ซื้อประกันลดหย่อนภาษีที่ไหนดี และต้องเลือกแบบไหนให้คุ้มสุด

แชร์ต่อ
ลดหย่อนภาษี

       อยากได้ลดหย่อนภาษีเงินได้ประจำปี วิธีไหนดีที่สุด ? หลายคนอาจคิดว่าต้องซื้อกองทุน ต้องทำบุญ ต้องผ่อนบ้าน ต้องช็อปปิ้ง ต้องทำหลาย ๆ อย่างถึงจะได้รับการลดหย่อนภาษี ซึ่งอีกวิธีหนึ่งที่ทุกคนนิยมใช้กันนั่นก็ “การซื้อประกัน”

 

       ทว่ากรมธรรม์แต่ละแบบจุดประสงค์ย่อมแตกต่าง เป้าหมายของประกันแต่ละประเภทประโยชน์ในแต่ละมิติอาจไม่เหมือนกัน และสำหรับในแง่ของการ ลดหย่อนภาษี ละ ? ประกันแบบไหนที่จะตอบโจทย์ในเรื่องนี้ให้กับคุณได้ด้วย ไปดู ประกันลดหย่อนภาษี ที่ไหน ดี จากที่ MrKumka นำเสนอ ประกันแบบที่ลดหย่อนภาษีได้และยังคุ้มค่ากับการลงทุนอีกด้วย จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

 

ประกันลดหย่อนภาษี ที่ไหน ดี และมีประกันแบบไหนบ้าง

 

       เป็นเรื่องปกติที่บุคคลผู้เสียภาษีจะนำเอาเบี้ยประกันที่จ่ายทุก ๆ ปี มาลดหย่อนภาษีเงินได้ประจำปีส่วนบุคคล เพราะภาครัฐมีนโยบายส่งเสริมการทำประกันสุขภาพของประชาชน จึงออก พ.ร.บ. การประกันแห่งชาติให้สามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้ แต่ไม่ใช่ว่าประกันทุกชนิดจะใช้ลดหย่อนภาษีได้ เพราะภาครัฐอยากให้การส่งเสริมการทำประกันเป็นไปเพื่อการดูแลสุขภาพและการออมเท่านั้น

 

       อย่างไรก็ตามประกันชีวิตและประกันสุขภาพนั้นแตกต่างกันที่เรื่องจุดประสงค์ในการเอาประกัน ประกันชีวิตมุ่งหมายเพื่อรณรงค์ให้คนออมเงิน เพื่อนำเงินก้อนนี้ไปใช้ตอนเกษียณ ตอนเกษียณอายุมากขึ้นยังสามารถใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพได้ ดังนั้นระยะเวลาที่สามารถนำมาใข้หักภาษีของประกันชีวิตคือ อายุกรมธรรม์ต้องมากกว่า 10 ปี ถึงจะสามารถนำมาหักภาษีได้สูงสุดที่ 100,000 บาท

 

       ส่วนประกันสุขภาพนั้นประโยชน์คือ เป็นทางเลือกให้ผู้เอาประกันได้มีโอกาสเลือกเข้ารับการรักษากับสถานพยาบาลที่ต้องการ ไม่จำเป็นต้องใช้บัตรทองหรือประกันสังคม แต่สามารถเลือกประเภทห้องพักหรือค่าใช้จ่ายในการรักษาได้ตามการคุ้มครองในกรมธรรม์ ซึ่ง ทั้งหมดมวลจะสอดคล้องกับค่าเบี้ยที่จ่ายไปรายปีหรือรายเดือน แ ซึ่งเป็นประกันระยะสั้นที่เบี้ยประกันไม่สูงและยังลดหย่อนภาษีได้เช่น ประกันโรคมะเร็งแบบเจอจ่ายจบ เป็นต้น

 

ยกตัวอย่างเช่น ผู้เอาประกันมีอายุ 31 ปี ทุนประกันและเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายมีดังนี้

 

กรุงเทพประกันภัย

มะเร็งซูเปอร์เซฟ ค่าเบี้ยประกันเริ่มต้นที่ 500 บาทต่อปี เหมาจ่ายสูงสุด 100,000 บาท
เป็นประกันราคาประหยัดที่ให้ออฟชั่นมากกว่าแค่ “เจอจ่ายจบ” แต่มีการดูแลในกรณีต้องทำคีโมอีก 20,000 บาท

 

เอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย

แผนประกันโรคมะเร็ง Full fix แผน 2 ค่าเบี้ยประกัน 1,240 ต่อปี หากพบโรคมะเร็งเหมาจ่ายสูงสุด 200,000 บาท ทุนประกันเหมาจ่ายเมื่อพบโรคมะเร็งนั้นสูงถึง 200000 บาทขณะที่เบี้ยประกันเพียงปีละสองพันกว่าบาท

 

แอล เอ็ม จี ประกันภัย

ประกันภัยโรคมะเร็งแผนอุ่นใจ แผน 2 เบี้ยประกัน 1,800 ต่อปี ทุนประกันทั้งหมด 300,000 บาท แถมมีประกันคุ้มครองโรคมะเร็งผิวหนังเพิ่มเติมอีก 60,000 บาท

 

Roojai.com

แผนประกันโรคมะเร็ง 1M ค่าเบี้ยประกัน 2,543 ต่อปี หากพบโรคมะเร็งเหมาจ่ายสูงสุด 1,000,000 บาท ครอบคลุมมะเร็งทุกระยะ

 

ประกัน

 

       ประกันมะเร็งนั้นมีหลายแผนมีหลายแบบ ขึ้นอยู่กับความต้องการของเรา สำหรับคนที่ต้องการจะนำค่าเบี้ยประกันไปลดหย่อนภาษีเงินได้ส่วนบุคคลประจำปีนั้น -ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการใช้โควตาลดหย่อนเท่าไหร่ ก็ควรที่จะเลือกค่าเบี้ยให้ตรงกับตัวเลือกนั้น การเลือกประกันโรคมะเร็ง และลดหย่อนภาษีไปด้วยก็ถือว่าได้ทั้งขึ้นทั้งล่อง MrKumka.com “เราห่วงคุณ” จึงเตรียมประกันมะเร็งทุกข้อเสนอจากทุกบริษัทคุณภาพมารวมกันให้คุณได้พิจารณาเพื่อเลือกรับข้อเสนอที่ดีที่สุด เหมาะกับคุณที่สุด คลิกเลย !

 

*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 

เปรียบเทียบราคา หรือ ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่เราพร้อมให้บริการ

บทความที่น่าสนใจ

เพราะเรารู้ว่าคุณรู้สึกสับสนและมึนหัวเพียงใด ในตอนที่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช่