เลือกประกันคุ้มค่า เลือกคุ้มครองน้ำท่วมด้วย

แชร์ต่อ
ประกันรถยนต์คุ้มค่า ต้องคุ้มครองน้ำท่วม เช็คเบี้ยที่ MrKumka.com

บ้านเรามีข่าวน้ำท่วมรถตลอด สมควรอย่างยิ่งที่จะต้องทำประกันรถ ที่คุ้มครองน้ำท่วมไว้ด้วย  บางครั้งเราอาจกำลังขับรถอยู่บนถนนที่มีน้ำค่อย ๆ ท่วมสูงขึ้น ๆ รู้ตัวอีกทีก็หนีไม่ทัน ซึ่งอาจทำให้รถเสียหายอย่างหนัก เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา และเสียใจ บางครั้งอาจร้ายแรงถึงขนาดต้องเปลี่ยนรถคันใหม่เลยก็มี อันนี้เศร้าจริง แล้วจะเศร้ายิ่งกว่า ถ้ามารู้ทีหลังว่าประกันรถที่เรามี ไม่ได้คุ้มครองน้ำท่วมด้วย แหะ! อะไรนะ ไม่คุ้มครองน้ำท่วม?

ไม่อยากเฟลทีหลังแบบนี้ งั้นมาทำความเข้าใจเรื่องนี้กับคุ้มค่ากันเลยดีกว่า ว่าประกันแบบไหนที่คุ้มครองน้ำท่วมบ้าง

ส่วนใหญ่แล้ว ประกันภาคสมัครใจที่คุ้มครองน้ำท่วมมักจะเป็น ประกันรถยนต์ชั้น 1, ชั้น 2+ หรือกรณีอาจจะเป็นประกันชั้นอื่นที่ซื้อความคุ้มครองเรื่องน้ำท่วมเพิ่มเติม ซึ่งแต่ละบริษัทจะมีรายละเอียดความคุ้มครองที่แตกต่างกันไป

ส่วนประกันรถยนต์ภาคบังคับ หรือที่เราเรียกกันว่า พ.ร.บ. นั้น ไม่คุ้มครองน้ำท่วม เทคนิคการจำง่าย ๆ คือ “พ.ร.บ. คุ้มครองคนเท่านั้น” คือคุ้มครองเฉพาะกรณีเกิดอุบัติเหตุกับตัวบุคคลและบุคคลภายนอก ไม่คุ้มครองรถยนต์หรือทรัพย์สินอื่น ๆ ในทุกกรณี คราวนี้สำหรับรถใครที่มีแค่ พ.ร.บ. รีบหาซื้อประกันรถยนต์ภาคสมัครใจไว้ดีกว่า เพราะสิ่งที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอ

อีกเรื่องที่ควรต้องรู้ คือการประเมินมูลค่าความเสียหาย ถ้าเรามาเจาะลึกในส่วนของมูลค่าในการชดเชยกรณีน้ำท่วมนั้น การชดใช้ความเสียหายต่อรถยนต์ จะแบ่งเป็น 2 แบบ คือ

  • ความเสียหายสิ้นเชิง

รถยนต์เสียหายสิ้นเชิง ก็คือ รถยนต์คันนั้นไม่สามารถซ่อมให้กลับมาอยู่ในสภาพเดิมได้อีก หรือถ้าซ่อมก็ไม่คุ้ม (เสียหายไม่น้อยกว่าร้อยละ 70 ของมูลค่ารถยนต์) อาจเกิดจากการโดนน้ำท่วมหนัก ท่วมถึงห้องเครื่อง พังหมดทั้งเครื่องยนต์และห้องโดยสาร เมื่อบริษัทประกันประเมินว่ารถคันเอาประกันไม่คุ้มที่จะซ่อม บริษัทประกันจะจ่ายเงินตามเงื่อนไขเพื่อขอซื้อซากรถคันนั้น

  • ไม่ถึงกับเสียหายสิ้นเชิง

รถยนต์ได้รับความเสียหาย แต่ไม่ถึงกับเสียหายสิ้นเชิง พูดง่าย ๆ ก็คือ รถคันนั้นไม่ได้เสียหายมากนัก ยังสามารถซ่อมให้กลับมาใช้งานได้  ซึ่งกรณีนี้บริษัทประกันและผู้เอาประกันสามารถทำการตกลงกันได้ว่า จะซ่อม หรือเปลี่ยนรถยนต์ซึ่งมีสภาพเดียวกันแทน หรือจะชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงินสดแทนก็ได้

flood situation

 

แต่ถึงแม้ว่ารถของคุณจะมีทั้ง พ.ร.บ. และประกันรถชั้นดีที่คุ้มครองน้ำท่วม แต่ก็ควรใช้รถด้วยความไม่ประมาท ไม่ควรจอดรถในที่ที่มีโอกาสเสี่ยงจะโดนน้ำท่วม หรือหลีกเลี่ยงการขับรถไปบนเส้นทางที่โดนน้ำท่วม บ่อย ๆ ในช่วงที่ฝนตกหนัก หมั่นอัปเดตสภาพอาการอยู่เสมอ เพราะไม่ว่าประกันจะดีแค่ไหน ก็เป็นแค่การช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายปลายเหตุเท่านั้น ถึงอย่างไร รถของคุณที่โดนน้ำท่วมไปแล้ว ก็ไม่อาจกลับมาสมบูรณ์ 100% ได้เหมือนเดิม

รู้อย่างนี้แล้ว รีบมองหาประกันที่คุ้มครองน้ำท่วมที่คุ้มค่า คลิกเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ ผ่าน Mr.คุ้มค่า ได้เลย เร็ว ง่าย จริงใจ เลือกความคุ้มครองที่ใช่ ในราคาที่ชอบ

มิสเตอร์คุ้มค่า คือเว็บไซต์เปรียบเทียบราคาประกันภัยรถยนต์จากบริษัทชั้นนำมากมาย เพื่อให้คุณได้เห็นราคาและรายละเอียดที่พอดีกับความต้องการของคุณ ที่พิเศษคือคุณสามารถซื้อผ่านออนไลน์ได้ทันที มิสเตอร์คุ้มค่าสามารถคำนวณราคาที่แน่นอน ไม่มีบวกเพิ่มทีหลัง  แค่กรอกข้อมูลหรือเลือกสิ่งที่คุณต้องการ ก็จะได้เห็นราคาและรายละเอียดความคุ้มครองจากบริษัทประกันภัยชั้นนำทั้งหมด ฟรี! เราทำทุกอย่างโดยคำนึงถึงผู้ใช้เป็นหลัก

  • เราพัฒนาและออกแบบเว็บไซต์ให้ใช้ง่ายสำหรับเปรียบเทียบราคา และยินดีรับข้อเสนอแนะของคุณเพื่อปรับปรุงให้ทุกอย่างให้ตอบโจทย์คุณมากที่สุด
  • เราจะไม่แสดงสินค้าที่ใช้คำหรือการพาดหัวเพื่อจูงใจหรือทำให้คุณหลงกล  เราคัดสรรค์มาเฉพาะสินค้าคุณภาพที่คุ้มค่าเงินและเวลาของคุณจริง ๆ เท่านั้น
  • เรามีบริการชำระเงินออนไลน์ หลังจากเปรียบเทียบราคาคุณสามารถเลือกได้ว่าต้องการให้บริษัทประกันภัยที่คุณเลือกติดต่อกลับ หรือจะสั่งซื้อออนไลน์ผ่านมิสเตอร์คุ้มค่าก็ได้

เปรียบเทียบราคา หรือ ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่เราพร้อมให้บริการ

บทความที่น่าสนใจ

เพราะเรารู้ว่าคุณรู้สึกสับสนและมึนหัวเพียงใด ในตอนที่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช่