ประกันภัยรถยนต์ 2+ พร้อมให้ความคุ้มครองรถยนต์ในระดับสูง และประหยัดเงินมากขึ้น

ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หัดขับหรือมีประสบการณ์หลังพวงมาลัย ประกันรถยนต์ชั้น 2+ พร้อมให้ความคุ้มครองรถยนต์ของคุณในระดับสูง ถึงแม้ว่าจะมีราคาสูง แต่คุณสามารถเปรียบเทียบประกันรถยนต์ชั้น 2+ จากบริษัทประกันต่างๆ เพื่อประหยัดเงินในกระเป๋ามากขึ้น และยังคงได้รับความคุ้มครองสูง ที่ MrKumka.com

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ บริษัทไหนดีที่สุด?

คุณสามารถหาประกันรถยนต์ชั้น 2+ ที่ดีที่สุดได้ โดยการเปรียบเทียบจากบริษัทประกันภัยมากกว่า 30 บริษัทฯ ที่ MrKumka.com, ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ที่ดีที่สุด ควรให้ความคุ้มครองรวมมากกว่า 2,500,000 บาท ซึ่งจะครอบคลุมความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่มีคู่กรณีหรือไม่มีคู่กรณี, บริการยกรถ 24 ชั่วโมง, คุ้มครองรถยนต์สูญหาย ถูกโจรกรรม ไฟไหม้ หรือจากภัยธรรมชาติ รวมถึงน้ำท่วม และคุ้มครองเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวผู้ขับขี่และบุคคลภายนอกมากกว่า 100,000 บาท สำหรับค่ารักษาพยาบาลต่างๆ เนื่องจากอุบัติเหตุทางรถยนต์

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ มีความคุ้มครองแตกต่างกันอย่างไร?

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ อาจจะมีความแตกต่างกันไปตามผู้ให้บริการประกันภัยแต่ละราย แต่นี่คือความคุ้มครองพื้นฐานของประกันรถยนต์ชั้น 2+

ความคุ้มครองพื้นฐานของประกันชั้น 2+

ครอบคลุมความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่มีคู่กรณี หรือไม่มีคู่กรณี

ความคุ้มครองสำหรับบริการยกรถตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน

ความคุ้มครองรถยนต์สูญหาย ถูกโจรกรรม

ความคุ้มครองรถยนต์ไฟไหม้ หรือจากภัยธรรมชาติ

ความคุ้มครองรถยนต์น้ำท่วม

ความคุ้มครองความเสียหายต่อบุคคลภายนอกและการบาดเจ็บทางร่างกาย

ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลต่างๆ อันเนื่องมาจากอุบัติเหตุบนท้องถนน

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ เหมาะกับใคร?

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบจำกัดแต่ยังต้องการความคุ้มครองสูง สำหรับรถยนต์ใดๆ ที่มีการใช้งานเป็นประจำ มีบุคคลอื่นร่วมอยู่ในรถด้วย หรือเป็นทรัพย์สินมูลค่าสูง ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ยังเป็นประกันรถยนต์ราคาถูกกว่า สำหรับผู้ที่เคยเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนเพียงเล็กน้อยในอดีตและพบว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 นั้นราคาสูงเกินไป หากคุณไม่แน่ใจว่าประกันรถยนต์ชั้น 2+ เหมาะกับคุณหรือไม่ เราขอแนะนำลักษณะดังต่อไปนี้เพื่อพิจารณาว่าคุณเหมาะสมกับการซื้อประกันรถยนต์ชั้น 2+ หรือไม่

ผู้ที่ใช้รถยนต์เป็นประจำ
ผู้ที่ใช้รถยนต์ พร้อมกับมีบุคคลอื่นร่วมอยู่ในรถด้วย
ผู้ที่มีประสบการณ์การขับขี่น้อยกว่า 5 ปี
ผู้ที่ใช้รถยนต์เดินทางไกลเป็นประจำ
ผู้ที่มีงบจำนวนจำกัด
ผู้ที่มีประสบการณ์การขับขี่ ซึ่งได้ทำการเคลม 1 หรือ 2 ครั้งภายในหนึ่งปี

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ราคาเฉลี่ยเท่าไร?

ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับบริษัทประกันที่เสนอกรมธรรม์ แต่โดยทั่วไป ประกันรถยนต์ชั้น 2+ จะมีราคาประมาณ 4,000 บาท ถึง 15,000 บาท ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น ยี่ห้อรถ รุ่น ปี ประวัติการขับขี่ การปรับแต่งรถยนต์ และตัวเลือกความคุ้มครองเพิ่มเติม

ราคาเฉลี่ย

฿4,000 - ฿15,000

รายละเอียดประกันรถยนต์ชั้น 2+ ครอบคลุมอะไรบ้าง?

+ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถยนต์อย่างไร?

 • ความคุ้มครองระดับสูง สำหรับความเสียหายของรถยนต์ที่เกิดจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่เกิดจากผู้เอาประกันภัยหรือผู้ขับขี่ที่ระบุชื่อ แบบไม่มีคู่กรณี

  ตัวอย่าง เช่น กันชนและกระโปรงหน้ารถบุบ เนื่องจากคุณขับรถชนต้นไม้

 • ความคุ้มครองระดับสูง สำหรับความเสียหายของรถยนต์ที่เกิดจากอุบัติเหตุทางถนนที่เกิดจากผู้เอาประกันภัยหรือผู้ขับขี่ที่ระบุชื่อ แบบมีคู่กรณี

  ตัวอย่าง เช่น กันชนรถของคุณเสียหาย เนื่องจากคุณชนรถคันอื่น ในขณะที่คุณกำลังถอยออกจากที่จอดรถ

+ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองสำหรับบริการรถยก 24 ชั่วโมงหรือไม่?

 • บริการรถยก เนื่องจากรถเสียสตาร์ทไม่ติด ได้ตลอด 24 ชั่วโมง บริการรถยกรถลาก ย้ายรถยนต์ที่เสียหายของคุณไปยังอู่ซ่อมรถที่บริษัทประกันภัยจัดเตรียมไว้ หรือไปยังอู่ซ่อมรถที่คุณเลือก หรือแล้วแต่กรณีใดๆ ที่อาจใกล้กับจุดเกิดเหตุ

  ตัวอย่าง เช่น หากแบตเตอรี่ของคุณหมดกลางดึก ในขณะที่คุณหยุดพักบนทางหลวง และคุณต้องการลากรถไปที่ร้านซ่อมเพื่อติดตั้งแบตเตอรี่รถยนต์ใหม่

+ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองจากภัยธรรมชาติอย่างไร?

 • ความคุ้มครองจากอุทกภัยและภัยธรรมชาติอื่นๆ หากรถของคุณได้รับความเสียหายจากภัยธรรมชาติ รวมทั้งน้ำท่วม ซึ่งทำให้ไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ

  ตัวอย่าง เช่น ต้นไม้ล้มทับรถคุณกลางดึก เนื่องจากพายุฝนฟ้าคะนองรุนแรง

 • ความคุ้มครองอัคคีภัยรถที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวรถไม่ว่าจะเป็นการไหม้โดยตัวของมันเอง หรือเป็นการไหม้ที่เป็นผลสืบเนื่องมาจากสาเหตุใด ๆ ก็ตาม

  ตัวอย่าง เช่น เสาไฟฟ้าตกลงมาใกล้ หรือบนรถของคุณ และทำให้เกิดไฟไหม้ ซึ่งทำให้เกิดความเสียหายจากไฟไหม้ที่ด้านนอกและด้านในของรถ

+ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองกรณีถูกโจรกรรมอย่างไร?

 • ความคุ้มครองกรณีรถถูกโจรกรรม ให้ความคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถ หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของรถ รวมทั้งอุปกรณ์ เครื่องตกแต่ง และส่วนควบที่ติดประจำอยู่กับตัวรถยนต์

  ตัวอย่าง ขโมยทุบกระจกรถเพื่อเข้าไปในรถของคุณ และเครื่องเสียงที่ติดมากับรถยนต์

+ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินบุคคลภายนอกอย่างไร?

 • ความคุ้มครองระดับสูง สำหรับความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก ตลอดจนการบาดเจ็บทางร่างกายหรือการเสียชีวิตใดๆ ที่เกิดจากผู้เอาประกันภัยระหว่างอุบัติเหตุทางรถยนต์

  ตัวอย่าง เช่น ผู้เอาประกันภัยชนกับรถคันอื่นบนถนน และทำให้รถยนต์ของ บุคคลที่สามได้รับความเสียหาย รวมถึงการบาดเจ็บของผู้ขับขี่ที่เป็นบุคคลภายนอก ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการดูแลจากแพทย์

 • ความคุ้มครองชีวิต หรือค่ารักษาพยาบาลที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุทางรถยนต์

  ตัวอย่าง เช่น รถที่ผู้เอาประกันภัยขับถูกชนจากด้านข้าง กระจกแตก และทำให้กระจกบาดคนขับ และต้องรักษาพยาบาล

+ ตัวเลือกความคุ้มครองประกันรถยนต์ชั้น 2+ เพิ่มเติมมีอะไรบ้าง?

 • ค่าเสียหายส่วนแรก (Excess)

 • ซ่อมอู่ในเครือ หรือ ซ่อมศูนย์และอู่อื่น ๆ

 • ระบุชื่อผู้ขับขี่ หรือ ไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่

+ ค่าเสียหายส่วนแรกในประกันรถยนต์ชั้น 2+ คืออะไร?

 • การเลือกค่าเสียหายส่วนแรกในกรมธรรม์ของคุณ เป็นการสร้างวินัยเพื่อเลี่ยงการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนที่ไม่จำเป็น และรักษาประวัติผู้ขับขี่ที่ดีไว้ได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อผู้เอาประกันภัยในระยะยาว ในกรณีที่คุณเลือกเบี้ยจะลดลง และจ่ายค่าส่วนแรก โดยเฉพาะการเคลมที่คุณเป็นฝ่ายผิดหรือไม่มีคู่กรณี ทั้งนี้คุณสามารถเลือกค่าเสียหายส่วนแรกในแบบที่เหมาะสมที่สุด ไม่มีสิ่งใดผิดหรือถูกที่สุด

  ตัวอย่าง เช่น คุณเลือกเพิ่มค่าเสียหายส่วนแรก 3,000 บาทในกรมธรรม์ประกันภัย ต่อมา คุณประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์โดยมีหรือไม่มีบุคคลที่สาม หากคุณเป็นฝ่ายผิด คุณจะต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก 3,000 บาท และบริษัทประกันภัยจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายส่วนที่เกินจากนั้นตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ ถ้ามีการเคลมประกัน หากคุณเป็นฝ่ายถูก คุณไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก

+ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ เลือกซ่อมศูนย์ในเครือ หรือ ซ่อมอู่ ดีกว่ากัน?

 • ขึ้นอยู่กับความชอบของคุณและคนที่คุณไว้วางใจในการซ่อมรถของคุณ ผู้ประกันตนส่วนใหญ่มีศูนย์ซ่อมในใจที่เลือกไว้ล่วงหน้า ในกรณีที่รถได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุทางถนน บางบริษัทประกันอนุญาตให้เพิ่มเติมศูนย์ซ่อมนี้อยู่ในรายการของอู่ซ่อมรถ โดยเสียค่าธรรมเนียมเล็กน้อย หรือนำรถเข้าซ่อมที่อู่ในเครือและศูนย์ซ่อมใดก็ได้ โดยมีค่าธรรมเนียมที่สูงกว่าเล็กน้อย เหตุผลก็คือบริษัทประกันภัยมักจะสร้างความสัมพันธ์กับอู่ซ่อมรถที่เลือกไว้ล่วงหน้า เพื่อที่จะสามารถรับประกันคุณภาพของการซ่อมและลดต้นทุนให้กับลูกค้าได้ ในการตัดสินใจเลือกอู่ซ่อมรถประเภทอื่น จะมีการคิดค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมในกรมธรรม์ของคุณ เนื่องจากบริษัทประกันภัยไม่สามารถรับประกันคุณภาพการซ่อมรถได้ และเพิ่มความเสี่ยงที่รถอาจมีปัญหาในอนาคตเนื่องจากการซ่อมที่ผิดพลาด

+ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ เลือกระบุชื่อผู้ขับขี่ หรือ ไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่ ดีกว่ากัน?

 • ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าใครเป็นผู้ขับขี่ คุณสามารถระบุชื่อผู้ขับขี่เพิ่มเติมได้ในกรมธรรม์ประกันภัยของคุณ และยังคงได้รับความคุ้มครองในจำนวนเท่าเดิม บริษัทประกันส่วนใหญ่ให้คุณระบุชื่อเป็นผู้ขับขี่ได้คนเดียว การระบุชื่อผู้ขับขี่เพิ่ม อาจต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม คุณสามารถเลือกไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่ โดยอนุญาตให้ผู้ขับขี่ทุกคนที่มีใบขับขี่ สามารถใช้งานได้ ซึ่งอาจทำให้เบี้ยประกันภัยของคุณเพิ่มขึ้น

  ตัวอย่าง เช่น ถ้าคุณมีรถที่คุณใช้ร่วมกับสมาชิกในครอบครัวหลายคน สมาชิกในครอบครัวของคุณสามารถขับรถได้โดยไม่ต้องระบุชื่อในกรมธรรม์และยังได้รับความคุ้มครองในระดับเดียวกัน สิ่งนี้จะเพิ่มเบี้ยประกันของคุณ แต่ยังช่วยให้มั่นใจได้ว่ารถของคุณจะได้รับการปกป้อง ไม่ว่าใครจะอยู่หลังพวงมาลัย

+ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ มีขั้นตอนการเคลมอย่างไร?

 • ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับบริษัทประกันของคุณและข้อปฏิบัติการเคลมของแต่ละบริษัท แต่คุณสามารถเข้าไปที่หน้าวิธีการเคลม ซึ่งมีรายละเอียดการเคลมสำหรับบริษัทประกันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย

หากมีข้อกังวลสงสัย ไม่แน่ใจเกี่ยวกับการเลือกกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะสม ต้องทำอย่างไร ?

 • MrKumka.com ยินดีที่จะให้คำปรึกษา รวมถึงรายละเอียดของประกันแต่ละบริษัท และตัวเลือกความคุ้มครองต่างๆ เพื่อให้คุณได้รับความคุ้มครองที่เหมาะสมที่สุด ติดต่อ: 02 582 8836