สินเชื่อรถยนต์ รีไฟแนนซ์รถยนต์ ใช้หลักเกณฑ์อะไรบ้าง ในการพิจารณาเพื่ออนุมัติ

แชร์ต่อ
สินเชื่อรถยนต์

       ข้อดีอย่างหนึ่งของการมีรถเป็นของตัวเองก็คือ มันเป็นสินทรัพย์ที่สามารถแปลเป็นทุนในเวลาฉุกเฉินได้ มันเป็นที่มาของการที่เวลาใครจะซื้อรถสักคันจะเลือกรถที่ราคาตกน้อยที่สุดเพื่อที่จะสามารถนำไปขอ สินเชื่อรถยนต์รีไฟแนนซ์ ในอนาคตและในยามฉุกเฉินได้ การจะได้รับวงเงินสินเชื่อ จะได้มากได้น้อยก็ขึ้นอยู่กับการประเมินของฝ่ายสินเชื่อไฟแนนซ์ และฝ่ายประเมินสินเชื่อมีหลักเกณฑ์อะไรบ้างนั้น MrKumka จะมาบอกหลักการในประเมินของฝ่ายสินเชื่อ เผื่อใครอยาก ขอสินเชื่อรถแลกเงิน จะได้เตรียมตัวไว้ก่อน

 

สินเชื่อรถยนต์รีไฟแนนซ์ คืออะไร

 

       รถของเรานั้นแม้จะไม่ใช่ป้ายแดงแล้วมันก็ยังมีมูลค่าตามราคาของมัน อาจจะไม่ได้ราคาเท่าตอนซื้อแต่ก็ยังถือว่ามีราคาที่สูงเป็นทรัพย์สิน ดังนั้นหากเราต้องการเงินจากรถของเราสักก้อนก็ทำได้สองทางนั่นคือขายรถหรือรีไฟแนนซ์ ข้อดีของการรีไฟแนนซ์ก็คือเราได้เงินมาแล้วเราก็ยังเป็นเจ้าของรถและมีรถขับอยู่ได้ เพียงแค่ผ่อนคืนเป็นค่างวดก็เหมือนกับการผ่อนรถใหม่อีกครั้งนั่นเอง

 

ทำอย่างไรให้กู้ผ่าน

การกู้สินเชื่อรีไฟแนนซ์ หรือ จำนำทะเบียนรถ ให้ผ่านนั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่คุณมีรถที่สภาพพร้อมใช้ก็สามารถใช้รถค้ำประกันเงินกู้ได้เลย โดยไม่ต้องใช้คนค้ำประกัน แต่ถึงอย่างนั้นทางไฟแนนซ์จะมีหลักเกณฑ์อื่น ๆ มาใช้พิจารณาร่วมด้วยซึ่งจะมีผลต่อวงเงินกู้และดอกเบี้ย ไปจนถึงผลของการประเมินสินเชื่อว่าจะอนุมัติหรือไม่ด้วย ทีนี้หลักเกณฑ์ในการประเมินมีอะไรบ้างเราจะพาไปดูกัน

 

 • ราคาประเมินของรถ

  วงเงินกู้นั่นเริ่มแรกจะขึ้นอยู่กับการประเมินราคารถแต่ละคัน โดยการรีไฟแนนซ์ นั้นจะได้วงเงินสูงกว่าราคาประเมินของรถเพียงเล็กน้อย

   

 • เครดิตผู้กู้

  การกู้เงินธนาคาร ประวัติการผ่อนชำระอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้านรถ หรือบัตรเครดิตจะถูกเก็บไว้เป็นข้อมูลเครดิตเสมอ หากคุณมีประวัติการผ่อนชำระดีเยี่ยมไม่เคยช้าแม้แต่นิดเดียว คุณก็จะมีคะแนนเครดิตสูง การกู้ก็จะผ่านได้ง่าย ในทางกลับกันหากคุณมีประวัติล่าช้าก็อาจจะมีผลกับดอกเบี้ยหรือวงเงินที่จะไม่ได้ตามเป้า เราแนะนำว่าหากคุณมีประวัติผ่อนชำระไม่ดี ให้รอกเดือน ระหว่างนั้นปรับการผ่อนชำระให้ตรงตามเวลาเรียบร้อย คะแนนเครดิตของคุณก็จะกลับมาดีเหมือนเดิม

   

 • รายรับ-รายจ่ายของผู้กู้

  หลักเกณฑ์ประเมินอีกอย่างก็คือ รายรับรายจ่ายของคุณ เพื่อประเมินความสามารถในการผ่อนชำระ ซึ่งคุณไม่ควรมีรายจ่ายประจำเกิน 70 % ของรายได้

   

รีไฟแนนซ์รถยนต์

 

       จากข้อมูลทั้งหมดคงเพียงพอที่จะนำไปพิจารณาเพื่อเตรียมตัวสำหรับการกู้สินเชื่อรถยนต์ รีไฟแนนซ์รถยนต์ จำไว้ว่าเตรียมตัวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ที่เหลือก็แค่หาข้อเสนอดี ๆ จากไฟแนนซ์ที่ให้บริการ ด้วยการเปรียบเทียบสินเชื่อรถยนต์ ผ่านเว็บ MrKumka.com แล้วกรอกข้อมูลหาบริษัทสินเชื่อรีไฟแนนซ์ที่มีข้อเสนอที่คุณพอใจได้เลย

 

เปรียบเทียบราคา หรือ ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่เราพร้อมให้บริการ

บทความที่น่าสนใจ

เพราะเรารู้ว่าคุณรู้สึกสับสนและมึนหัวเพียงใด ในตอนที่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช่