ประกันรถยนต์ชั้น 3+ ราคาประหยัด และยังคงได้รับความคุ้มครองที่คุ้มค่า

แม้ว่าคุณจะขับรถเก่า รถมือสอง หรือ มีงบค่าใช้จ่ายที่จำกัด ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ พร้อมให้ความคุ้มครองรถยนต์ของคุณในเรื่องที่จำเป็น ในราคาที่ประหยัดกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับประกันรถยนต์ 2+ คุณสามารถเปรียบเทียบประกันรถยนต์ 3+ จากบริษัทประกันต่างๆ เพื่อประหยัดเงินในกระเป๋ามากขึ้น และยังคงได้รับความคุ้มครองที่คุ้มค่า ที่ MrKumka.com

ประกันรถยนต์ 3+ บริษัทไหนดีที่สุด?

คุณสามารถหาประกัน 3+ ที่ดีที่สุดได้ โดยการเปรียบเทียบจากบริษัทประกันภัยมากกว่า 30 บริษัทฯ ที่ MrKumka.com, ประกันรถยนต์ 3+ ที่ดี ควรให้ความคุ้มครองรวมมากกว่า 2,000,000 บาท ซึ่งจะครอบคลุมความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ที่มีคู่กรณี และรับผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก, บริการยกรถ 24 ชั่วโมง และคุ้มครองเพิ่มเติมมากกว่า 100,000 บาท สำหรับค่ารักษาพยาบาลต่างๆ เนื่องจากอุบัติเหตุทางรถยนต์

ประกันรถยนต์ 3+ มีความคุ้มครองแตกต่างกันอย่างไร?

ประกัน 3+ อาจจะมีความแตกต่างกันไปตามผู้ให้บริการประกันภัยแต่ละราย แต่นี่คือความคุ้มครองพื้นฐานของประกันรถยนต์ 3+

ความคุ้มครองพื้นฐานของประกันรถยนต์ 3+

ครอบคลุมความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ที่มีคู่กรณี

คุ้มครองความเสียหายต่อทรัพย์สิน ชีวิตและร่างกายบุคคลภายนอก

คุ้มครองค่ารักษาพยาบาล และอุบัติเหตุส่วนบุคคลของบุคคลภายในรถ

ประกันรถยนต์ 3+ เหมาะกับใคร?

ประกัน 3+ เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบจำกัด ผู้ที่ใช้รถยนต์ใดๆ ที่มีอายุเยอะ หรือเป็นรถมือสอง หรือมีประวัติการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนมากกว่า 2 ครั้ง หากคุณไม่แน่ใจว่าประกัน 3+ เหมาะกับคุณหรือไม่ เราขอแนะนำลักษณะดังต่อไปนี้เพื่อพิจารณาว่าคุณเหมาะสมกับการซื้อประกันรถยนต์ 3+ หรือไม่

ผู้ที่ใช้รถยนต์เป็นประจำ
ผู้ที่ใช้รถยนต์อายุเกิน 7 ปี
ผู้ที่ใช้รถยนต์เดินทางไกลเป็นประจำ
ผู้ที่มีงบจำนวนจำกัด
ผู้ที่มีประสบการณ์การขับขี่ ซึ่งได้ทำการเคลม 2 หรือ 3 ครั้งภายในหนึ่งปี

ประกันรถยนต์ 3+ ราคาเฉลี่ยเท่าไร?

ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับบริษัทประกันที่เสนอกรมธรรม์ แต่โดยทั่วไป ประกันรถยนต์ 3+ จะมีราคาประมาณ 2,000 บาท ถึง 4,000 บาท ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น ยี่ห้อรถ รุ่น ปี ประวัติการขับขี่ การปรับแต่งรถยนต์ และตัวเลือกความคุ้มครองเพิ่มเติม

ราคาเฉลี่ย

฿2,000 - ฿4,000

ประกัน 3+ และประกัน 2+ แตกต่างกันอย่างไร

ประกันรถยนต์ 2+ ถือเป็นประกันภัยรถยนต์แบบ 'ครอบคลุม' เรื่องการคุ้มครอง ก็ไม่ยิ่งหย่อนกว่าประกันชั้น 1 มากเท่าไร ซ่อมให้หมดขอให้มีคู่กรณี ประกันรถหายมี น้ำท่วมก็คุ้มครองอย่างไรก็ตาม ประกันรถยนต์ 3+ จะให้ทุนประกันภัยที่ต่ำกว่า แต่ยังคงให้ความคุ้มครองสำหรับความเสียหายของตัวเองที่เกิดจากการชนกันของรถยนต์และครอบคลุมความเสียหายต่อรถยนต์บุคคลที่สามอันเนื่องเกิดจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ประกันภัยรถยนต์ 3+ ส่วนใหญ่ไม่ให้ความคุ้มครองสำหรับความเสียหายจากน้ำท่วมหรือไฟไหม้รถยนต์ แน่นอนว่ายังมีข้อแตกต่างอื่นๆ ระหว่างความคุ้มครองของรถยนต์สองประเภทนี้ แต่ความแตกต่างจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการประกันภัยที่คุณเลือก

รีวิวจากลูกค้า

4.9 /5

อ่านประสบการณ์จริงจากลูกค้ามิสเตอร์คุ้มค่า

ได้รับการรับรองโดย Feefo.com

อ่านประสบการณ์จริงจากลูกค้ามิสเตอร์คุ้มค่า
อ่านประสบการณ์จริงจากลูกค้ามิสเตอร์คุ้มค่า

มีประกันให้เลือกหลายบริษัท ราคาเบี้ยประกันไม่แพง

เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลชัดเจน ตอบคำถามได้ดีค่ะ มีความใส่ใจลูกค้า พูดจาสุภาพ เรียบร้อยดีค่ะ ราคาเบี้ยประกันก็ถูกกว่าที่อื่น สามารถผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตได้

Trusted Customer

อ่านประสบการณ์จริงจากลูกค้ามิสเตอร์คุ้มค่า
อ่านประสบการณ์จริงจากลูกค้ามิสเตอร์คุ้มค่า

คุ้มค่าสมชื่อ

หน้าเว็บใช้งานง่าย สั่งซื้อก็ง่ายค่ะ เลือกได้ตามความต้องการ (เน้นถูก ก็ได้ จะเอาครอบคลุมเบี้ยแพงก็ได้ค่ะ) เซลล์จัดการให้หมดเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ

Trusted Customer

อ่านประสบการณ์จริงจากลูกค้ามิสเตอร์คุ้มค่า
อ่านประสบการณ์จริงจากลูกค้ามิสเตอร์คุ้มค่า

ตอบโจทย์ความต้องการผมเลย

ความรวดเร็วในการประสานงาน การให้ข้อมูลชัดเจน ค้นหาความคุ้มครองตามต้องการ ได้เยี่ยมมากเลยครับ ครั้งแรกก็ประทับใจแล้ว ผมมีรถ 3 คัน อีก 2 คันต้องใช้บริการแน่นอน

** ปัญ**

รายละเอียดประกันรถยนต์ 3+ ครอบคลุมอะไรบ้าง?

+ ประกันรถยนต์ 3+ ให้ความคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถยนต์อย่างไร?

 • ประกัน 3+ ส่วนใหญ่ให้ความคุ้มครองวงเงินไม่เกิน 150,000 บาท สำหรับความเสียหายของรถยนต์ที่เกิดจากอุบัติเหตุทางรถยนต์

+ ประกันรถยนต์ 3+ ให้ความคุ้มครองสำหรับบริการรถยก 24 ชั่วโมงหรือไม่?

 • ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับบริษัทประกันที่เสนอกรมธรรม์ ประกัน 3+ บางที่ ให้บริการรถยกรถลาก

+ ประกันรถยนต์ 3+ ให้ความคุ้มครองจากภัยธรรมชาติอย่างไร?

 • ประกัน 3+ ส่วนใหญ่ ไม่ให้ความคุ้มครองภัยธรรมชาติ อัคคีภัยต่อตัวรถยนต์

+ ประกันรถยนต์ 3+ ให้ความคุ้มครองกรณีถูกโจรกรรมอย่างไร?

 • ประกันรถยนต์ 3+ ส่วนใหญ่ ไม่ให้ความคุ้มครองกรณีรถถูกโจรกรรม

+ ประกันรถยนต์ 3+ ให้ความคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินบุคคลภายนอกอย่างไร?

 • ความคุ้มครองสำหรับความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก ตลอดจนการบาดเจ็บทางร่างกายหรือการเสียชีวิตใดๆ ที่เกิดจากผู้เอาประกันภัยระหว่างอุบัติเหตุทางรถยนต์

  ตัวอย่าง เช่น ผู้เอาประกันภัยชนกับรถคันอื่นบนถนน และทำให้รถยนต์ของบุคคลที่สามได้รับความเสียหาย รวมถึงการบาดเจ็บของผู้ขับขี่ที่เป็นบุคคลภายนอก ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการดูแลจากแพทย์

 • ความคุ้มครองชีวิต หรือค่ารักษาพยาบาลที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุทางรถยนต์

  ตัวอย่าง เช่น รถที่ผู้เอาประกันภัยขับถูกชนจากด้านข้าง กระจกแตก และทำให้กระจกบาดคนขับ และต้องรักษาพยาบาล

+ ตัวเลือกความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ 3+ เพิ่มเติมมีอะไรบ้าง?

 • ค่าเสียหายส่วนแรก (Excess)

 • ซ่อมอู่ในเครือ หรือ ซ่อมศูนย์และอู่อื่น ๆ

 • ระบุชื่อผู้ขับขี่ หรือ ไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่

+ ประกันรถยนต์ 3+ เลือกซ่อมศูนย์ในเครือ หรือ ซ่อมอู่ ดีกว่ากัน?

 • ขึ้นอยู่กับความชอบของคุณและคนที่คุณไว้วางใจในการซ่อมรถของคุณ ผู้ประกันตนส่วนใหญ่มีศูนย์ซ่อมในใจที่เลือกไว้ล่วงหน้า ในกรณีที่รถได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุทางถนน บางบริษัทประกันอนุญาตให้เพิ่มเติมศูนย์ซ่อมนี้อยู่ในรายการของอู่ซ่อมรถ โดยเสียค่าธรรมเนียมเล็กน้อย หรือนำรถเข้าซ่อมที่อู่ในเครือและศูนย์ซ่อมใดก็ได้ โดยมีค่าธรรมเนียมที่สูงกว่าเล็กน้อย เหตุผลก็คือบริษัทประกันภัยมักจะสร้างความสัมพันธ์กับอู่ซ่อมรถที่เลือกไว้ล่วงหน้า เพื่อที่จะสามารถรับประกันคุณภาพของการซ่อมและลดต้นทุนให้กับลูกค้าได้ ในการตัดสินใจเลือกอู่ซ่อมรถประเภทอื่น จะมีการคิดค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมในกรมธรรม์ของคุณ เนื่องจากบริษัทประกันภัยไม่สามารถรับประกันคุณภาพการซ่อมรถได้ และเพิ่มความเสี่ยงที่รถอาจมีปัญหาในอนาคตเนื่องจากการซ่อมที่ผิดพลาด

+ ประกันรถ 3+ เลือกระบุชื่อผู้ขับขี่ หรือ ไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่ ดีกว่ากัน?

 • ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าใครเป็นผู้ขับขี่ คุณสามารถระบุชื่อผู้ขับขี่เพิ่มเติมได้ในกรมธรรม์ประกันภัยของคุณ และยังคงได้รับความคุ้มครองในจำนวนเท่าเดิม บริษัทประกันส่วนใหญ่ให้คุณระบุชื่อเป็นผู้ขับขี่ได้คนเดียว การระบุชื่อผู้ขับขี่เพิ่ม อาจต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม คุณสามารถเลือกไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่ โดยอนุญาตให้ผู้ขับขี่ทุกคนที่มีใบขับขี่ สามารถใช้งานได้ ซึ่งอาจทำให้เบี้ยประกันภัยของคุณเพิ่มขึ้น

  ตัวอย่าง เช่น ถ้าคุณมีรถที่คุณใช้ร่วมกับสมาชิกในครอบครัวหลายคน สมาชิกในครอบครัวของคุณสามารถขับรถได้โดยไม่ต้องระบุชื่อในกรมธรรม์และยังได้รับความคุ้มครองในระดับเดียวกัน สิ่งนี้จะเพิ่มเบี้ยประกันของคุณ แต่ยังช่วยให้มั่นใจได้ว่ารถของคุณจะได้รับการปกป้อง ไม่ว่าใครจะอยู่หลังพวงมาลัย

+ ประกันรถยนต์ 3+ มีขั้นตอนการเคลมอย่างไร?

 • ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับบริษัทประกันของคุณและข้อปฏิบัติการเคลมของแต่ละบริษัท แต่คุณสามารถเข้าไปที่หน้าวิธีการเคลม ซึ่งมีรายละเอียดการเคลมสำหรับบริษัทประกันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย

+ หากมีข้อกังวลสงสัย ไม่แน่ใจเกี่ยวกับการเลือกกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะสม ต้องทำอย่างไร ?

 • MrKumka.com ยินดีที่จะให้คำปรึกษา รวมถึงรายละเอียดของประกันแต่ละบริษัท และตัวเลือกความคุ้มครองต่างๆ เพื่อให้คุณได้รับความคุ้มครองที่เหมาะสมที่สุด ติดต่อ: 02 080 9292