รู้ใจประกันภัย ดีไหม ? ทำประกันรถยนต์ เจ้านี้ดีหรือเปล่า ?

แชร์ต่อ
รู้จักกับรู้ใจประกันภัย ดีไหม ประกันเจ้านี้

หลายคนที่เคยได้ยินบริษัทประกันวินาศภัย “รู้ใจ” ผ่านหูมาบ้างแล้ว คงเกิดความสงสัยอยู่ไม่น้อยว่า รู้ใจประกันภัย ดีไหม น่าเชื่อถือหรือไม่ ? หากคุณกำลังหาคำตอบในเรื่องนี้อยู่ เพื่อนำข้อมูลไปประกอบการตัดสินใจก่อนเลือกซื้อกรมธรรม์ MrKumka ได้รวบรวมรายละเอียดที่น่าสนใจ มาให้คุณได้ทำความเข้าใจเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะมีรายละเอียดเป็นอย่างไร ? ไปติดตามพร้อม ๆ กันได้เลย !

รู้จักกับ รู้ใจประกันภัย ดีไหม ประกันเจ้านี้

“รู้ใจ” ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2559 โดยกลุ่มผู้บริหารมากประสบการณ์ในธุรกิจประกันภัย ด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจที่จะทำให้ธุรกิจประกันภัยกลายเป็น “ธุรกิจที่ให้ความสำคัญกับลูกค้ามากที่สุด” ด้วยการนำเสนอประกันภัยที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน ราคาสบายกระเป๋า ที่สำคัญ ! คุณจะได้รับบริการที่ดีเยี่ยม พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการ แบบไม่ต้องแบกรักความกดดันจากนายหน้าขายประกันแม้แต่นิดเดียว

นอกจากนี้ รู้ใจ ประกันภัย ยังได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) รวมถึงเป็นเว็บไซต์ที่มีจำนวนคนเข้ามาเยี่ยมชม “มากที่สุดในประเทศไทย” ประกอบกับเป็นผู้บริการประกันภัยรายแรกของประเทศ ที่ขยายธุรกิจในประเทศอินโดนีเซีย ตั้งแต่ช่วงต้นปี พ.ศ.2565 ที่ผ่านมา

พันธมิตรของ ประกันรู้ใจ

ปัจจุบัน “รู้ใจ” ได้ร่วมมือกับบริษัทประกันภัยชั้นนำทั้งในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยจุดมุ่งหมายในการสร้างผลิตภัณฑ์ประกันภัยในแบบเฉพาะ เด่นเรื่องราคาค่าเบี้ยประกันที่จับต้องได้ และได้รับความคุ้มครองสูงสุดมากกว่า ซึ่งพันธมิตรของรู้ใจ ได้แก่

ผลิตภัณฑ์ประกันภัยของรู้ใจมีอะไรบ้าง
 1. บริษัท กรุงไทยพานิชประกันภัย จำกัด (มหาชน)

  ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 กันยายน พ.ศ.2496 ในนาม บริษัท ธ.ส.พ. ประกันภัย จำกัด สำนักงานเลขที่ 301 ถนนเจริญกรุง อำเภอป้อมปราบ กทม. ด้วยทุนจดทะเบียน 3 ล้านบาท ด้วยจุดมุ่งหมายในการดำเนินธุรกิจด้านการรับประกันภัยรถยนต์

 2. บริษัท แอกซ่าประกันภัย จำกัด (มหาชน)

  ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคม พ.ศ.2541 ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนลูกค้า ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการประกันภัยที่ครอบคลุม สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ และมีสาขา 17 แห่งกระจายอยู่ทุกภูมิภาคของประเทศไทย

 3. บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน)

  ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2475 เริ่มแรกเดิมทีใช้ชื่อว่า “กวางอันหลงประกันภัย” และเปลี่ยนมาเป็น “เมืองไทยประกันภัย” เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2551 หลังจากที่ได้มีการควบรวบกิจการระหว่าง บริษัท ภัทรประกันภัย จำกัด (มหาชน)

ซึ่งพันธมิตรทั้ง 3 บริษัท ล้วนเป็นบริษัทชั้นนำของประเทศไทย มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้รับบริการที่รวดเร็วทันใจ ตอบโจทย์ และได้รับความคุ้มครอง ในราคาเบี้ยที่จับต้องได้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะ “ประกันภัยรถยนต์” ที่สามารถเลือกปรับแผนความคุ้มครองได้อย่างอิสระ แต่จะมีวิธีการซื้ออย่างไรบ้าง ไปติดตามพร้อม ๆ กันได้เลย

ผลิตภัณฑ์ประกันภัยของรู้ใจมีอะไรบ้าง

รู้ใจพร้อมสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า ด้วยประกันภัยที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ราคาสบาย ๆ และเชื่อใจได้ ผ่านการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีสุดล้ำสมัย และผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายดังต่อไปนี้

ประกันรถยนต์

เพราะรู้ใจเข้าใจดีว่าคุณรักรถคู่ใจของคุณมากเพียงใด เราจึงนำเสนอ “ประกันภัยรถยนต์ และรถจักรยานยนต์หลากหลายประเภท” นอกจากนี้ยังมีประกันอะไหล่รถยนต์ เพื่อคุ้มครองค่าเสียหายที่เกิดจากการใช้งานอะไหล่รถยนต์อีกด้วย นอกจากนี้ลูกค้าทุกคนยังสามารถ “ปรับแต่งแผน” ได้ตามต้องการ โดยแบ่งออกเป็นประเภทต่าง ๆ ดังนี้

 • ประกันภัยรถภาคบังคับ (พ.ร.บ.)
 • ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ
 • ประกันภัยรถจักรยานยนต์ภาคสมัครใจ
 • ประกันอะไหล่รถยนต์

ประกันสุขภาพ

รู้ใจพร้อมช่วยคุณจัดการกับ “ทุกความเสี่ยง” ไม่ว่าจะด้านร่างกายหรือการเงิน โดยเฉพาะโรคภัยไข้เจ็บและอุบัติเหตุต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นในทุกเสี้ยววินาที นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งแผนได้ตามต้องการเช่นเดียวกัน โดยแบ่งออกเป็นประเภทต่าง ๆ ดังนี้

ซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์กับรู้ใจได้อย่างไร ?

หากคุณต้องการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์กับรู้ใจ สามารถซื้อผ่านหน้าเว็บไซต์ได้ตามต้องการ โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

 1. หน้าแรกของเว็บไซต์รู้ใจ เลือกประกันภัยที่คุณต้องการ
 2. ใส่ข้อมูลเพื่อคำนวณค่าเบี้ย ดังนี้
  • ข้อมูลรถ
  • ข้อมูลผู้ขับขี่
  • ลักษณะการใช้งานรถ
  • ส่วนลดประวัติดี (ถ้ามี)
  • ส่วนลดกล้องหน้ารถ (ถ้ามี)
 3. ปรับแต่งแผนความคุ้มครอง

  คุณสามารถปรับแต่งแผนความคุ้มครองในกรมธรรม์ได้ตามที่ต้องการ เช่น

  • ประเภทของประกันภัย
  • เลือกระบุค่าเสียหายส่วนแรก
  • แผนการซ่อมรถ
  • แผนผู้ขับขี่
  • ประกันภัยภาคบังคับ (พ.ร.บ.)
 4. สั่งซื้อกรมธรรม์

  หากไม่ค่อยเข้าใจในขั้นตอนนี้ สามารถเลือกให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ เพื่อช่วยตามขั้นตอนต่อไป หรือชำระเงินออนไลน์ด้วยตัวเองผ่านช่องทางที่คุณสะดวก ดังนี้

  • ชำระผ่าน QR Code
  • โอนเงินผ่านธนาคาร หรือ Internet Banking
  • ทรูมันนี่ วอลเล็ท
  • แรบบิทไลน์เพย์
  • บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต

ไม่ว่าคุณจะสั่งซื้อด้วยตัวเองหรือติดต่อทีมงาน ทางรู้ใจจะส่งอีเมลยืนยันรายละเอียดกรมธรรม์ให้คุณทันที หลังจากที่การชำระเงินเสร็จเรียบร้อยแล้ว ในส่วนของ “เล่มกรมธรรม์” สามารถเลือกได้ว่าต้องการในส่งทางอีเมลหรือทางไปรษณีย์

*หมายเหตุ: หากเลือกรับทางไปรษณีย์ เอกสารจะถูกส่งถึงคุณภายในระยะเวลา 7 วัน หลังจากได้รับการยืนยันกรมธรรม์

“โปรโมชั่นและส่วนลด” ประกันรถยนต์สำหรับคุณ

หากคุณต้องการโปรโมชั่นดี ๆ รู้ใจยินดีมอบให้ลูกค้าทุกคนเต็มพิกัด โดยแต่ละโปรฯ มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

ชวนเพื่อนซื้อประกัน รับฟรี 400 บาท

รับฟรี Roojai Rewards มูลค่า 400 บาท ต่อเพื่อนที่ชวนมาซื้อประกัน 1 คน สำหรับลูกค้าใหม่ที่ถูกแนะนำมา เมื่อตัดสินใจซื้อประกันกับรู้ใจ รับแต้มเพิ่มทันที 100 บาท

ข้อกำหนดและเงื่อนไข

 1. โปรโมชั่นผู้แนะนำสำหรับลูกค้ารู้ใจเท่านั้น
 2. ผู้ถูกชวนเข้ามาซื้อประกันจะต้องเป็น “ลูกค้าใหม่” เท่านั้น
 3. เงื่อนไขการรับแต้มจากรู้ใจ มีดังนี้
  • เบี้ยประกัน 1,000-5,000 บาท ผู้แนะนำได้ 100 บาท ผู้ถูกชวนได้ 0 บาท
  • เบี้ยประกัน 5,001 บาท ผู้แนะนำได้ 400 บาท ผู้ถูกชวนได้ 100 บาท
 4. แต้ม Roojai Rewards มีอายุ 15 เดือน นับจากวันที่ลูกค้าได้รับสิทธิ์ (ไม่สามารถแลกเปลี่ยนหรือทอนเป็นเงินสดได้)
 5. โปรโมชั่นนี้ไม่สามารถใช้ร่วมกับโปรโมชั่นอื่นได้

โค้ดส่วนลด Lineman ช่วย Save ค่าอาหารของคุณ !

“ลูกค้าใหม่” ซื้อประกันกับรู้ใจ รับฟรี ! Roojai Rewards มูลค่าสูงสุด 1,500 บาท สามารถนำแต้มไปแลกของได้มากมาย โดยมีขั้นตอน “แต้มแลกของ” ดังนี้

 • เข้าสู่ระบบ Roojai MyAccount ที่เว็บไซต์ Roojai.com หรือที่ Roojai Mobile App
 • ตรวจสอบแต้มสะสม แล้วแลกของขวัญได้ตามใจ
 • ข้อความยืนยันจะถูกส่งถึงคุณ เตรียมรับของขวัญได้เลย

ข้อกำหนดและเงื่อนไข

 1. โปรโมชั่นนี้ใช้ได้เฉพาะ “ลูกค้าที่ซื้อกรมธรรม์ประกันรถยนต์ และมอเตอร์ไซค์” เท่านั้น
 2. ผู้ซื้อกรมธรรม์จะต้องทำการแชร์ Facebook ภายในเวลา 30 วัน นับจากวันที่ทำการซื้อกรมธรรม์ (หลังจากการชำระเงินเสร็จสิ้น ลูกค้าจะได้รับ Welcome email หลังจากนั้นให้ทำการกดปุ่ม “คลิกแชร์” และดำเนินการประเมินความพึงพอใจจนครบทุกขั้นตอน)
 3. แต้ม Roojai Rewards มีอายุ 15 เดือน นับจากวันที่ลูกค้าได้รับสิทธิ์
 4. โปรโมชั่นนี้ไม่สามารถใช้ร่วมกับโปรโมชั่นอื่นได้
 5. การใช้ Roojai Rewards ร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ไม่สามารถโอนสิทธิ์หรือเปลี่ยนแปลงเป็นเงินสด หรือใช้สำหรับการยกเว้นภาษีใด ๆ ได้

ทำไมต้องซื้อประกันภัยกับรู้ใจ

ด้วยความที่ในปัจจุบันมีบริษัทประกันภัยชื่อดัง แถมยังมีชื่อเสียงโด่งดังมาเป็นเวลานานมากมาย อาจทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสงสัยว่า “ทำไมต้องซื้อประกันกับรู้ใจ” ที่นี่มีความโดดเด่นจากบริษัทฯ อื่น ๆ อย่างไร เดี๋ยวเราจะเล่าให้ฟังเอง !

 • รับส่วนลดเบี้ยประกัน 10% หากรถของคุณติดกล้องบันทึก
 • รู้ใจช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้คุณ ด้วย “แผนการผ่อนชำระเบี้ยประกัน นาน 10 งวด” โดยไม่บล็อกวงเงินบัตรเครดิต แถมยังสามารถผ่อนผ่านบัตรเดบิตได้ด้วย
 • มี Roojai Mobile App เพื่อให้ลูกค้าสามารถแจ้งเคลม หรือขอรับบริการฉุกเฉินในกรณีรถเสียทั่วประเทศ โดยสามารถแชร์ตำแหน่งที่เกิดเหตุ พร้อมติดตามพิกัดการเดินทางของเจ้าหน้าที่แบบเรียลไทม์
 • การันตีว่าเจ้าหน้าที่ของรู้ใจจะไปช่วยเหลือคุณ ณ จุดเกิดอุบัติเหตุภายใน 30 นาที ในทุกเขตของกรุงเทพฯ หรืออำเภอเมืองของจังหวัดอื่นๆ ในประเทศไทย
 • ยินดีคืนเงินให้ 100% หากลูกค้าได้รับข้อเสนอที่ดีกว่า ภายใต้ความคุ้มครอง ข้อกำหนดและเงื่อนไขเดียวกัน ซึ่งการการันตีดังกล่าวมีขึ้นระหว่างช่วงเวลา 14 วัน นับตั้งแต่วันที่คุณซื้อกรมธรรม์จากเรา
 • รับประกันคุณภาพงานซ่อม (เฉพาะการซ่อมสีและตัวถัง) นานถึง 12 เดือน

เมื่อมาถึงตรงนี้เชื่อว่าหลายคนคงจะได้รับคำตอบด้วยตัวเองแล้วว่า “รู้ใจ” เป็นหนึ่งในบริษัทประกันวินาศภัยที่ดี น่าเชื่อถือ และปลอดภัยมากแค่ไหน นอกจากนี้ยังมีแผนประกันภัยจากบริษัทประกันชั้นนำมากมาย มาให้คุณเลือกและปรับแผนได้อย่างอิสระ เพียงกรอกข้อมูลให้ครบถ้วนและถูกต้อง รถยนต์คู่ใจหรือชีวิตของคุณและคนที่คุณรักจะได้รับความคุ้มครองที่ตอบโจทย์แล้วล่ะ หรือสนใจอยากลองเปรียบเทียบประกันรถยนต์ ประกันมะเร็ง ที่นี่ mrkumka.com เพราะที่นี่ “คุ้มค่า” ที่สุด สมชื่อ

เปรียบเทียบราคา หรือ ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่เราพร้อมให้บริการ

บทความที่น่าสนใจ

เพราะเรารู้ว่าคุณรู้สึกสับสนและมึนหัวเพียงใด ในตอนที่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช่