จำนำทะเบียนรถยนต์ ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง ?

แชร์ต่อ

       จำนำทะเบียนรถยนต์ ต้องใช้เอกสารอะไรบ้างในการเตรียมความพร้อมยื่นทำเรื่อง เมื่อรถยนต์ในปัจจุบันนอกจากจะใช้ประโยชน์ด้านการเดินทางได้อย่างสะดวกแล้ว ยังสามารถที่จะนำไปใช้ จำนำเล่ม เพื่อยื่นขอสินเชื่อรถยนต์ กู้ยืมกับทางบริษัทสินเชื่อต่าง ๆ โดยที่รถยังอยู่กับคุณ มีรถใช้เหมือนเดิม แค่เพียงนำเล่มทะเบียนไปจำนำไว้เท่านั้น

 

ทั้งนี้ในการจำนำเล่ม เรื่องการเตรียมตัวก็สำคัญเช่นเดียวกัน ควรเตรียมเอกสารอะไรบ้าง อะไรเลยที่จะขาดไม่ได้ รู้สักหน่อยจากข้อมูลต่อไปนี้ที่ MrKumka.com นำมาฝากก็ทำเรื่องได้ไม่ยากแล้ว เราไปดูกันเลย

 

รู้จักการจำนำเล่มทะเบียนรถยนต์ และเตรียมเอกสารที่จำเป็นต้องใช้

 

ก่อนอื่นไปรู้จักเรื่องการจำนำเล่มทะเบียนรถ ให้มากขึ้นกันสักหน่อย ก็คือการนำ “เล่มทะเบียนรถ” ของคุณ ไปเป็นเหมือนหลักประกันสำหรับการขอสินเชื่อกับทางบริษัทผู้ให้บริการสินเชื่อ โดยเจ้าของรถต้องมีเล่มอยู่กับตัว ซึ่งหมายความว่ารถต้องผ่อนหมดแล้วเรียบร้อย ซึ่งการจำนำเล่มทะเบียนจะไม่มีขั้นตอนโอนกรรมสิทธิ์หรือเปลี่ยนชื่อใด ๆ ทั้งสิ้น แค่เซ็นโอนลอยไว้เท่านั้น ไม่เหมือนกับการรีไฟแนนซ์รถยนต์ซึ่งต้องมีการโอนเปลี่ยนชื่อกรรมสิทธิ์รถเป็นของบริษัทไฟแนนซ์

 

ข้อดีของการจำนำเล่มทะเบียนรถจะอนุมัติได้ไว ได้เงินไว แค่มีรถก็เหมือนมีเงินสดอยู่ในมือด้วย สินเชื่อรถยนต์ ไม่ต้องรอทำเรื่องนานจากขั้นตอนการโอนเล่ม แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละบริษัทที่ให้บริการด้วย

 

อย่างไรก็ตาม การทำสัญญา จำนำเล่มทะเบียนรถยนต์ เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากและต้องมีการเตรียมพร้อมสักหน่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของ “เอกสาร” ที่ใช้ในการทำเรื่องจำนำเล่มรถที่คุณจะต้องมีการยื่นเรื่อง ต้องเตรียมให้ครบถ้วนและตรวจสอบอย่างดี โดยมีเอกสารที่ต้องใช้ดังต่อไปนี้

 

เอกสาร จำนำทะเบียนรถยนต์

  • ● สำเนาบัตรประชาชน
  • ● สำเนาทะเบียนบ้าน
  • ● เล่มทะเบียนรถ และ สำเนาทะเบียนรถยนต์ (ตามเงื่อนไขที่ทางบริษัทกำหนด)
  • ● ในกรณีพนักงานประจำ ต้องเตรียมเอกสารแสดงรายได้ ได้แก่ หนังสือรับรองเงินเดือน หรือ สลิปเงินเดือน และ เอกสารแสดงการเดินบัญชี Bank statement ย้อนหลัง 6 เดือน
  • ● ในกรณีที่เป็นผู้ประกอบอาชีพอิสระ เช่น เจ้าของธุรกิจ ควรเตรียม รูปถ่ายหน้าร้าน, ใบเสร็จการสั่ง – ซื้อสินค้า และ เอกสารแสดงการเดินบัญชี Bank statement ย้อนหลัง 6 เดือน

 

เล่มทะเบียนรถยนต์

 

โดยหลังจากการเตรียมเอกสารให้ครบถ้วนแล้ว คุณจะต้องติดต่อกับทางสถาบันทางการเงินหรือบริษัทบริการสินเชื่อที่เลือกยื่นขอสินเชื่อเพื่อตรวจสอบเกี่ยวกับข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการยื่นคำร้อง คุณสมบัติต่าง ๆ ของผู้ขอกู้และข้อมูลเกี่ยวกับตัวรถ

 

หลังจากที่มีการเตรียมพร้อมครบถ้วนแล้ว ขั้นตอนต่อไปจะเป็นการนัดดูรถเพื่อที่จะประเมินราคา หลังจากนั้นก็จะมีการยื่นเอกสาร ทำสัญญาโดยเตรียมเอกสารข้างต้นมาให้พร้อม หลังจากยื่นเอกสารครบถ้วนแล้ว ทางบริษัทจะมีการแจ้งผลภายในระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งคุณก็จะได้รับเงินทันทีตามที่ทางบริษัทได้กำหนดไว้ตามเงื่อนไข

 

และทั้งหมดนี้ก็เป็นแนวทางการเตรียมตัวง่าย ๆ ในการ จำนำทะเบียนรถยนต์ ที่จะยิ่งง่ายมากยิ่งขึ้นถ้าหากคุณเลือกใช้บริการจาก Mrkumka.com เปรียบเทียบสินเชื่อรถยนต์ ที่สามารถเช็คได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองใน 2 ขั้นตอน นำเสนอสินเชื่อรถยนต์ที่ดีและคุ้มค่าที่สุดให้คุณได้เลือกอย่างสะดวก เงินด่วนทันใจพร้อมคำแนะนำจากมืออาชีพ

 

เปรียบเทียบราคา หรือ ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่เราพร้อมให้บริการ

บทความที่น่าสนใจ

เพราะเรารู้ว่าคุณรู้สึกสับสนและมึนหัวเพียงใด ในตอนที่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช่