วางแผนการเงิน ปี 65 สำรวจและเตรียมตัวให้เรื่องเงินของคุณปีนี้ “เป็นเรื่องง่าย”

แชร์ต่อ
เตรียมตัววางแผนการเงินของคุณปีนี้ให้เป็นเรื่องง่าย | MrKumka.com

       เริ่มต้นปีใหม่ทั้งทีเรื่องวางแผนการเงินดีกว่าไหม เพราะเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ใช่ว่าจะอะไรก็ได้ คงไม่มีใครอยากฐานะแย่ลงใช่ไหม ? เมื่อสิ้นสุดลงในปีใหม่นี้ และแม้ในปีที่ผ่าน ๆ มาคุณอาจจะทำตามเป้าหมายที่วาดไว้ไม่สำเร็จ ขอให้ปีใหม่นี้เป็นการ “เริ่มต้นใหม่ที่ดี” ที่จะสร้างหรือคว้าในสิ่งที่ต้องการ ปีนี้อาจเป็นวันของคุณ ! เพียงทำตามคำแนะนำของ MrKumka.com ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ประกอบกับเป้าหมายที่ชัดเจน รับประกันได้เลยว่าปีนี้ เรื่องการเงินของคุณต้องดีกว่าที่ผ่านมาอย่างแน่นอน จะเป็นอย่างไร ไปดูกัน

 

วางแผนการเงิน เป้าหมายสำคัญต้องมีอะไรบ้าง ?

 

แน่นอนว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ “การตั้งเป้าหมาย” ให้ชัดเจนเพราะการตั้งเป้าหมายที่ดีและเหมาะสมเป็นไปได้ จะช่วยพาคุณไปถึงจุดหมายได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งเป้าหมายที่ดีมีส่วนประกอบสำคัญ ๆ ดังนี้…

 

เป้าหมายที่ดีต้องมี “กรอบเวลา”

ต้องยอมรับเลยว่ากรอบเวลาคือสิ่งสำคัญที่สุดของการตั้งเป้าหมาย และหลายคนก็มักจะใช้กรอบระยะเวลา 1 ปี เนื่องจากเป็นระยะเวลาที่ไม่สั้นและไม่ยาวจนเกินไป เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับการตั้งเป้าหมายระยะกลางได้ดีทีเดียว

 

หากคุณมองภาพไม่ออกว่าการตั้งกรอบเวลามีความสำคัญมากแค่ไหน ให้เปรียบกับการทำงานที่มี Deadline ดูก็ได้ ยิ่งมีเส้นตายกำหนดไว้ชัดเจนมากเท่าไหร่ ต่อให้งานจะยากหรือเยอะแค่ไหน รับรองว่าคุณจะทำได้สำเร็จอย่างไม่น่าเชื่อแน่นอน

 

เป้าหมายที่ดีต้องมี “ตัวเลขแน่นอน”

หากเป็นเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ แล้วล่ะก็ ตัวเลขของเป้าหมายถือเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน แม้หลายคนจะมองว่าการกำหนดอะไรแบบนี้ เป็นการ “กดดันตัวเอง” จนเกินไป แต่ต้องบอกแบบนี้ว่าเป้าหมายที่คุณตั้งเอาไว้ สามารถ “ปรับเปลี่ยน” ได้ตลอดเวลา เพราะตัวเลขที่กำหนดขึ้นจะใช้สำหรับ “วัดผล” ว่าคุณเข้าใกล้เป้าหมายมากน้อยแค่ไหนแล้ว

 

ซึ่งในส่วนนี้หากผลที่เกิดขึ้นปรากฏว่า คุณเดินเข้าใกล้เป้าหมายช้าเกินไป ก็จะได้ทำการเร่งเครื่องปรับแผนการใช้เงินให้รัดกุมยิ่งขึ้น หรือถ้าหากเดินเข้าใกล้เป้าหมายเร็วกว่าที่คิด ก็จะได้ผ่อนแผนการเงินให้ตึงน้อยลงกว่าเดิม

 

เป้าหมายที่ดีต้องมี “ความเป็นไปได้”

หากคุณมีเงินเดือนไม่ถึง 30,000 บาท แต่มีเป้าหมายว่าต้องการซื้อรถหรู หรือสิ่งอื่น ๆ ที่ราคามากกว่าเงินเดือนเป็นสิบเท่า อาจจะส่งผลกระทบต่อการเงินในปัจจุบันได้เลย ดังนั้นการมีเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ไม่ใช่เรื่องที่ไม่ดี แต่การตั้งเป้าหมายที่เป็นไปได้ จะเป็นการวางแผนการเงินที่เหมาะสมยิ่งกว่า

 

ให้รถยนต์คู่ใจเป็น “แผนสำรอง” เรื่องการเงินของคุณ

หากคุณมีเงินเดือนไม่ถึง 30,000 บาท แต่มีเป้าหมายว่าต้องการซื้อรถหรู หรือสิ่งอื่น ๆ ที่ราคามากกว่าเงินเดือนเป็นสิบเท่า อาจจะส่งผลกระทบต่อการเงินในปัจจุบันได้เลย ดังนั้นการมีเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ไม่ใช่เรื่องที่ไม่ดี แต่การตั้งเป้าหมายที่เป็นไปได้ จะเป็นการวางแผนการเงินที่เหมาะสมยิ่งกว่า

 

เพราะเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ไม่เคยเข้าใครออกใคร หากคุณต้องเผชิญหน้ากับเหตุฉุกเฉิน และจำเป็นจะต้องใช้เงินก้อนโตแล้ว มาให้รถยนต์คู่ใจเป็นแผนสำรองของคุณด้วยสินเชื่อรถยนต์ เพียงนำรถยนต์ของคุณไปยื่นขอสินเชื่อกับสถาบันการเงินที่ MrKumka.com เพียงเท่านี้ก็สามารถแบ่งเบาภาระอันหนักอึ้งได้สบาย ๆ

 

สินเชื่อรถยนต์ แผนสำรองเรื่องการเงิน | MrKumka.com

 

สินเชื่อรถยนต์ คืออะไร ?

“สินเชื่อรถยนต์” คือทางเลือกที่มอบความคุ้มค่าให้กับเจ้าของรถ ที่จำเป็นหรือต้องการจะกู้ธนาคาร เพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน เช่น ใช้จ่ายยามฉุกเฉิน ขยายกิจการ หรือลดภาระในด้านอื่น ๆ แต่ยังสามารถใช้งานรถยนต์ได้ตามปกติ ซึ่งในส่วนนี้เจ้าของรถสามารถเลือกได้ว่า ต้องการยื่นขอสินเชื่อแบบ “โอนเล่มทะเบียน” หรือ “จำนำเล่มทะเบียน”

 

ในกรณีที่รถยนต์คู่ใจยังไม่ปลอดภาระ มีค่างวดที่จำเป็นจะต้องจ่ายอย่างต่อเนื่อง ก็สามารถ “รีไฟแนนซ์” ได้เช่นกัน โดยรถยนต์คันดังกล่าวจะต้องผ่อนชำระกับสถาบันการเงินเดิม ไม่น้อยกว่า 50% ของสัญญา เพียงเท่านี้ก็สามารถเช็กข้อเสนอจากหลากหลาย “สถาบันการเงินใหม่” ได้ตามต้องการ โดยผู้ที่ต้องการขอสินเชื่อจะต้องมีคุณสมบัติดังนี้

 

  • มีอายุ 20-65 ปี ณ วันที่ขอสินเชื่อ
  • มีสัญชาติไทย และมีภูมิลำเนาอยู่ในประเทศไทย
  • ต้องเป็น “เจ้าของกรรมสิทธิ์” รถยนต์ หรือ “ผู้ครอบครอง” ในรถยนต์ที่นำมาเป็นหลักประกัน
  • สำหรับผู้ที่ประกอบธุรกิจ จะต้องมีเอกสารแสดงรายได้ที่ชัดเจน
  • สำหรับผู้ที่มีรายได้ประจำ จะต้องมีอายุงาน ตั้งแต่ 4 เดือนขึ้นไป
  • สำหรับเจ้าของกิจการหรือนิติบุคคล จะต้องดำเนินธุรกิจมาไม่น้อยกว่า 1 ปี

 

สำหรับการขอยื่นกู้สินเชื่อรถยนต์ ของกลุ่มคนแต่ละประเภท เช่น บุคคลธรรมดา เจ้าของธุรกิจ อาชีพอิสระ เกษตรกร หรือค้าขาย จะมีเอกสารประกอบการยื่นที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นอย่าลืมศึกษารายละเอียดในส่วนนี้ให้ดี และเตรียมเอกสารที่ต้องใช้ให้พร้อม หากไม่อยากเสียเวลาในการยื่นกู้สินเชื่อ

 

สินเชื่อแบบโอนเล่มทะเบียน คืออะไร ?

 

“สินเชื่อโอนเล่ม” คือ การที่เจ้าของรถนำเล่มทะเบียนฉบับจริง ไป “โอนกรรมสิทธิ์” ให้กับสถาบันทางการเงินที่ต้องการกู้เงิน ซึ่งจะต้องไปดำเนินการที่สำนักงานขนส่งทางบก โดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการโอนเล่มด้วย

 

สินเชื่อแบบจำนำเล่มทะเบียน คืออะไร ?

 

“สินเชื่อจำนำเล่มทะเบียน” คือ การที่เจ้าของรถทำการกู้เงินด้วยการมอบเล่มทะเบียนฉบับจริง พร้อมกับทำเอกสาร “โอนลอย” เพื่อให้สถาบันทางการเงินที่ต้องการกู้เก็บเป็นหลักฐาน ซึ่งไม่ต้องไปดำเนินการที่สำนักงานขนส่งทางบก และไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด

 

การมีฐานะทางการเงินที่ดีขึ้น ปัจจัยสำคัญคือ “เพิ่มรายรับ” และ “ลดรายจ่าย” เป็นเบสิคง่าย ๆ ที่หลายคนรู้ดี แต่ต้องมีเป้าหมายที่ชัดเจนถึงจะสามารถไปถึงเป้าหมายทางการเงินที่ต้องการ​ วางแผนการออม วางแผนสร้างรายได้ พร้อมทั้งมีแผนสำรองในตอนที่ต้องการเงินฉุกเฉิน อย่างการใช้รถยนต์คู่ใจไปเปลี่ยนเป็นเงินสดง่าย ๆ ด้วยการ ขอสินเชื่อรถยนต์ อีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเงินได้ง่ายขึ้น หากยังไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงกับบริการนี้ MrKumka พร้อมให้คำแนะนำกับคุณได้ทุกมิติ คลิกเลยที่ MrKumka.com

 

เปรียบเทียบราคา หรือ ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่เราพร้อมให้บริการ

บทความที่น่าสนใจ

เพราะเรารู้ว่าคุณรู้สึกสับสนและมึนหัวเพียงใด ในตอนที่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช่