เปรียบเทียบประกันมะเร็งออนไลน์

เช็คแผน เจอจ่ายจบ หรือ คุ้มครองค่ารักษา จากบริษัทประกันชั้นนำ

เบี้ยเริ่มต้น

฿500

รับเงินก้อนสูงสุด

฿100,000

ผู้ให้บริการสินเชื่อรถยนต์
ผู้ให้บริการสินเชื่อรถยนต์

ประกันมะเร็งคืออะไร ?

โรคมะเร็ง เป็นภัยเงียบอย่างหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะโรคชนิดนี้เป็นเชื้อโรคที่เกิดมาจากการใช้ชีวิตประจำวันของมนุษย์ และสามารถส่งต่อผ่านพันธุกรรมได้ เพราะฉะนั้น ถึงแม้ว่า การใช้ชีวิตของเราจะเป็นไปด้วยความระมัดระวังแล้ว แต่ถ้าหากคนในครอบครัวมีประวัติเกี่ยวกับโรคมะเร็ง ก็ให้คำนึงเอาไว้เลยว่า คุณก็มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคมะเร็งเช่นเดียวกัน

ฉะนั้นการมีประกันโรคมะเร็งเอาไว้ มีความจำเป็นมาก เพราะสามารถ ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการตรวจโรค ลดภาระค่ารักษา ลดความตึงเครียด ในกรณีที่ไม่มีเงินรักษา และสำหรับแผนเจอจ่ายจบผู้เอาประกันสามารถ รับเงินก้อนทันทีตามเงื่อนไขเพื่อไว้ใช้รักษาตัวได้

คำถามสุดฮิต

ประกันมะเร็งจำเป็นแค่ไหน ทำไม่ถึงไม่ควรมองข้าม

ในยุคที่ภัยร้ายรอบตัวมีได้ทั้งอุบัติเหตุและโรคภัยต่างๆ โรคมะเร็ง ถือเป็นหนึ่งในโรคร้ายที่มีโอกาสคร่าชีวิตผู้ป่วยได้สูง โดยที่ทางการแพทย์ยังไม่สามารถระบุได้อย่างชัดเจนว่าปัจจัยใด เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดมะเร็งในแต่ละบุคคลได้ และในปัจจุบันมีปัจจัยเสี่ยงที่จะทำให้เกิดโรคมะเร็งจากกรรมพันธุ์ ปัจจัยแวดล้อมที่กระตุ้นให้เกิดโรค เช่น ฝุ่นควัน บุหรี่ อาหารการกิน และภาวะเครียด เราจึงไม่รู้ว่าเจ้าโรคร้ายนี้จะเกิดขึ้นกับเราเมื่อไหร่

ดังนั้นการมีความคุ้มครองเพื่อสร้างความอุ่นใจ และช่วยให้คุณคลายกังวลจากค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในส่วน ของค่ารักษาพยาบาล ไม่ว่าจะเป็นค่าวินิจฉัยช้ำ ค่าฉายแสง ค่ายาคีโม ค่ารักษาตัวในโรงพยาบาล หรือแม้แต่ค่าชดเชย ในขณะรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล เป็นต้น

รายละเอียดประกันมะเร็ง

ความคุ้มครอง

มี 2 แบบ แบบคุ้มครองค่ารักษา และ แบบเจอจ่ายจบ จ่ายเงินก้อนเมื่อตรวจ พบมะเร็งทุกชนิดทุกระยะ

รับสิทธิลดหย่อนภาษี

ค่าเบี้ยประกันตามจำนวนที่จ่ายจริง สามารถรับสิทธิลดหย่อนภาษีได้ตามที่ กฎหมายกำหนด สูงสุดไม่เกิน 25,000 บาท

อายุ

รับประกันตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 64 ปี

ไม่ต้องตรวจสุขภาพ

เพียงตอบคำถามสุขภาพ

ระยะเวลาที่ไม่คุ้มครอง

หรือที่เรียกว่า waiting period หมายถึง การเจ็บป่วยด้วยโรคมะเร็งที่เกิดขึ้นภาย ใน 90 วัน นับตั้งแต่วันเริ่มมีผลคุ้มครอง

ระยะเวลาคุ้มครอง

คุ้มครองปีต่อปี จ่ายเบี้ยประกันคงที่ แบบปีต่อปี บางแผนเบี้ยประกันจะคง ที่ตลอดอายุสัญญา

เบี้ยประกันมะเร็ง

จะขึ้นอยู่กับเพศ อายุ น้ำหนัก ส่วนสูง เบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 500 บาท

ไม่จำเป็นต้องซื้อคู่ประกันชีวิต

มีเบี้ยประกันมะเร็งหลากหลาย ไม่จำเป็นต้อง ซื้อคู่ประกันชีวิต หากต้องการทั้งคุ้มครอง ชีวิตและประกันมะเร็ง สามารถเลือกแผนที่ ระบุประกันชีวิตได้

ซื้อประกันโรคร้ายแรง ประกันมะเร็งที่ไหนดี เปรียบเทียบประกันมะเร็งกับบริษัทประกันภัยชั้นนำ ผ่าน MrKumka.com

เช็คเบี้ยประกันเริ่มต้น ความคุ้มครอง และโปรโมชั่น ของประกันมะเร็ง ง่ายๆ กับ MrKumka.com

ประกันมะเร็ง ประกันมะเร็ง

ประกันมะเร็งแบบไหนที่เหมาะกับคุณ

เจอ จ่าย จบ

รับเงินก้อนทันทีเมื่อตรวจเจอมะเร็ง เช่น ตรวจพบ อาการเตือนของมะเร็งในระยะแรก หรือพบในระยะ ลุกลาม ส่วนใหญ่เป็นการจ่ายเงินก้อนเพียงแค่ครั้ง เดียว แต่อาจจะมีบางบริษัทที่มีการจ่ายค่ารักษา พยาบาลบางส่วนเพิ่มเติมให้ด้วย รวมทั้งอาจมีการ จ่ายเงินชดเชยรายได้ ตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ในกรรม ธรรม์ เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการนำเงินก้อนไปจัด สรรค่ารักษาเอง

คุ้มครองค่ารักษา

แผนความคุ้มครองรูปแบบนี้จะช่วยดูแลในเรื่องค่า ใช้จ่ายในการรักษา ทั้งค่าคีโม ค่าฉายรังสี รวมถึง ค่ารักษาพยาบาลรูปแบบอื่นๆ ซึ่งบางแห่งอาจครอบคลุมถึงค่าห้องให้ด้วย หรือ เพิ่มวงเงินการดูแลเมื่อ เข้า ICU รวมทั้งอาจมีการจ่ายชดเชยรายได้เมื่อต้อง แอดมิดอยู่ที่โรงพยาบาลด้วย เหมาะสำหรับท่านที่ ต้องการให้บริษัทประกันดูแลค่าใช้จ่ายให้

ปัจจัยเสี่ยงของมะเร็งมีอะไรบ้าง ? ?

โรคมะเร็ง และเนื้องอกทุกชนิด เป็นสาเหตุอันดับ 1 ที่ทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิต ซึ่งจากข้อมูลของสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจ และสังคมแห่งชาติพบว่า ในปี พ.ศ.2560 โรคมะเร็งเป็นสาเหตุการเสียชีวิตของคนไทยเฉลี่ยถึง 120.5 คน ในทุก ๆ 100,000 คน ซึ่งเพิ่มขึ้นจากในอดีตเป็นอย่างมาก โดยปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรคมะเร็ง หรือสามารถพัฒนาเซลล์มะเร็งในร่างกาย มีดังนี้

 • อายุ
  ด้วยอายุที่เพิ่มมากขึ้นทำให้เกิดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งมากขึ้นได้
 • บุหรี่
  พบว่ามีความสัมพันธ์ต่อการเกิดมะเร็งหลายชนิด
 • ประวัติครอบครัว
  ซึ่งมีความสัมพันธ์กับความผิดปกติของสารพันธุกรรม (ยีน)
 • แอลกอฮอล์
  มีความสัมพันธ์กับการเกิดมะเร็งช่องปกและลำคอ มะเร็งทางเดินอาหาร มะเร็งตับและมะเร็งเต้านม
 • รูปแบบการดำเนินชีวิต
  เช่น การกินอาหาร ถึงแม้ว่าจะมีวิจัยการกินอาหารต้านโรคมะเร็ง แต่ปัจจัยการดำเนินชีวิต เช่น ความอ้วน ความเครียด หรือการออก กำลังกายน้อย จะทำให้เสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งได้เช่นกัน

*ที่มา: สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ

5 อันดับ โรคมะเร็ง โรคที่คร่าชีวิตคนไทยมาก ?

ในปี พ.ศ.2557 พบผู้ป่วยที่เสียชิวิตจากโรคมะเร็ง จำนวน 70,075 คน เป็นเพศชาย 40,161 คน เพศหญิง 29,914 คน โดยมะเร็ง ที่เป็นสาเหตุการตาย 5 อันดับแรกได้แก่

 • 01   มะเร็งตับและท่อน้ำดี
 • 02   มะเร็งปอด
 • 03   มะเร็งเต้านม (ยีน)
 • 04   มะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก
 • 05   มะเร็งปากมดลูก

เช็คประกันมะเร็งกับ MrKumka ดีอย่างไร?

เช็คความคุ้มครอง ได้ด้วยตัวเอง

เบี้ยประกันเริ่มต้น หลักร้อย

สมัครประกันมะเร็ง ได้ง่าย

คำถามที่พบบ่อยสำหรับประกันมะเร็ง

+ มะเร็ง คืออะไร?

จากข้อมูลของมะเร็งวิทยาสมาคมแห่งประเทศไทย โรคมะเร็ง คือ โรคที่มีความผิดปกติของเซลล์ในอวัยวะต่างๆของร่างกาย โดยเกิดการ เปลี่ยนแปลงทางพันธุกรรมของเซลล์ ก่อให้เกิดเป็นเซลล์มะเร็งที่มีการเจริญเติบโต โดยไม่อยู่ภายใต้การควบคุมที่เหมาะสม

*ที่มา: มะเร็งวิทยาสมาคมแห่งประเทศไทย

+ มะเร็งมีกี่ระยะ อะไรบ้าง?

จากข้อมูลรังสีรักษาและมะเร็งวิทยา จุฬาลงกรณ์ ระบุว่ามะเร็งมี 4 ระยะ ระยะ 0 หมายถึง มะเร็งระยะต้นๆ ที่อยู่บนชั้นของเซลล์ปกติยัง ไม่แทรกเข้าไปในเนื้อเยื่อปกติ ในขณะที่ระยะ 1 ระยะ 2 และระยะ 3 ขนาดต่างๆ กันของก้อนจากเล็กไปใหญ่ และระยะ 4 คือ เซลล์มะเร็งได้ แพร่กระจายไปยังอวัยวะอื่น

*ที่มา: รังสีรักษาและมะเร็งวิทยา จุฬาลงกรณ์

+ ทำประกันโรคมะเร็งที่ไหนดี?

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการทำประกันโรคมะเร็ง เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สร้างความอุ่นใจให้กับเราได้มากยิ่งขึ้น เพราะมะเร็ง เป็นโรคที่มัก ไม่ค่อยมีสัญญาณบอกเหตุ หรือมีอาการเตือนของมะเร็งในระยะแรก ถึงแม้เราไม่สามารถรู้ได้ว่าภัยร้ายจะมาเมื่อไหร่ แต่อย่างน้อยเมื่อเรา มีความคุ้มครองเพื่อรองรับอยู่บ้าง ก็ทำให้เรามีหลักอะไรให้เดินต่อไปได้เมื่อเหตุร้ายมาถึงตัวจริงๆ

ทุกวันนี้การทำ ประกันมะเร็ง ไม่จำเป็นต้องใช้งบมากอย่างที่คิด มีงบจำกัดก็เลือกทำไว้ได้เช่นกัน บางแผนประกันเริ่มต้นเพียง 500 บาท สำหรับความคุ้มครองแบบเจอจ่ายจบ รับเงินก้อนที่ 100,000 บาท

ยกตัวอย่างเช่น หากคุณมีงบเพียง 1,000 บาท โดยเราใช้ตัวอย่างจากผู้เอาประกันภัย เพศหญิง อายุ 34 ปี เป็นเกณฑ์ในการเปรียบเทียบ เบี้ยประกัน จะมีประกันจากบริษัทไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยสามารถทำประกันมะเร็งแบบไหนได้บ้าง ทำที่ไหนดี

• กรุงเทพประกันภัย

ประกันมะเร็ง ซูเปอร์เซฟ เบี้ยประกันเบาๆ ที่ 500 บาท จ่ายทันที 100,000 บาท เมื่อตรวจพบมะเร็งครั้งแรก พร้อมค่ารักษาโรคมะเร็งด้วย เคมีบำบัด และ/หรือ รังสีวิทยา 20,000 บาท

• เอ็ม เอส ไอ จี

ประกันมะเร็ง Simple FIX แผน 1 คุ้มครองเหมาจ่ายสูงสุด 100,000 บาท จ่ายค่าเบี้ยรายปีเพียง 625 บาท

• สินมั่นคงประกันภัย

ประกันมะเร็งแผน 1 คุ้มครองเหมาจ่ายสูงสุด 100,000 บาท ค่าเบี้ยรายปีเพียง 660 บาท เจอ จ่าย จบ กับแผนประกันภัยค่าเบี้ยถูกที่สุด

• ไทยศรีประกันภัย

นำเสนอประกันภัยโรงมะเร็ง แผน 1 คุ้มครองเหมาจ่ายสูงสุด 200,000 บาท แต่ค่าเบี้ยประกันสบายกระเป๋า เพียง 1,085 บาทต่อปี เท่านั้น

+ ใครสามารถทำประกันมะเร็งได้บ้าง?

ผู้เอาประกันภัยจะต้องมีอายุตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 55 ปี บางบริษัทประกันสามารถต่อความคุ้มครองได้จนถึง 64 ปีบริบูรณ์ โดยเงื่อนไขจะเป็นไปตามแต่ละบริษัทประกันกำหนด

+ ทำไมต้องทำประกันโรคร้ายแรง แบบประกันมะเร็ง ถ้ามีประกันสุขภาพอยู่แล้ว?

เนื่องจากแต่ละประกันสุขภาพจะมีความคุ้มครองครอบคลุมไม่เท่ากัน ซึ่งบางครั้งอาจจะไม่ครอบคลุมถึงโรคมะเร็ง ดังนั้น การซื้อประกัน โรคมะเร็งแบบเจอจ่ายจบไว้ด้วย จะได้รับเงินก้อนเพื่อมาช่วยดูแลค่าใช้จ่ายส่วนนี้ได้ หรือบางแผนอาจจะมีเงินชดเชย หากต้องหยุดงาน ขาดรายได้ ก็สามารถนำเงินก้อนนี้มาไว้เป็นค่าใช้จ่ายในการดูแลตัวเองได้ หรือหากกรณีเสียชีวิต เงินก้อนจากการทำประกันมะเร็งก็จะเป็น มรดกให้คนที่คุณรักได้

+ โรคร้ายแรง ครอบคลุมโรคอะไรบ้าง ตั้งแต่ระยะไหน?

แต่ละแบบประกัน จะมีความครอบคลุมโรค และระยะอย่างชัดเจน เพื่อให้คุณสามารถเลือกแบบประกันที่ตรงกับความคุ้มครองที่คุณต้องการ ซึ่งบางแผนอาจจะรวมถึงครอบคลุมถึงค่ารักษาเคมีบำบัด ชดเชยรายได้ และคุ้มครองชีวิตและอุบัติเหตุเพิ่มเติมด้วย

+ มะเร็งระยะใด ถือว่าไม่สามารถรักษาให้หายได้?

มะเร็งระยะลุกลาม หมายถึง มะเร็งที่ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ และเซลล์มะเร็งได้กระจายออกนอกอวัยวะที่เริ่มต้น มะเร็งระยะลุกลามนั้นจะมีโอกาสหายขาดจากโรคมะเร็งน้อยกว่ามะเร็งระยะแรกหรือไม่มีเลยซึ่งจะขึ้นอยู่กับชนิดของมะเร็ง แต่ยังสามารถมีการรักษาเพื่อบรรเทาความทรมานของอาการเจ็บป่วย ซึ่งการรักษาจะขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์

+ โรคใดบ้างที่ประกันมะเร็งไม่คุ้มครอง?

1. โรคที่ไม่เกี่ยวกับมะเร็ง และโรคมะเร็งที่พบในระยะเวลารอคอย 90 วัน (Waiting period)

2. มะเร็งในผู้ป่วย HIV เนื่องจากการรักษาผู้ป่วยกลุ่มนี้จะมีการใช้ยาต้านไวรัส ถึงเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงมาก และร่างกายสามารถติดเชื้อต่างๆ ได้ง่าย

3. มะเร็งผิวหนังทั่วไป ที่ไม่ใช่ “เมโลโนมา” ที่จะได้รับความคุ้มครองประมาณ 20% ของทุนประกัน เพราะไม่ร้ายแรงและสามารถรักษาให้หายขาดได้โดยไม่ต้องใช้คีโม จึงทำให้ได้รับความคุ้มครองลดลงมา

+ รักษาโรคมะเร็งที่ไหนดี?

ข้อมูลจากศูนย์มะเร็ง สถาบันมะเร็งแห่งชาติ การรักษามะเร็งของผู้ป่วยนั้นจำเป็นต้องรู้ก่อนว่าเป็นมะเร็งอะไร อวัยวะไหน ระยะเท่าไหร่แล้ว และที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าปัจจัยเรื่องโรคมะเร็งแล้ว ก็คือสภาพร่างกายของผู้ป่วย โรคประจำตัวต่างๆ แต่ถ้าไม่มีปัญหาเรื่องสภาพร่างกาย ก็ให้การรักษาไปตามมาตรฐานของมะเร็งของอวัยวะนั้นตามระยะของโรค

*ที่มา: ศูนย์มะเร็ง สถาบันมะเร็งแห่งชาติ

+ โรงพยาบาลรักษาโรคมะเร็งฟรี มีที่ไหนบ้าง?

ผู้ป่วยมะเร็งที่มีสิทธิบัตรทอง สามารถเข้ารับการรักษา ณ โรงพยาบาลที่รักษาโรคมะเร็งในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (บัตรทอง) ทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 228 แห่ง หลังจากได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็ง จะได้รับทราบข้อมูลประวัติการรักษา และรายชื่อโรงพยาบาลที่มีศักยภาพในการรักษาโรคมะเร็ง เพื่อสามารถเลือกไปรับบริการที่โรงพยาบาลไหนก็ได้ที่สะดวกใกล้บ้าน ผ่าน 3 ช่องทางคือ สายด่วน สปสช. 1330 แอปพลิเคชัน สปสช. และติดต่อที่หน่วยบริการโดยตรง โดยไม่ต้องใช้ใบส่งตัว ลดระยะเวลารอคอยการรักษา

+ การรักษามะเร็งมีกี่วิธี?

การรักษามะเร็งแบบได้มาตรฐานมี 3 วิธีการหลัก คือการผ่าตัด การให้ยาเคมีบำบัด และการฉายแสง อาจใช้การรักษาอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือ 2 อย่าง 3 อย่างก็ขึ้นอยู่กับวิธีการรักษาของมะเร็งนั้นๆ ซึ่งมะเร็งบางชนิดก็ให้แค่ยาเคมีบำบัดหรือการฉายแสงอย่างใดอย่างหนึ่ง บาง กรณีก็ให้ทั้งยาเคมีบำบัดและการฉายแสงไปพร้อมกันในเวลาเดียวกัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำลายเซลล์มะเร็ง ทั้งนี้ผู้ป่วยต้อง มีร่างกายที่แข็งแรงพอ เพราะผลข้างเคียงในการรักษาแบบนี้จะมากกว่าปกติ

+ ค่ารักษาโรคมะเร็ง ชนิดต่างๆ มีราคาเท่าไหร่บ้าง?

จากข้อมูลของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ได้นำเสนอ ค่ารักษามะเร็ง ที่มีผู้ป่วยมากที่สุด โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

 • มะเร็งเต้านม
  ประมาณ 69,300 - 84,500 บาท
 • มะเร็งปากมดลูก
  ประมาณ 144,400 บาท
 • มะเร็งศรีษะและลำคอ
  ประมาณ 130,100 - 186,600 บาท
 • มะเร็งปอด
  ประมาณ 141,100 บาท
 • มะเร็งต่อมลูกหมาก
  ประมาณ 182,400 บาท

*ที่มา: โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

+ เบี้ยประกันมะเร็ง เพิ่มทุกปีเหมือนประกันสุขภาพไหม?

เบี้ยประกันมะเร็ง จะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละแบบประกัน โดยส่วนใหญ่จะมีการเพิ่มเบี้ยตามอายุที่เพิ่มขึ้น หรือคงที่ 5 ปี หรือคงที่ตลอดอายุสัญญาโดยนับจากอายุที่ซื้อประกันในครั้งแรก

+ สามารถผ่อนชำระเบี้ยประกันมะเร็งได้ไหม?

เบี้ยประกันมะเร็งสามารถแบ่งชำระเป็นรายงวดได้ โดยอัตราค่างวด และระยะเวลาจะขึ้นอยู่กับบริษัทประกันที่คุณเลือก

+ ถ้าไม่มีการเคลมประกัน ค่าเบี้ยประกันมะเร็งจะเหมือนกับเบี้ยสูญเปล่าหรือไม่?

ถึงแม้ว่าจะไม่เคลมประกัน แต่เบี้ยประกันสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ตามหลักเกณฑ์ที่กรมสรรพากรกำหนด สูงสุดไม่เกิน 25,000 บาท

+ อยากได้ประกันมะเร็ง ที่ได้ทั้งเงินก้อนและคุ้มครองค่ารักษาต้องทำอย่างไร?

แนะนำซื้อประกันมะเร็งแบบเจอจ่ายจบเพื่อรับเงินก้อน และทำประกันชีวิตแบบมีเบี้ยประกันมะเร็งเป็นสัญญาเพิ่มเติมเพื่อได้รับทั้งค่ารักษาหากตรวจพบว่าเป็นโรคร้ายแรง

+ ระยะเวลาที่ไม่คุ้มครอง (waiting period) ในกรมธรรม์ประกันมะเร็ง คืออะไร?

ระยะเวลาที่ไม่คุ้มครอง (waiting period) หมายถึง การเจ็บป่วยด้วยโรคมะเร็งที่เกิดขึ้นภายใน 90 วันหรือบางแผนประกันจะเป็น 120 วันนับตั้งแต่วันเริ่มมีผลคุ้มครองรรม์ หรือวันที่บริษัทอนุมัติให้เพิ่มจำนวนเงินเอาประกันภัยในเฉพาะส่วนที่เพิ่ม

+ การต่ออายุกรมธรรม์เป็นอย่างไร?

ประกันมะเร็งเป็นการต่ออายุประกันแบบปีต่อปี เพื่อรับความคุ้มครองแบบปีต่อปี โดยผู้เอาประกันภัยจะต้องต่ออายุกรมธรรม์ตามวันที่ใน กรมธรรม์ประกันภัย จนถึงรอบการต่ออายุกรมธรรม์ประกันภัยที่ผู้เอาประกันภัยมีอายุไม่เกิน 60 ปี บางแผนประกันอาจจะต่ออายุถึง 64 ปี โดยการชำระเบี้ยประกันภัยในวันหรือก่อนวันครบรอบระยะเวลาเอาประกันภัย หรือภายในระยะเวลาผ่อนผัน (31 วัน) นับแต่วันครบกำหนด ชำระเบี้ยประกันภัย โดยบริษัทจะให้ความคุ้มครองการเสียชีวิตและการเจ็บป่วยด้วยโรคมะเร็งที่กำหนดไว้ในกรมธรรม์นี้ต่อเนื่อง

+ ขั้นตอนการเบิกค่ารักษาหรือค่าสินไหมทดแทนสำหรับประกันมะเร็งต้องดำเนินการอย่างไร?

ผู้เอาประกันโรคมะเร็งต้องไม่เคยถูกตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งมาก่อนการทำประกัน และต้องไม่อยู่ภายในระยะเวลารอคอย 90 วัน (Waiting Period) ผู้เอาประกันภัยต้องแจ้งเคลมโดยเร็วที่สุด พร้อมทั้งส่งหลักฐานผลการวินิจฉัยการตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งครั้งแรก

+ เอกสารที่ต้องเตรียม สำหรับการยื่นคำขอเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนสำหรับประกันมะเร็ง?

กรอกรายละเอียดในใบเคลมฟอร์มของแต่ละบริษัทประกัน พร้อมรายงานผลการตรวจรักษาและวินิจฉัยทางการแพทย์ เช่น ผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการ รายงานผลชิ้นเนื้อ และผลการตรวจเอ็กซ์เรย์คอมพิวเตอร์ (CT/ MRI) และผลการตรวจต้องรับรองโดยโรงพยาบาล พร้อมทั้งใบรับรองแพทย์ ซึ่งระบุผลการตรวจรักษาโดยแพทย์

+ สามารถซื้อประกันมะเร็งสำหรับผู้เยาว์ได้หรือไม่?

สามารถซื้อได้ โดยจะต้องแนบสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือสำเนาสูติบัตรพร้อมสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ปกครอง

+ หากผู้เอาประกันมะเร็งเสียชีวิต ผู้รับผลประโยชน์หรือทายาทโดยธรรม จะได้รับผลประโยชน์อะไรบ้าง?

การได้รับผลประโยชน์จากประกัน ขึ้นอยู่กับแผนประกันที่คุณเลือก ซึ่งผลประโยชน์ที่ได้รับจะระบุในแผนประกัน เช่น ระบุมีเงินคืนเมื่อครบสัญญา หรือระบุรับผลประโยชน์กรณีผู้เอาประกันเสียชีวิต

+ หากผู้รับผลประโยชน์เป็นผู้เยาว์จะต้องดำเนินการอย่างไรในการรับผลประโยชน์ของผู้เอาประกัน?

กรณีที่ผู้รับผลประโยชน์เป็นผู้เยาว์ จะต้องรับรองสำเนาถูกต้องโดยบิดาหรือมารดาของผู้เยาว์ หรือผู้ปกครองของผู้เยาว์ หรือญาติสนิทของผู้เยาว์พร้อมนำส่งสำเนาทะเบียนบ้านและสำเนาบัตรประชาชน ของผู้รับรองสำเนาถูกต้องหรือลงนามร่วมกับผู้เยาว์

บทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับประกันมะเร็ง

ความรู้และทิปเกี่ยวกับประกันมะเร็ง ที่ MrKumka.com อยากแบ่งปันเพื่อให้คุณได้รับข้อมูลที่ถูกต้องและเพียงพอก่อนเลือกซื้อประกันมะเร็งกับเรา

Cancer
รู้ไหมว่า 1 ใน 4 ของผู้หญิง มีความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งได้
Cancer
เช็คดวง 12 ราศี พร้อมการดูแลสุขภาพของคุณด้วยประกันมะเร็ง
Cancer
รู้ก่อนซื้อกับความแตกต่างระหว่าง “ประกันสุขภาพ”, “ประกันโรคร้ายแรง” และ “ ประกันมะเร็ง ”