ประกันรถยนต์ ชั้น 1 กับ 2+ ต่างกันอย่างไร แบบไหนเวิร์คกว่า

แชร์ต่อ
มิสเตอร์คุ้มค่า

       การเลือกทำ ประกันภัยรถยนต์ สุดรักของคุณ เพื่อให้ได้รับความคุ้มครองครบถ้วนตามความต้องการของคุณทุกอย่าง ดูเหมือนจะเป็นทางเลือกในฝันที่เจ้าของรถทุกคนต่างก็อยากได้ ถ้าไม่ติดเรื่องค่าใช้จ่าย ใครๆ ก็อยากใช้ประกันชั้น 1 กันทั้งนั้น แต่ก็อย่างที่รู้กันอยู่ว่าค่าใช้จ่ายก็จะต้องสูงขึ้นอย่างเลี่ยงไม่ได้
MrKumka.com จึงมีข้อมูล ประกันรถยนต์ ชั้น 1 กับ 2+ ต่างกันอย่างไร สรุปมาให้คุณอ่านกันแบบง่ายๆ เพื่อให้คุณใช้เป็นแนวทางในการพิจารณาเลือกซื้อประกันที่เหมาะที่สุดได้

 

สรุปให้แล้ว ประกันรถยนต์ ชั้น 1 กับ 2+ ต่างกันอย่างไร

 

MrKumka.comการพิจารณาเลือกใช้ประกันภัยรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองน้อยลง อาจเป็นอีกหนึ่งทางออกที่จะช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินให้คุณได้ ซึ่งถ้าหากคุณอยากรู้ว่าประกันรถยนต์ ชั้น 1 กับ 2+ ต่างกันอย่างไร เรามีคำตอบให้คุณแล้ว

 

ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 คุ้มครองอะไรบ้าง?

  • ● ซ่อมรถหรือทรัพย์สินให้คู่กรณี
  • ● จ่ายค่ารักษาพยาบาลของคู่กรณี
  • ● ซ่อมรถของคุณในทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายถูกหรือผิด
  • ● จ่ายค่ารักษาพยาบาลให้คุณ รวมทั้งผู้โดยสารที่นั่งมาในรถคุณด้วย
  • ● คุ้มครองกรณีสูญหาย / ไฟไหม้ / น้ำท่วม

 

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง?

  • ● ซ่อมรถหรือทรัพย์สินให้คู่กรณี รวมถึงจ่ายค่ารักษาพยาบาลคู่กรณี ในกรณี “รถชนรถ” เท่านั้น
  • ● ซ่อมรถของคุณในกรณีรถชนรถเท่านั้น หากไม่มีคู่กรณีเช่น ถอยรถชนกำแพง, ชนเสา, ขึ้นฟุตบาทประกันชั้น 2+ จะไม่คุ้มครอง
  • ● จ่ายค่ารักษาพยาบาลให้คุณ รวมทั้งผู้โดยสารที่นั่งมาในรถคุณด้วย (เหมือนประกันชั้น 1)
  • ● คุ้มครองกรณี สูญหาย / ไฟไหม้ / น้ำท่วม

 

ประกันรถยนต์

 

แล้วประกันรถยนต์ชั้น 1 กับ 2+ แบบไหนถึงเหมาะกับคุณ

 

หลังจากที่รู้คร่าวๆ แล้วว่าประกันรถยนต์ ชั้น 1 กับ 2+ ต่างกันอย่างไร แต่ถ้าหากคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าควรเลือกความคุ้มครองแบบไหน เราอยากสรุปให้คุณฟังง่ายๆ ดังนี้

 

ประกันภัยชั้น 1 ให้ความคุ้มครองมากกว่า เคลมได้ทุกกรณีถึงแม้จะเป็นอุบัติเหตุที่ไม่มีคู่กรณีก็ตาม ซึ่งค่าเบี้ยเริ่มต้นทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 10,000 บาท ขึ้นอยู่กับรุ่นและชนิดของรถคุณด้วย จึงเหมาะกับรถที่เพิ่งถอยมาใหม่หรือรถที่อายุไม่เกิน 5-7 ปี อย่างไรก็ตามค่าเบี้ยประกันชั้น 1 คุณสามารถ “จ่ายน้อยกว่า” ได้ หากเลือกเงื่อนไข “จ่ายค่าเสียหายส่วนแรก” เมื่อเกิดเหตุที่ไม่มีคู่กรณีก็จะสามารถช่วยลดค่าเบี้ยประกันลงได้อีกทางให้กับคุณ

 

ประกันภัยชั้น 2+ ค่าเบี้ยประกันเริ่มต้นที่ 5,000 บาท ให้ความคุ้มครองเหมือนประกันชั้น 1 ในกรณีที่เป็นอุบัติเหตุจากรถชนรถเท่านั้น หากเป็นการขับชนต้นไม้หรือถอยชนกำแพง กรณีแบบนี้จะเคลมไม่ได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำประกันชั้น 1 แต่รถอาจจะเกินอายุหรือสภาพไม่ได้ตามที่บริษัทประกันระบุไว้ จึงทำได้แค่ประกันชั้น 2+ นั่นเอง

 

จากข้อมูลที่ MrKumka.com นำมาฝากกัน คุณคงจะได้รู้แล้วว่าประกันรถยนต์ ชั้น 1 กับ 2+ ต่างกันอย่างไร หากต้องการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเงื่อนไขของแต่ละบริษัท คุณสามารถใช้บริการเว็บไซต์ของเราเพื่อเปรียบเทียบราคาและรายละเอียดความคุ้มครองได้ง่าย ๆ ค้นหาประกันที่ดีที่สุดใน 3 สเต็ปกับ MrKumka.com

 

เปรียบเทียบราคา หรือ ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่เราพร้อมให้บริการ

บทความที่น่าสนใจ

เพราะเรารู้ว่าคุณรู้สึกสับสนและมึนหัวเพียงใด ในตอนที่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช่