ประกันสุขภาพเหมาจ่ายคืออะไร ทำไมคนรุ่นใหม่ถึงไม่ควรมองข้าม

แชร์ต่อ
ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ครอบคลุม อุ่นใจ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่

       ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าในยุคที่โลกหมนุรอบตัวเราเร็วกว่าที่คิดเอาไว้ คนรุ่นใหม่ก็มักมาพร้อมกับคอนเซปท์ Work Hard Play Harder ด้วย เมื่อทำงานหนัก พอได้พักก็อยากจะเต็มที่ การทำประกันสุขภาพเหมาจ่าย จึงเป็นผู้ช่วยที่ดีที่จะมอบความคุ้มค่าให้ได้ เพราะเมื่อร่างกายไม่เคยมีวันได้พักผ่อนแบบเต็มอิ่ม สุดท้ายแล้วสุขภาพจึงทรุดโทรม โรคภัยก็ถามหา ไปเช็คแต่ละครั้งค่ารักษาก็ไม่ใช่ถูกเลย ถ้าบางทีเป็นหนักต้องให้แอดมิดอีกคืนสองคืน เผลอๆ ค่าใช้จ่ายแซงเงินเดือนเอาได้ง่ายๆ

 

MrKumka.com เลยอยากจะมาแชร์ให้ฟังกันว่า การทำประกันสุขภาพแบบเจอจ่ายจบ เหมาจ่ายทีเดียวนั้นดียังไง และเพราะอะไรคนรุ่นใหม่ถึงละเลยเรื่องนี้ไม่ได้ เพราะชีวิตมันไม่มีอะไรแน่นอน เตรียมพร้อมไว้น่าจะดีกว่า ไปทำความรู้จักกับเรื่องนี้ให้มากขึ้นกันสักหน่อยดีกว่า

 

ประกันสุขภาพเหมาจ่าย

 

ประกันสุขภาพเหมาจ่าย คืออะไร?

 

โดยทั่วไปแล้วคุณสามารถเลือกทำประกันสุขภาพได้ 2 รูปแบบ อย่างแรกคือการทำประกันสุขภาพเหมาจ่าย เข้าโรงพยาบาล ตรวจเจอโรคไหนที่ครอบคลุมอยู่ในกรมธรรม์ก็คุ้มครอง ส่วนอย่างที่สองจะเป็นการเลือกซื้อสัญญาแนบท้ายประกันชีวิต ซึ่งสามารถแยกซื้อตามรูปแบบความคุ้มครอง ตามโรคที่ต้องการ “เฝ้าระวัง” ได้ จึงทำให้เบี้ยประกันของแบบแยกซื้อนั้นถูกกว่า

 

ซึ่งจริงๆ ถ้าเปรียบเทียบกับประกันแบบเหมาจ่าย ที่จะจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลให้ผู้เอาประกันในกรณีเจ็บป่วย ตามทุนประกันที่ได้เลือกแผนประกันไว้ ครอบคลุมทั้งค่ารักษาพยาบาล OPD, IPD จึงทำให้มีเบี้ยประกันสูงกว่า

 

“เจอ จ่าย จบ” อีกหนึ่งรูปแบบการคุ้มครองที่มากกว่าความอุ่นใจ

 

สำหรับประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย นอกเหนือจากความคุ้มครองในรูปแบบของการทำเรื่องเบิกค่ารักษาพยาบาลแบบเป็นครั้งๆ ไปแล้ว ยังมีรูปแบบความคุ้มครองที่เรียกว่า “เจอ จ่าย จบ” อีกด้วย

 

เป็นการทำเรื่องเบิกแบบครั้งเดียวตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ในกรมธรรม์แล้วรับเงินก้อนไปรักษาเองได้เลย เพื่อความสะดวกและอุ่นใจมากกว่าเดิม ตัวอย่างเช่น คุณทำประกันโรคมะเร็งแบบเหมาะจ่ายเจอจ่ายจบไว้ที่ 2,000,000 บาท วันใดวันหนึ่งขึ้นมาตรวจเจอโรคนั้น ทางประกันก็จะจ่ายเช็คให้คุณทันที 2 ล้าน เพื่อให้คุณไปจัดสรรค่ารักษาเอาเอง

 

ประกันสุขภาพเหมาจ่าย

 

แล้วประกันสุขภาพเหมาจ่าย ดีกว่าไหมนะ?

 

ด้วยราคาที่สูงขึ้นของค่าเบี้ยประกันที่เสียไป แน่นอนว่าคุณก็ต้องคาดหวังสิ่งที่ดีกว่าอยู่แล้ว และคงจะอยากรู้ว่า “ประกันแบบเหมาจ่าย” นั้น ดีกว่าประกันแบบซื้อแยกความคุ้มครองอย่างไร เราสรุปข้อดีมาให้คุณแล้ว

 

  • บริษัทที่รับประกันมีวงเงินเหมาจ่ายค่ารักษาต่อปีให้ ดูง่ายว่าใช้ไปเท่าไหร่และยังเหลือวงเงินอยู่อีกเท่าไหร่

  •  

  • ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลทั้งผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน บางที่จะรวมค่าห้องให้คุณสามารถเคลมได้จากวงเงินนี้เลย

  •  

  • แผนความคุ้มครองไม่ซับซ้อน เพียงแค่ยังอยู่ในวงเงินความคุ้มครองก็สามารถเคลมได้ จึงเคลมได้ง่ายและเร็วกว่า

  •  

  • มีรายการคุ้มครองหลายรายการ มากกว่าแบบแยกค่ารักษา เช่น ค่ารักษาพยาบาลฉุกเฉินเนื่องจากอุบัติเหตุ, ค่ารังสีวิทยา, ค่าห้อง เป็นต้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละบริษัทประกันด้วย

  •  

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อดีของ ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ซึ่งคุณคงจะเห็นแล้วว่า ให้ความคุ้มครองครอบคลุมกว่าการซื้อประกันแบบแยก เพราะคุณไม่มีทางรู้ว่าจะป่วยเมื่อไหร่อาการจะเป็นมากหรือน้อยแค่ไหน ต้องมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง หากมีความคุ้มครองที่ช่วยดูแลให้แบบครอบคลุมก็จะช่วยให้คุณอุ่นใจได้มากขึ้น มีค่าใช้จ่ายอะไร ก็เหมาอยู่ในวงเงินความคุ้มครอง เข้าใจง่าย สบายใจกว่า ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ไม่ชอบอะไรวุ่นวาย

 

เปรียบเทียบราคา หรือ ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่เราพร้อมให้บริการ

บทความที่น่าสนใจ

เพราะเรารู้ว่าคุณรู้สึกสับสนและมึนหัวเพียงใด ในตอนที่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช่