ต่อใบขับขี่ ทำแบบออนไลน์ได้ไหม คำตอบมีให้ที่นี่แล้ว

แชร์ต่อ

       เมื่อทุกอย่างรอบๆ ตัวสามารถทำผ่านระบบออนไลน์ได้ แล้วทำไมการ ต่อใบขับขี่ ออนไลน์จะเป็นไปไม่ได้ละคุณ โดยเฉพาะอย่างในช่วงที่มีการรณรงค์การเว้นระยะห่างทางสังคม การไปต่อแถวกดบัตรคิวเพื่อรอทำใบขับขี่ที่ขนส่ง ต้องไม่ใช่ไอเดียที่ดีแน่นอน ทางกรมการขนส่งทางบกจึงพัฒนาแอพพลิเคชั่น DLT Smart Queue ขึ้นมา เพื่อให้คุณสามารถจองคิวและต่ออายุใบขับขี่ ผ่านช่องทางออนไลน์กันได้อย่างสะดวก MrKumka.com จะพาคุณไปดูว่าขั้นตอนการต่อใบขับขี่ออนไลน์มีอะไรบ้าง

 

ต่อใบขับขี่ แบบออนไลน์

 

งดออกนอกบ้านซักนิด ป้องกัน โควิด-19 ง่าย ๆ ด้วยการ ต่อใบขับขี่ ออนไลน์

 

เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 คุณสามารถเลือกต่ออายุใบขับขี่ออนไลน์ได้เลยง่ายๆ เพียงแค่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น DLT Smart Queue มาติดตั้งไว้บนมือถือ ก็สามารถเข้าไปจองคิวเพื่อรับการอบรมต่ออายุใบอนุญาตขับขี่ได้ ซึ่งหลังจากที่จองคิวเรียบร้อยแล้ว ก็เข้าไปดูวิดีโออบรมได้ที่เว็บไซต์ของกรมการขนส่งทางบกได้เลย

 

สรุปขั้นตอน ต่อใบขับขี่ออนไลน์ แบบเข้าใจง่าย

 

สำหรับการต่ออายุใบขับขี่ จำเป็นต้องผ่านการอบรม 1 ชั่วโมงก่อนทุกครั้ง สำหรับการต่อใบขับขี่ออนไลน์ จึงใช้วิธีการดูวิดีโออบรมผ่านระบบออนไลน์เช่นเดียวกัน ซึ่งหลังจากที่ผ่านการอบรมภายใน 90 วัน คุณจะต้องไปทดสอบสมรรถภาพร่างกายที่กรมการขนส่งทางบก และรับใบขับขี่ใบใหม่ โดยขั้นตอนการต่ออายุใบขับขี่แบบออนไลน์ มีดังนี้

 

 • 1. ลงทะเบียนเข้ารับการอบรมออนไลน์ที่เว็บไซต์ www.dlt-elearning.com

   

  2. กรอกข้อมูลต่าง ๆ ให้ครบถ้วน ได้แก่ หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขใบขับขี่ วันที่ออกใบขับขี่ และวันหมดอายุของใบขับขี่เดิม

   

  3. ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น DLT Smart Queue มายังมือถือของคุณ เพื่อทำการจองคิว

   

  4. เมื่อถึงเวลานัดหมายให้ล็อคอินเข้าสู่ระบบเพื่อดูวิดีโอการอบรม และตอบคำถามทั้ง 3 ข้อให้ครบและถูกต้องระหว่างที่รับชม ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

   

  5. เมื่อดูวิดีโอจบให้คลิกที่ “กรอกข้อมูล” เพื่อยืนยันตัวตนอีกครั้ง

   

  6. หลังจากกรอกข้อมูลและตรวจทานเรียบร้อยแล้ว คลิกที่ “เสร็จสิ้นการอบรม”

   

  7. หากต้องการตรวจสอบสถานะการอบรม สามารถทำได้โดยการเลือกไปที่ “ตรวจสอบสถานะอบรมออนไลน์”

   

  8. กรอกข้อมูลหมายเลขบัตรประชาชน และหมายเลขใบขับบขี่ หลังจากนั้นเลือก “ตรวจสอบสถานะ” ระบบก็จะรายงานผลให้คุณทราบ

   

  9. เมื่อผ่านการทดสอบ ให้จองคิวเพื่อตรวจสมรรถภาพร่างกายผ่านแอพพลิเคชั่น DLT Smart Queue หลังจากนั้นค่อยเดินทางไปตามวันและเวลานัดหมายเพื่อทำการตรวจที่กรมการขนส่ง

   

 

ใบขับขี่

 

สรุปข้อดีของการ ต่อใบขับขี่ ออนไลน์

 

อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่าการต่ออายุใบขับขี่แบบออนไลน์นั้น นอกจากจะเป็นการตอบสนองต่อนโยบายการเว้นระยะห่างทางสังคมแล้ว ยังมีข้อดีในด้านอื่นๆ อีกหลายข้อ อย่างเช่นช่วยเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการต่อใบขับขี่ ให้คุณไม่ต้องเสียเวลารอคิวนานๆ สามารถเข้ารับการอบรมออนไลน์ได้โดยการดูวิดีโอผ่านมือถือหรือคอมพิวเตอร์พีซีได้ตามที่คุณสะดวก ซึ่งช่วยลดขั้นตอนต่างๆ ลงได้และทำให้การต่อใบขับขี่กลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน

 

เปรียบเทียบราคา หรือ ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่เราพร้อมให้บริการ

บทความที่น่าสนใจ

เพราะเรารู้ว่าคุณรู้สึกสับสนและมึนหัวเพียงใด ในตอนที่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช่