วิธีเลือกสินเชื่อรถยนต์ ไม่ให้เหมือนโดนหลอก อะไรบ้างต้องรู้ก่อน

แชร์ต่อ
สิ่งที่ต้องระวังสำหรับวิธีเลือกสินเชื่อรถยนต์

       การทำธุรกรรมทางการเงินต่าง ๆ นับเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญมาก ๆ และวิธีเลือกสินเชื่อรถยนต์ ก็ด้วยเช่นกัน ซึ่งในส่วนนี้คุณจะต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้น เพื่อป้องกันการ “โดนหลอก” เนื่องจากความไม่แม่นในข้อมูล หรือไว้วางใจสถาบันการเงินต่าง ๆ มากจนเกินไป แต่จะมีข้อควรระวังในเรื่องใดบ้าง ? เรารวบรวมมาให้คุณเรียบร้อยแล้ว ไปติดตามพร้อม ๆ กันได้เลย

 

สิ่งที่ต้องระวังสำหรับวิธีเลือกสินเชื่อรถยนต์

 

ขอเน้นย้ำอีกครั้งว่าการตัดสินใจขอสินเชื่อรถยนต์ ไม่ว่าจะสถาบันการเงินหรือบริษัทใด ๆ ก็ตาม คุณจะต้องละเอียดรอบคอบให้มาก ๆ เพราะอาจจะพลาดโดนกลโกงต่าง ๆ ได้ง่าย ๆ ดังนั้นก่อนที่คุณจะยื่นกู้สินเชื่อ เราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีสิ่งใดที่ต้องรู้หรือควรระวังบ้าง !?

 

1. ข้อเสนอที่ดีขึ้นจากสถาบันการเงิน/บริษัทเก่า

เป็นเรื่องที่แน่นอนอยู่แล้วว่า ไม่มีสถาบันการเงินไหนที่คิดจะปล่อยให้ลูกค้าของตัวเองหลุดมือไปหาคู่แข่ง แนะนำให้คุณต้องพิจารณาให้ดีจากท่าทีพยายามดึงคุณเอาไว้ด้วยข้อเสนอที่ดีขึ้นจากเดิม (แต่อาจไม่ดีกว่าเมื่อเทียบกับที่ใหม่) หากคุณวิเคราะห์มาดีแล้วว่าที่ใหม่คุ้มกว่าและ ต้องการไปสถาบันการเงิน/บริษัทอื่น ๆ จำเป็นจะต้อง “ใจแข็งเข้าไว้” เพื่อผลประโยชน์สูงสุดของตัวคุณเอง ตั้งใจจะมูฟออนก็ต้องไปให้ได้

 

2. อย่าขอวงเงินกู้สูงจนเกินไป

หลายคนเมื่อมองเห็นช่องทางในการหาเงินก้อนได้ง่าย ๆ ก็มักจะขอวงเงินกู้ที่สูงขึ้นเกินความจำเป็น ที่เหลือก็นับเป็นผลพลอยได้ ที่มักจะนำไปใช้จ่ายส่วนอื่น ๆ ที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์แม้แต่น้อย แต่คุณอย่าลืมว่าเงินที่คุณได้มาเป็น “เงินในอนาคต” ที่คุณจะต้องใช้คืน แนะนำให้ขอวงเงินกู้อย่างเหมาะสม เพื่อลดภาระที่กำลังจะเกิดขึ้นจะดีที่สุด

 

3. ดอกเบี้ยจากสินเชื่อต้องเช็กให้ดี

“ดอกเบี้ยธนาคาร” ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ควรระวังให้ดี โดยเฉพาะบางธนาคารที่เสนอดอกเบี้ยที่ต่ำมาก ๆ ให้กับคุณ อย่าได้คิดหลงใหลไปกับสัดส่วนดังกล่าวเด็ดขาด เพราะธนาคารต่าง ๆ อาจนำไปบวกกับค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เอาไว้แล้ว

 

หากไม่ต้องการพบเจอกับค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่อาจจะตามมาแบบไม่ทันตั้งตัว แนะนำให้ตรวจสอบข้อมูลปลีกย่อยอื่น ๆ ให้ดี ก่อนที่จะต้องเสียเงินหลายส่วน ซึ่งมีความซับซ้อนในภายหลัง

 

4. ค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ (ที่มีโดยไม่จำเป็น)

การขอสินเชื่อรถยนต์ ไม่ใช่ว่าคุณจะเข้าไปยื่นเอกสาร แล้วได้รับเงินก้อนมาอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการอีกมากมาย ที่คุณจะต้องศึกษารายละเอียดต่าง ๆ ให้ดีซะก่อน โดยก่อนที่จะตัดสินใจขอสินเชื่อ จะต้องดูให้ดีก่อนว่ามีค่าใช้จ่ายอื่นใดเพิ่มเติมหรือไม่ เพื่อให้คุณได้รับประโยชน์กลับคืนมามากที่สุด

 

ไม่ว่าจะเรื่องใด ๆ ก็ตามที่คุณกังวลอยู่ตอนนี้ หากไม่ต้องการพบความผิดพลาด หรือพลาดท่าให้กับการขอสินเชื่อรถยนต์แล้วล่ะก็ สามารถตรวจสอบรายละเอียดต่าง ๆ กับสถาบันการเงิน หรือบริษัทที่คุณสนใจ จนกว่าจะเกิดความมั่นใจและพอใจก่อนได้ อย่าได้คิดด่วนสรุปมากจนเกินไป เพราะอย่าลืมเงินทองไม่เข้าใครออกใคร !

 

กลโกงมิจฉาชีพรูปแบบนายหน้าสินเชื่อรถยนต์

 

อยากได้เงินก้อนแต่เสียรู้ โดน “นายหน้าเถื่อน” ต้มจนเปื่อย !

 

นอกจากจะต้องให้ความสำคัญกับรายละเอียดต่าง ๆ ในการขอสินเชื่อรถยนต์แล้ว ยังจะต้องระมัดระวังในการเลือก “นายหน้า” ด้วยเช่นกัน เพราะในปัจจุบันมีกลโกงหลากหลายรูปแบบ และเพื่อไม่ให้คุณโดนต้มจนเปื่อย เราจึงได้รวบรวม “กลโกง” ของแก๊งมิจฉาชีพรูปแบบนายหน้าสินเชื่อรถยนต์มาให้คุณได้ระวังตัว ดังนี้

 

 • แอบอ้างโปสเตอร์โฆษณาของธนาคาร

  ซึ่งในลักษณะนี้ส่วนใหญ่จะเป็นการ “ล่อลวง” ให้คุณติดต่อผ่านคนที่โพสต์ ไม่ใช่การติดต่อผ่านธนาคารตามที่ระบุในโปสเตอร์โดยตรง ซึ่งแน่นอนว่าการนำโปสเตอร์ หรือเอกสารต่าง ๆ ของธนาคารไปโพสต์ลงสื่อสังคมในปัจจุบัน ก็อาจทำให้หลายคนเข้าใจผิด คิดว่าคนคนนี้เป็นพนักงานธนาคารได้ง่าย ๆ

 •  

 • ส่งข้อความผ่าน SMS/Line หรือช่องทางอื่น ๆ

  ส่วนใหญ่จะเป็นการส่งข้อความในลักษณะที่ว่า ธนาคารxx ได้อนุมัติวงเงินกู้ จำนวน xx บาท หากสนใจให้กดลิงก์ได้เลย” และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งถ้าหากคุณกดลิงก์เข้าไปแล้วล่ะก็ รับรองว่าได้ตกเป็นเหยื่อของนายหน้าเถื่อน หรือแก๊งปล่อยกู้นอกระบบอย่างแน่นอน เพราะน้อยครั้งมากที่ธนาคารจะส่งข้อความหาคุณ หากยังไม่ได้ติดต่อทำธุรกรรมใด ๆ

 •  

 • นำภาพการอนุมัติวงเงินกู้ไปโพสต์ตามสื่อออนไลน์

  การโพสต์ในลักษณะนี้ คล้ายเป็นการ “สร้างความน่าเชื่อถือ” ให้กับตัวเอง ว่าคนที่โพสต์รูปดังกล่าว เป็นคนที่ทำให้การอนุมัติสินเชื่อเป็นไปอย่างราบรื่น กู้เท่าไหร่ก็ผ่าน ได้วงเงินกู้สูง เป็นต้น

 •  

แต่ไม่ว่ากลโกงต่าง ๆ ของแก๊งมิจฉาชีพจะดูน่าเชื่อถือมากแค่ไหน แต่ถ้าหากคุณไม่ต้องการเผชิญหน้ากับการโดนโกง หรือการนำข้อมูลต่าง ๆ ไปใช้ในทางมิชอบ อย่าได้คิดเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับนายหน้าเถื่อนเด็ดขาด หากต้องการความปลอดภัยอย่างที่สุด แนะนำให้ติดต่อกับสถาบันการเงิน/บริษัทต่าง ๆ โดยตรงจะดีที่สุด

 

สรุป

 

การขอสินเชื่อรถยนต์ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่หลาย ๆ คนคิด และยิ่งในปัจจุบันที่มีหลายสถาบันการเงิน และหลายบริษัทเปิดให้บริการในส่วนนี้มากมาย จึงทำให้คุณมี “ทางเลือก” ที่เพิ่มมากขึ้น แต่ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบวงเงินกู้ หรือการบริการของที่ไหนมากกว่าก็ควรจะศึกษารายละเอียดต่าง ๆ ให้ดี เพื่อให้คุณได้รับผลประโยชน์มากที่สุด

 

อย่าได้เห็นแก่วงเงินกู้ที่สูง และอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำมากจนเกินไปนัก เพราะอาจจะกลายเป็น “ภาระระยะยาว” ที่ทำให้คุณต้องปวดหัวไปอีกนานแสนนาน ! ขอสินเชื่ออย่างมั่นใจโดยตรงจากสถาบันการเงินที่ได้รับการรับรองถูกต้อง ปลอดภัย พร้อมช่วยคุณเปรียบเทียบให้ได้ตัวเลือกสินเชื่อที่ดีที่สุด คลิกเลยที่ MrKumka.com

 

เปรียบเทียบราคา หรือ ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่เราพร้อมให้บริการ

บทความที่น่าสนใจ

เพราะเรารู้ว่าคุณรู้สึกสับสนและมึนหัวเพียงใด ในตอนที่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช่