้มครองสำหรับความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก ตลอดจนการบาดเจ็บทางร่างกายหรือการเสียชีวิตใดๆ ที่เกิดจากผู้เอาประกันภัยระหว่างอุบัติเหตุทางรถยนต์

  ตัวอย่าง เช่น ผู้เอาประกันภัยชนกับรถคันอื่นบนถนน และทำให้รถยนต์ของบุคคลที่สามได้รับความเสียหาย รวมถึงการบาดเจ็บของผู้ขับขี่ที่เป็นบุคคลภายนอก ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการดูแลจากแพทย์

 • ความคุ้มครองชีวิต หรือค่ารักษาพยาบาลที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุทางรถยนต์

  ตัวอย่าง เช่น รถที่ผู้เอาประกันภัยขับถูกชนจากด้านข้าง กระจกแตก และทำให้กระจกบาดคนขับ และต้องรักษาพยาบาล

+ ตัวเลือกความคุ้มครองประกันรถยนต์ชั้น 3+ เพิ่มเติมมีอะไรบ้าง?

 • ค่าเสียหายส่วนแรก (Excess)

 • ซ่อมอู่ในเครือ หรือ ซ่อมศูนย์และอู่อื่น ๆ

 • ระบุชื่อผู้ขับขี่ หรือ ไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่

+ ประกันรถยนต์ชั้น 3+ เลือกซ่อมศูนย์ในเครือ หรือ ซ่อมอู่ ดีกว่ากัน?

 • ขึ้นอยู่กับความชอบของคุณและคนที่คุณไว้วางใจในการซ่อมรถของคุณ ผู้ประกันตนส่วนใหญ่มีศูนย์ซ่อมในใจที่เลือกไว้ล่วงหน้า ในกรณีที่รถได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุทางถนน บางบริษัทประกันอนุญาตให้เพิ่มเติมศูนย์ซ่อมนี้อยู่ในรายการของอู่ซ่อมรถ โดยเสียค่าธรรมเนียมเล็กน้อย หรือนำรถเข้าซ่อมที่อู่ในเครือและศูนย์ซ่อมใดก็ได้ โดยมีค่าธรรมเนียมที่สูงกว่าเล็กน้อย เหตุผลก็คือบริษัทประกันภัยมักจะสร้างความสัมพันธ์กับอู่ซ่อมรถที่เลือกไว้ล่วงหน้า เพื่อที่จะสามารถรับประกันคุณภาพของการซ่อมและลดต้นทุนให้กับลูกค้าได้ ในการตัดสินใจเลือกอู่ซ่อมรถประเภทอื่น จะมีการคิดค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมในกรมธรรม์ของคุณ เนื่องจากบริษัทประกันภัยไม่สามารถรับประกันคุณภาพการซ่อมรถได้ และเพิ่มความเสี่ยงที่รถอาจมีปัญหาในอนาคตเนื่องจากการซ่อมที่ผิดพลาด

+ ประกันรถยนต์ชั้น 3+ เลือกระบุชื่อผู้ขับขี่ หรือ ไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่ ดีกว่ากัน?

 • ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าใครเป็นผู้ขับขี่ คุณสามารถระบุชื่อผู้ขับขี่เพิ่มเติมได้ในกรมธรรม์ประกันภัยของคุณ และยังคงได้รับความคุ้มครองในจำนวนเท่าเดิม บริษัทประกันส่วนใหญ่ให้คุณระบุชื่อเป็นผู้ขับขี่ได้คนเดียว การระบุชื่อผู้ขับขี่เพิ่ม อาจต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม คุณสามารถเลือกไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่ โดยอนุญาตให้ผู้ขับขี่ทุกคนที่มีใบขับขี่ สามารถใช้งานได้ ซึ่งอาจทำให้เบี้ยประกันภัยของคุณเพิ่มขึ้น

  ตัวอย่าง เช่น ถ้าคุณมีรถที่คุณใช้ร่วมกับสมาชิกในครอบครัวหลายคน สมาชิกในครอบครัวของคุณสามารถขับรถได้โดยไม่ต้องระบุชื่อในกรมธรรม์และยังได้รับความคุ้มครองในระดับเดียวกัน สิ่งนี้จะเพิ่มเบี้ยประกันของคุณ แต่ยังช่วยให้มั่นใจได้ว่ารถของคุณจะได้รับการปกป้อง ไม่ว่าใครจะอยู่หลังพวงมาลัย

+ ประกันรถยนต์ชั้น 3+ มีขั้นตอนการเคลมอย่างไร?

 • ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับบริษัทประกันของคุณและข้อปฏิบัติการเคลมของแต่ละบริษัท แต่คุณสามารถเข้าไปที่หน้าวิธีการเคลม ซึ่งมีรายละเอียดการเคลมสำหรับบริษัทประกันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย

+ หากมีข้อกังวลสงสัย ไม่แน่ใจเกี่ยวกับการเลือกกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะสม ต้องทำอย่างไร ?

 • MrKumka.com ยินดีที่จะให้คำปรึกษา รวมถึงรายละเอียดของประกันแต่ละบริษัท และตัวเลือกความคุ้มครองต่างๆ เพื่อให้คุณได้รับความคุ้มครองที่เหมาะสมที่สุด ติดต่อ: 02 582 8836