5 อันดับ โรคมะเร็ง ที่จะทำให้คุณอยากทำ ประกันโรคมะเร็ง

แชร์ต่อ

       แม้ว่าปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีการรักษาที่ดีที่สามารถช่วยผู้ป่วยบางรายให้รอดชีวิตได้ แต่การเข้าถึงการรักษาที่ดีและมีคุณภาพนั้น ต้องเข้าถึงพร้อมกับเม็ดเงินจำนวนมหาศาลของชีวิตคน ๆ หนึ่ง ประกันโรคมะเร็ง จึงเป็นทางเลือกที่ดี อย่างยิ่งในปัจจุบันสำหรับการช่วยลดภาระและค่าใช้จ่ายต่าง ๆ รวมถึงการคุ้มครองคุณจาก “โรคมะเร็ง” โรคร้ายที่ได้ชื่อว่าคร่าชีวิตคนไทยมากกว่าอัตราการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเสียด้วยซ้ำ เรียกได้ว่าเป็นความเสี่ยงในเรื่องสุขภาพที่ควรเตรียมความพร้อมไว้อยู่เสมอ

 

MrKumka.com จึงได้รวบรวม 5 อันดับ โรคมะเร็ง ที่คร่าชีวิตคนไทยมากที่สุด เพื่อให้ได้ตระหนักถึงอันตรายและให้คุณสามารถเตรียมตัวรองรับความเสี่ยง ตัดสินใจเกี่ยวกับการทำประกันสุขภาพที่เชื่อว่าจะดีต่อตัวคุณอย่างแน่นอนในอนาคต

 

ทำไมถึงควรทำ ประกันโรคมะเร็ง อันตรายที่ร้ายแรงกว่าที่คุณคิด

 

คงไม่มีใครไม่รู้จัก “โรคมะเร็ง” อย่างน้อยก็เคยได้ยินชื่อนี้จากคนรอบตัว เรียกได้ว่าเป็นอันตรายที่ควรมีการรองรับความเสี่ยงอยู่เสมอเลยทีเดียวสำหรับ “โรคมะเร็ง” ที่มีอัตราการเสียชีวิตสูงกว่าการเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ เป็นโรคร้ายที่ผู้คนทั่วโลกหวาดกลัวและไม่มีใครอยากจะต้องเผชิญ โดยตามรายงานของ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข แผนการป้องกันและควบคุมโรคมะเร็งแห่งชาติ ปี พ.ศ. 2561 – 2565 จากสถานการณ์โรคมะเร็งโลก ได้เปิดเผยว่า โรคมะเร็งเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ของโลก อีกทั้งยังมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นทุกปี ซึ่งถือว่าเป็นปัญหาสาธารณสุขของทุก ๆ ประเทศเลยทีเดียว

 

จากทั่วโลกได้พบว่ามีผู้ป่วยมะเร็งรายใหม่เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากกว่า 18.1 ล้านคน โรคมะเร็งที่พบได้มากที่สุดติด 5 อันดับแรกของโลก ตามสถิติ อ้างอิงข้อมูลขององค์การอนามัยโลกเกี่ยวกับผู้ป่วยโรคมะเร็ง ปี พ.ศ. 2561 ได้แก่

 

 • มะเร็งปอด 2.1 ล้านคน
 • มะเร็งเต้านม 2.1 ล้านคน
 • มะเร็งลำไส้ใหญ่ 1.8 ล้านคน
 • มะเร็งต่อมลูกหมาก 1.3 ล้านคน
 • มะเร็งกระเพาะอาหาร 1.0 ล้านคน

   

สำหรับในประเทศไทย พบว่า โรคมะเร็ง เป็นอันดับ 1 ของสาเหตุการเสียชีวิตของคนไทยตั้งแต่เมื่อปี พ.ศ. 2542 และมีแนวโน้มการเสียชีวิตเพิ่มขึ้นทุกปี ซึ่งจากข้อมูลสถิติเมื่อปี พ.ศ. 2557 สถาบันมะเร็งแห่งชาติระบุว่า มีผู้ป่วยโรคมะเร็งรายใหม่มากถึง 122,757 คนในปี 2557 โดยเป็นเพศหญิง 63,095 คน และ เพศชาย 59,662 คน

 

ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ต่างก็มีความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็ง ซึ่งพบว่า ผู้ชาย เป็นมะเร็งตับและท่อน้ำดีมากที่สุด ตามมาด้วย มะเร็งปอด มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งต่อมลูกหมาก และมะเร็งต่อมน้ำเหลือง

 

และพบว่า ผู้หญิง เป็นมะเร็งเต้านมมากที่สุด ตามมาด้วย มะเร็งปากมดลูก มะเร็งตับและท่อน้ำดี มะเร็งปอด และมะเร็งลำไส้ใหญ่

 

ประกันโรคมะเร็ง

 

5 อันดับ โรคมะเร็ง โรคที่คร่าชีวิตคนไทยมากเป็นอันดับ 1

 

อย่างไรก็ตามจากการรายงานของ กองยุทธศาสตร์และแผนงาน กระทรวงสาธารณสุข ได้ระบุว่า ปี พ.ศ. 2557 มีผู้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในประเทศไทยมากถึง 70,075 คน โดยแบ่งเป็น เพศหญิง 29,914 คน และ เพศชาย 40,161 คน ซึ่งทำให้โรคมะเร็งยังคงเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 และมีแนวโน้มที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้จะรักษาหายได้มากแล้วก็ตาม

 

โรคมะเร็งที่เป็นสาเหตุการเสียชีวิตในชายไทย 5 อันดับแรก ได้แก่
 • 1. มะเร็งตับ

  2. มะเร็งปอด

  3. มะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก

  4. มะเร็งช่องปากและคอหอย

  5. มะเร็งเม็ดเลือดขาว

   

โรคมะเร็งที่เป็นสาเหตุการเสียชีวิตในหญิงไทย 5 อันดับแรก ได้แก่
 • 1. มะเร็งตับ

  2. มะเร็งปอด

  3. มะเร็งเต้านม

  4. มะเร็งปากมดลูก

  5. มะเร็งลำไส้ใหญ่และทหวารหนัก

   

เปลี่ยนเงินหลักพัน เป็นค่ารักษาหลักล้านได้ ด้วยการทำประกันมะเร็ง

 

เรียกได้ว่าโรคมะเร็งเป็นการโรคร้ายที่คร่าชีวิตผู้คนสูงและเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ ประกันมะเร็ง กลายมาเป็นทางเลือกที่สำคัญอย่างยิ่งในปัจจุบัน เป็นประกันที่ได้รับการออกแบบสำหรับคุ้มครองกรณีที่ผู้เอาประกันภัยตรวจพบโรคมะเร็ง ซึ่งตัว ประกันมะเร็ง จะสามารถลดภาระค่าใช้จ่ายในด้านการผ่าตัด, ทำเคมีบำบัดและการตรวจ แบ่งเบาความตึงเครียดในด้านต่าง ๆ มีความคุ้มค่าสูง

 

ประกันมะเร็ง สามารถที่จะช่วยได้หลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการแบ่งเบาะภาระด้านการเงินที่ประกันจะครอบคลุมในทุกการเรื่องค่าใช้จ่าย มีโอกาสที่จะรับเงินชดเชยเมื่อต้องเข้ารับการรักษา ในกรณีที่เสียชีวิตสามารถที่จะใช้เงินประกันมาเป็นทุนสำรองให้แก่คนภายในครอบครัว รวมถึงยังได้รับสิทธิพิเศษต่าง ๆ ตามที่ทางบริษัทประกันภัยได้ระบุไว้ภายในกรมธรรม์

 

สำหรับใครกำลังสนใจที่จะทำ ประกันมะเร็ง เพื่อรองรับความเสี่ยงในเรื่องสุขภาพ MrKumka.com เป็นผู้ช่วยที่ดีของคุณแน่นอน สำหรับการบริการเปรียบเทียบประกันมะเร็งที่จะให้คุณสามารถพิจารณาได้ว่าจะรับเป็นเงินก้อนหรือคุ้มครองค่ารักษา เป็นแนวทางการสู้กับโรคมะเร็งทุกชนิด

 

หมดกังวลเกี่ยวกับอันตรายของโรคร้ายแรงพร้อมกับรับข้อเสนอจากบริษัทประกันชั้นนำที่ทาง มิสเตอร์คุ้มค่า คัดสรรมาเป็นอย่างดี ช่วยลดความเสี่ยงทางการเงินในกรณีที่คุณป่วยได้อย่างครอบคลุม ผ่านขั้นตอนการเปรียบเทียบที่ง่ายและสะดวกเป็นอย่างยิ่ง

 

เปรียบเทียบราคา หรือ ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่เราพร้อมให้บริการ

บทความที่น่าสนใจ

เพราะเรารู้ว่าคุณรู้สึกสับสนและมึนหัวเพียงใด ในตอนที่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช่