ติดฟิล์มรถยนต์ การเลือกระดับความเข้มฟิล์มรถยนต์ทำไมถึงสำคัญ

แชร์ต่อ
การเลือกความเข้มฟิล์มรถยนต์

       ใช้รถเมืองไทยการติดฟิล์มรถยนต์ กลายเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่แทบจะขาดไม่ได้เลยในรถทุกคัน จากความร้อนของอากาศในประเทศไทยที่เป็นเมืองร้อน แถมยังมีแดดจัด อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวหนังและสายตาได้ ดังนั้นการเลือกฟิล์มติดรถยนต์ดี ๆ สักอัน รวมถึงการเลือกระดับความเข้มของ ฟิล์มกรองแสง จึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก แต่จะสำคัญมากน้อยแค่ไหน? ไปติดตามกันเลย!

 

เหตุผลที่การเลือก “ความเข้ม” ของการติดฟิล์มรถยนต์จึงสำคัญ?

 

การเลือกระดับความเข้มของฟิล์มกรองแสงหรือฟิล์มติดรถยนต์ บอกเลยว่ามีความสำคัญค่อนข้างมาก เนื่องจากฟิล์มติดรถยนต์ในปัจจุบัน มีหลายความเข้มและหลายเฉดสี แถมความเข้มในแต่ละระดับยังส่งผลต่อการมองเห็น ในช่วงเวลาที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย

 

แน่นอนว่าหลายคนคงจะเกิดคำถามว่า แล้วควรจะติดฟิล์มอย่างไรให้เหมาะสม ? ซึ่งก่อนอื่นต้องอธิบายความเข้มของฟิล์มติดรถยนต์ก่อนว่า โดยปกติทั่วไปในวงการฟิล์มกรองแสง จะเรียกว่า 40% 50% 60% หรือ 80% เป็นต้น ก่อนที่คุณจะตัดสินใจว่าจะติดฟิล์มรถยนต์ที่ความเข้มเท่าไหร่ คุณเองจะต้องรู้ความต้องการของตัวเองเป็นอันดับแรก จากการคำนึงถึงหลักสำคัญดังนี้

 

ฟิล์มกรองแสงแบ่งเป็นกี่ประเภท? อะไรบ้าง?

 

ฟิล์มกรองแสงในปัจจุบัน ล้วนมีการพัฒนารูปแบบใหม่ ๆ ให้เหมาะสมกับการใช้ชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น และถ้าหากคุณต้องการติดแบบได้ประสิทธิภาพสูงสุด ไม่มีปัญหากวนใจตามาในภายหลัง คุณจำเป็นจะต้องทำความเข้าใจประเภทของฟิล์มกรองแสงให้ดีก่อน และเราก็ได้รวบรวมรายละเอียดมาให้คุณเรียบร้อยแล้ว แต่จะมีความน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกัน!

 

1. ฟิล์มกรองแสงที่ไม่มีส่วนผสมของสารป้องกันรังสี ที่มาจากแสงแดด

สามารถกรองได้เฉพาะแสงจากดวงอาทิตย์ให้อ่อนลงเท่านั้น แถมยังมีคุณสมบัติในการ “ลดความเข้มของแสง” ได้เพียงอย่างเดียว ไม่สามารถกรองหรือลดอันตรายจากความเข้ม ของรังสีต่าง ๆ ที่มาพร้อมกับแสงแดดได้ จึงเป็นเหตุผลที่หลายคนไม่ค่อยจะนิยมสักเท่าไหร่นัก

 

2. ฟิล์มกรองแสงที่มีส่วนผสมของสารป้องกันรังสี ที่มาจากแสงแดด

มีการเพิ่มวัสดุพิเศษเข้าไปในชั้นฟิล์ม ซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยป้องกันและกรองรังสีต่าง ๆ ในแสงแดด ที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย และต่ออุปกรณ์ภายในห้องโดยสาร โดยมีทั้งฟิล์มอินฟราเรด และฟิล์มนิรภัยเลยล่ะ

 

ทั้งนี้ ฟิล์มแต่ละรุ่นยังมีความแตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง หากต้องการติดฟิล์มที่ดีมีมาตรฐาน แนะนำให้ดูรหัสฟิล์มสีให้ดี ในส่วนของอายุเฉลี่ยของฟิล์มติดรถยนต์ จะอยู่ที่ 5 ปี หากฟิล์มพอง สีซีด ลอก ก็ควรจะเปลี่ยนใหม่ให้เร็วที่สุด

 

 องค์ประกอบหลักก่อนตัดสินใจติดฟิล์มรถยนต์ | MrKumka.com

 

องค์ประกอบหลัก ก่อนตัดสินใจติดฟิล์มรถยนต์

 

การติดฟิล์มรถยนต์ไม่ใช่แค่เพียงติดตามเทรนด์ หรือติดตามใคร ๆ เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่คุณยังจะต้องคำนึงถึงองค์ประกอบอื่น ๆ ร่วมด้วย เพื่อให้การตัดสินใจของคุณไม่ผิดพลาด จนอาจทำให้เสียใจในภายหลังได้ โดยองค์ประกอบที่เราตั้งใจนำมาบอกต่อ ก็มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

 

1. ความเป็นส่วนตัวภายในรถยนต์

ระดับความเข้มของฟิล์มจะแตกต่างกัน ตามเปอร์เซ็นต์การส่องผ่านของแสง ยิ่งฟิล์มมีความเข้มมาก จะทำให้แสงส่องผ่านเข้ามาในห้องโดยสารได้น้อย ทำให้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ดังนั้นคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวสูง แนะนำให้เลือกติดฟิล์มรถยนต์ที่มีความเข้มสูง เช่น 80% โดยแบ่งเป็นติดรอบคัน 80% และบานหน้า 60% เนื้องจากบนหน้าเป็นบานที่สำคัญต่อทัศนวิสัย จึงนิยมติดความเข้มสูงสุดที่ 60% เท่านั้น

 

2. การป้องกันรังสีความร้อน

ปัจจัยการเลือกติดฟิล์มรถยนต์อันดับต้น ๆ แน่นอนว่าจะต้องเป็นในเรื่องของความร้อน อย่างที่ทราบกันดีว่าเมืองไทยอากาศร้อนมากแค่ไหน หากคุณต้องการติดฟิล์มที่กันความร้อนได้สูง ก็ควรจะเลือกฟิล์มที่มีเปอร์เซ็นต์การป้องกันรังสีอินฟราเรดสูง ก็จะช่วยป้องกันความร้อนได้ดียิ่งขึ้น

 

3. ทัศนวิสัยการมองเห็นจากภายในรถยนต์

ความปลอดภัยถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญ ที่ต้องคำนึงถึงก่อนตัดสินใจติดฟิล์มรถยนต์ หากคุณเป็นคนที่มีปัญหาด้านสายตาหรือสายตาสั้น ก็ควรจะเลือกฟิล์มที่มีระดับความเข้มไม่เกิน 60% นอกจากนี้การสะท้อนของฟิล์มก็มีผลต่อทัศนวิสัยเช่นกัน ทางที่ดีที่สุดไม่ควรเลือกฟิล์มที่สะท้อน หรือเงาจนเกินพอดี เพราะจะรบกวนการมองเห็นของผู้ขับขี่ทั้งด้านในและด้านนอก

 

4. ความสวยงามของรถยนต์หลังติดตั้งฟิล์มกรองแสง

หากต้องการให้รถยนต์คู่ใจดูดีมีสไตล์ แนะนำให้เลือกจากเฉดสีและเปอร์เซ็นต์การสะท้อนของฟิล์มกรองแสง เนื่องจากล้วนส่งผลต่อความสวยงามของรถยนต์เป็นสำคัญ ซึ่งตามปกติแล้วฟิล์มดำสามารถเข้ากับรถยนต์ได้ทุกสีและทุกรูปทรง ช่วยทำให้รถยนต์ดูโฉบเฉี่ยว และดุดันมากยิ่งขึ้น แถมยังให้ความเป็นส่วนตัวได้ดีสุด ๆ

 

การเลือกซื้อหรือติดตั้งฟิล์มรถยนต์ ยังมีองค์ประกอบอื่น ๆ อีกหลายอย่าง ที่คุณควรตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจติด เช่น ราคา ตัวแทนจำหน่าย ยี่ห้อ ความน่าเชื่อถือ แหล่งผลิต และที่สำคัญ! ต้องมีการรับประกันคุณภาพฟิล์ม ไม่ต่ำกว่า 7 ปี แม้จะดูเป็นข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ เอนไปทางค่อนข้างจุกจิก แต่เชื่อเถอะว่าหากคุณตัดสินใจเลือกติดตั้งบนความขี้สงสัยดังต่อไปนี้ รับรองว่าคุณจะได้รับฟิล์มติดรถยนต์ที่ถูกใจ และอย่าลืมเลือกซื้อประกันรถยนต์ให้ตอบโจทย์คุณด้วยเช่นกัน! แม้ไม่มีเวลาก็สามารถ “เปรียบเทียบประกันออนไลน์” กับ MrKumka ได้แล้ววันนี้ เราพร้อมเสิร์ฟความคุ้มครองให้คุณตลอด 24 ชั่วโมง !

 

เปรียบเทียบราคา หรือ ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่เราพร้อมให้บริการ

บทความที่น่าสนใจ

เพราะเรารู้ว่าคุณรู้สึกสับสนและมึนหัวเพียงใด ในตอนที่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช่