น้ำท่วมรถ น้ำเข้ารถ ประกันจ่ายไหม และประกันรถยนต์ชั้นไหนบ้างที่จะไม่คุ้มครอง

แชร์ต่อ

       กับคำถาม น้ำท่วมรถ ประกันจ่ายไหม เรื่องที่สร้างความกังวลใจให้กับคนใช้รถยนต์และต้องเตรียมความพร้อมอย่างดีเลยทีเดียว สำหรับเรื่องของ “น้ำท่วม” ที่เมื่อเข้าสู่หน้าฝนแล้ว บ่อยครั้งที่น้ำจะท่วมอย่างหนักและทำให้เกิดน้ำท่วมรถยนต์ ส่งผลกระทบจนถึงทำให้เครื่องยนต์พังและปัญหาอื่น ๆ ขึ้น

 

ซึ่งหนึ่งในข้อสงสัยที่หลายคนอยากรู้ก็คือ น้ำท่วมรถ ประกันจ่ายไหม เพราะบางครั้งคำตอบอาจเป็นตัวตัดสินใจเกี่ยวกับการเลือกซื้อประกันรถยนต์ได้เลยทีเดียว หรืออีกแง่ถ้าซื้อผิดเพราะคิดว่าประกันที่เลือกจะคุ้มครอง ก็เหมือนพลาด ว่าแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า ประกันจะจ่ายหรือไม่และประกันชั้นไหนที่คุ้มครองเกี่ยวกับเรื่องน้ำท่วมให้รถคุณบ้าง MrKumka.com จะเล่าให้ฟัง

 

น้ำท่วมรถ ประกันจ่ายไหม ชั้นไหนที่คุ้มครองบ้าง

สำหรับเหตุการณ์น้ำท่วมรถ บอกเลยว่าประกันจ่ายอย่างแน่นอน คุ้มครองรถคุณให้ แต่การจะจ่ายนั้นขึ้นอยู่กับประเภทประกันที่คุณทำเอาไว้ด้วย ไม่ได้แสดงว่าประกันทุกประเภทจะคุ้มครอง ซึ่งในเรื่องของ “น้ำท่วม” นั้นเข้าข่ายเป็นการคุ้มครองในรูปแบบภัยธรรมชาติ โดยประกันที่ครอบคลุมในด้านภัยธรรมชาตินั้นจะมีอยู่ในประกันชั้น 1 ซึ่งจะเป็นประกันรถยนต์ที่การคุ้มครองสูงสุด ไม่ค่อยมีเงื่อนไขอะไร เกิดเหตุอะไร จะเป็นฝ่ายผิดหรือถูก มีคู่กรณีหรือไม่มี ประกันประเภทนี้ก็คุ้มครองให้ รวมไปถึงอุบัติเหตุที่เกิดจากธรรมชาติ

 

ภัยธรรมชาติแบบไหนที่ ประกันรถยนต์จะคุ้มครองให้บ้าง
  • ● อุทกภัย ฝนตกน้ำท่วม
  • ● วาตภัย ลมพายุฝน ลูกเห็บ
  • ● แผ่นดินไหว
  • ● ดินโคลนถล่ม หินที่ล่วงมาจากที่สูง
  • ● อัคคีภัย จากความแห้งแล้งธรรมชาติ
  • ● อุกกาบาต หรือเศษซากกระสวยอวกาศจากนอกโลกตกใส่รถยนต์

 

ภัยธรรมชาติเหล่านี้จะมีคุ้มครองให้ในประกันชั้นหนึ่ง แต่ยังมีประกันภัยประเภท 5 หรือประกันที่มีการจัดทำขึ้นมาโดยเฉพาะเป็นพิเศษสำหรับการคุ้มครองในเรื่องภัยธรรมชาติหรือน้ำท่วมโดยเฉพาะ นั่นคือประกันชั้น 2+ ที่ต้องตรวจสอบในรายละเอียดให้ดีว่ากรมธรรม์คุ้มครองมั้ย

 

ประกันประเภทนี้จะเป็นการกำหนดแพ็จเกจคุ้มครองขึ้นมาพิเศษ ที่สามารถจะแจ้งกับทางบริษัทประกันรถยนต์เกี่ยวกับการคุ้มครองด้านน้ำท่วมได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามในด้านของประกันชั้น 3 ทั่วไปจะไม่มีการคุ้มครองเกี่ยวกับภัยธรรมชาติ น้ำท่วมหรือแพ็คเกจพิเศษเกี่ยวกับน้ำท่วมรถยนต์

 

น้ำท่วมรถ

 

รูปแบบ น้ำท่วมรถยนต์ ที่ประกันภัยจะคุ้มครอง

 

สาเหตุของน้ำท่วมรถหรือรถได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมนั้นมีหลายปัจจัย เพราะฉะนั้น ทางด้านบริษัทประกันภัยรถยนต์จะมีการให้ความคุ้มครองที่แตกต่างกัน โดยสามารถแบ่งออกได้หลายประเภท ได้แก่ น้ำท่วมที่เกิดจากภัยธรรมชาติ เช่น ฝนติดต่อกันหลายวัน พายุฝนถล่ม เกิดน้ำหลากกะทันหันและรถที่จอดอยู่ได้รถผลกระทบโดยเลี่ยงไม่ได้

 

ข้อหนึ่งที่คุณควรรู้และสำคัญมากในแง่ของการขับขี่ใช้งานก็คือ ถ้าหากรถยนต์ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมขังบนท้องถนนจนทำให้เกิดความเสียหายต่อเครื่องยนต์และภายในห้องโดยสาร เป็นลักษณะของการลุยน้ำหรือไปยังพื้นที่ที่มีการประกาศแจ้งเตือนว่าเป็นพื้นที่เสี่ยงภัย ทางประกันรถยนต์จะไม่รับเคลม แต่ถ้าหากในกรณีที่คุณขับรถแล้วเจอรถติดเป็นระยะเวลานาน พร้อมทั้งน้ำท่วมในระหว่างอยู่บนท้องถนน ทางประกันภัยจะคุ้มครองให้

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นรายละเอียดเกี่ยวกับคำถามว่า น้ำท่วมรถ ประกันจ่ายไหม แน่นอนว่ามีการคุ้มครอง แต่ก็ขึ้นอยู่กับรูปแบบของกรมธรรม์ที่คุณสมัครเลือกไว้ให้กับรถคุณด้วย ซึ่งถ้าหากใครกำลังวางแผนเตรียมข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องประกันรถยนต์ MrKumka.com

 

เรามีบริการเปรียบเทียบให้ที่สามารถเช็คได้ง่าย ๆ เปรียบเทียบชัดเจนครบเกี่ยวกับเรื่องรายละเอียดกรมธรรม์ ในไม่กี่ขั้นตอนก็ได้ประกันที่ใช่สำหรับคุณแล้ว เพื่อให้คุณเลือกประกันที่คุ้มค่าและเหมาะสมกับการใช้รถของคุณมากที่สุดนั่นเอง

 

เปรียบเทียบราคา หรือ ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่เราพร้อมให้บริการ

บทความที่น่าสนใจ

เพราะเรารู้ว่าคุณรู้สึกสับสนและมึนหัวเพียงใด ในตอนที่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช่